Trần Bách Lâm

Trần Bách Lâm

Sinh nhật: 27/08/1983
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Trần Bách Lâm là nam diễn viên điện ảnh và truyền hình của Đài Loan. Anh từng tốt nghiệp khoa tài chính học viện kỹ thuật Cảnh Văn.

Thời học cấp 3, Trần Bách Lâm (陈柏霖) tham gia chương trình Hồng Bạch Thắng Lợi, vì có gương mặt giống Kim Thành Vũ mà anh lọt vào mắt xanh của Lý Phương Nho và Ngô Dực Phượng.

Năm 1999, anh tham gia bộ phim truyền hình đầu tay là Tên Cướp Và Thiên Sức. Năm 2000, vì thích nhảy múa và ăn mì mà anh đổi nghệ danh thành Vũ Xuyên Lạp Diện, câu cửa miệng là Thiên Hạ Vô Địch với ước mơ thành lập nhóm nhạc riêng.

Năm 2001, anh lọt vào mắt đạo diễn Dịch Trí Ngôn và được mời thủ vai Tây Môn Đinh trong phim Cánh Cửa Màu Xanh. Nhờ vai diễn này mà gương mặt Trần Bách Lâm quen thuộc với khán giả hơn và giúp anh chính thức bước chân sang con đường diễn xuất. Năm 2003, anh trở thành gương mặt sáng giá nhất của làng điện ảnh châu Á. Cùng năm này, anh chuyển hướng phát triển sang thị trường Hong Kong. Năm 2005, anh lại phát triển sự nghiệp ở Nhật Bản. Sau này anh quay về và tham gia rất nhiều bộ phim của Đại Lục.

Sau nhiều năm phát triển ở nước ngoài, năm 2011, Trần Bách Lâm quay về Đài Loan và tham gia phim In Time With You, tên tuổi anh bắt đầu nổi danh ở 3 khu vực tiếng Hoa, vai diễn của anh cũng trở thành nhân tình tuyệt vời nhất trong lòng các cô gái. Ngoài phim truyền hình và điện ảnh, các tác phẩm của Trần Bách Lâm trên internet cũng cực kỳ thành công, anh chính là người tiên phong cho phong trào làm phim chiếu trên mạng của các nhà sản xuất Hoa Ngữ.

Ngoại trừ đóng phim, Trần Bách Lâm cũng tham gia sản xuất âm nhạc. Năm 2010, anh thành lập công ty Thiên Hạ Vô Địch Thủ với mục tiêu sản xuất phim. Ngoài ra anh còn lấn sân ở mảng kinh doanh.