Trần Bảo Quốc

Trần Bảo Quốc

Sinh nhật: 09/03/1956
Quê quán: Bắc Kinh
Tiểu sử: Trần Bảo Quốc là nam diễn viên gạo cội của Trung Quốc, anh quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các bộ phim chính kịch thời dân quốc.

Trần Bảo Quốc sinh ra tại Bắc Kinh, anh tốt nghiệp khoa biểu diễn học viện hí kịch Trung Ương năm 1977. Anh là hội trưởng vinh dự của hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, phó hội trường hiệp hội truyền hình phát thanh Trung Quốc.

Năm 1983, anh đoạt được giải Kim Ưng cho Nam Diễn Viên nhờ vai Lưu Tư Giai trong phim Xích Chanh Hoàng Lục Thanh Lam Tử. Năm 2004, anh vào vai Hán Vũ Đế trong Hán Vũ Đại Đế là nhận được sự chú ý của khán giả đồng thời nhận giải Nam Diễn Viên Vĩ Đại và liên tục nhận được giải này trong năm 2011.
 
Trần Bảo Quốc đã có gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, tung hoành trên màn ảnh qua hơn 100 vai diễn, trong các phim điện ảnh, truyền hình. Trần Bảo Quốc thường vào những vai có cá tính mạnh và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem. Với những cống hiến và vị trí được khẳng định bằng tài năng diên xuất đích thực của mình cho nền điện ảnh Trung Hoa, Trần Bảo Quốc được mệnh danh là 1 trong những diễn viên gạo cội của Đại lục.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Trần Bảo Quốc

PHIM LIÊN QUAN