Tôn Lệ

Tôn Lệ

Sinh nhật: 26/09/1982
Quê quán: Thượng Hải
Tiểu sử: Trước khi đến với bộ môn nghệ thuật thứ 7, Tôn Lệ đã từng là nữ nghệ sĩ múa tài năng của Trung Quốc.

Tôn Lệ sinh ra trong gia đình công nhân phổ thông ở Thạch Khố Môn Thượng Hải. Vào năm đầu tiểu học mẹ Tôn Lệ phát hiện con gái có năng khiếu nghệ thuật nên đưa cô đến Cung thiếu niên thành phố học múa. Tôn Lệ học rất chăm chỉ, thành tích luôn nổi bật nên có nhiều cơ hội ra nước ngoài biểu diễn. Năm 11 tuổi, nhờ vũ đạo vượt trội, cô cùng đoàn diễn viên nhí Phương đông Thượng hải tham gia lưu diễn ở Anh, Mỹ, Nhật.

Năm 1997 vì tương lai con gái, mẹ Tôn Lệ gửi cô dự thi và cô đậu vào đoàn văn công cảnh bị Thượng Hải. Thời gian đầu dường như không thích ứng được những huấn luyện khắt khe, dần dần Tôn Lệ thích nghi được và còn bộc lộ tài năng. Đến năm 1998, cô đạt giải ba trong hội diễn văn nghệ toàn quân Trung Quốc. Năm 1999, cô được gặp gỡ chủ tịch Giang Trạch Dân và được khen tặng danh hiệu "Quân nhân ưu tú" trong đêm hội diễn Double - Support. Năm 2000 Tôn Lệ xuất ngũ, vào học trường nghệ thuật Ngân Đô Thượng Hải, trong năm, cô đạt giải nhì cuộc thi múa toàn quốc giải Kim Tinh. Ngoài ra, Tôn Lệ còn đạt giải nhì trong cuộc thi Tài Hoa Tân Tú do Singapore tổ chức năm 2001.

Năm 2001 cũng là năm Tôn Lệ ký hợp đồng với công ty Hải Nhuận và vẫn duy trì công ty này cho đến năm nay (2014). Đây còn là năm Tôn Lệ có vai diễn truyền hình đầu tiên. Cô vào vai diễn viên múa trong đội múa của Lục Y Bình (Triệu Vi) phim Tân Dòng Sông Ly Biệt. Cùng năm, công ty Hải Nhuận đầu tư sản xuất phim truyền hình Ngọc Quan Âm, Tôn Lệ được giao vai nữ chính An Tâm - vai chính đầu tiên trong sự nghiệp.

Năm 2003 Ngọc Quan Âm phát sóng, với việc hóa thân vào An Tâm một cách xuất sắc, Tôn Lệ giành một lượt hai giải "Nữ diễn viên xuất sắc" và "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" ở Giải thưởng Truyền hình Trung quốc Kim ưng lần thứ 22. Đánh dấu khởi đầu của nữ diễn viên tài năng.

Năm 2005 Tôn Lệ tham gia phim Hạnh Phúc Như Hoa với nam diễn viên Đặng Siêu, sau đó hai người yêu nhau. Ngày 25/4/2011, một lần phỏng vấn trên phim trường Tứ Đại Danh Bộ, Đặng Siêu cho biết anh và Tôn Lệ đã đăng ký kết hôn vào ngày sinh nhật anh 08/02/2010. Ngày 7/6/2011 Tôn Lệ và Đặng Siêu cử hành lễ cưới ở Thượng Hải khi cô dâu đã mang thai.

TIN LIÊN QUAN