Trần Cẩm Hồng

Trần Cẩm Hồng

Sinh nhật: 01/01/1967
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: ​ Trần Cẩm Hồng (Sunny Chan, 陈锦鸿) diễn viên Hong Kong, hiện anh là nghệ sĩ thuộc đài HKTV, trước đây từng làm việc cho ATV và TVB. Vai diễn tiêu biểu: Hứa Văn Bưu (Thử Thách Nghiệt Ngã)

Trần Cẩm Hồng thường được gắn liền với hình tượng anh chàng thật thà, chất phác.

Năm 1990 anh tốt nghiệp học viện nghệ thuật biểu diễn Hong Kong, rồi trở thành nghệ sĩ của đài ATV. Năm 1993, ATV từng có dự tính lăng xê anh, nhưng trước đó anh không được trọng dụng, thêm vào cùng lúc hết hợp đồng, anh quyết định không tiếp tục hợp tác, rời ATV, sau đó gia nhập TVB, được TVB ra sức lăng xê, có sự tiến bộ trong sự nghiệp.
Năm 2000 do vấn đề lương bổng thấp nên anh rời TVB, gia nhập tập đoàn Trung Quốc Tinh và trở về ATV đóng các phim Sóng Gió Truyền Hình, Dị Thế Kinh Tình Mộng, nhưng chung quy nơi trọng dụng anh nhất vẫn là TVB, nên cuối cùng anh quyết định giảm đi 2 phần lương, tháng 10 năm 2003, anh trở về TVB với dạng ký kết hợp đồng đại diện, đến năm 2005 đổi thành hình thức nghệ sĩ trực thuộc đài. 
Tháng 11 năm 2013, khi gần hết hợp đồng với TVB, anh cho biết sẽ không ký tiếp hợp đồng, chú tâm chăm sóc con trai mắc chứng tự kỷ, cho nên bộ phim Sơ Ngũ Khởi Thị Lục được xem là bộ phim truyền hình cuối cùng của anh ở TVB.
Tháng 12 năm 2013, anh chính thức gia nhập Hong Kong Television Network Limited (gọi tắt HKTV)