Trần Di Dung

Trần Di Dung

Sinh nhật: 13/03/1979
Quê quán: Cao Hùng
Tiểu sử: Trần Di Dung là nữ diễn viên nổi tiếng của Đài Loan, cô thường được báo chí nước này xưng tựng là Đài Loan Thường Bàn Quý Tử.

Trần Di Dung (陳怡蓉) là con gái cả trong gia đình tại Cao Hùng, Đài Loan. Năm 1998, cô theo học khoa thời trang và tốt nghiệp vào năm 2002.

Đầu năm 2001, Trần Di Dung theo bạn tham gia chương trình tìm nữ diễn viên đóng MV cho Châu Kiệt Luân và vô tình trở thành người chiến thắng và lọt vào mắt xanh Hà Nhuận Động. Sau khi đóng MV của Châu Kiệt Luân, cô gia nhập vào công ty của Hà Nhuận Đông và bước chân vào ngành giải trí.

Vai diễn đầu tiên của cô là vai khách mời trong bộ phim điện ảnh Lòng Tôi Bất Tử của Hong Kong. Tháng 12 cùng năm, cô đóng vai chính trong phim thần tượng Huân Y Thảo và nhanh chóng nổi danh. Liên tục tham gia phim thần tượng tình yêu của Đài Loan nên Trần Di Dung trở thành nữ diễn viên tiêu biểu của nước này.

Năm 2003, Trần Di Dung tấn công thị trường đại Lục và liên tiếp tham gia các bộ phim lớn nhỏ. Nhờ sự lăng xê của công ty mà cô vươn lên trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp châu Á.


Tuy nhiên sau hàng loạt thành công, Trần Di Dung mất hứng thú với nghiệp diễn và rút lui khỏi ngành giải trí để du học bên Nhật. Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, năm 2008, Trần Di Dung tái xuất với Câu Chuyện Quang Âm và gây được tiếng vang lớn. Năm 2009, cô được đề cử giải Nữ Diễn Viên trong lễ trao giải Kim Chung. Năm 2011, Trần Di Dung thử sức trong vai trò mới là biên kịch với bộ phim Cẩu Cẩu Triền và được dánh giá là 1 trong 100 tác phẩm kịch bản điện ảnh xuất sắc nhất.
 

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Trần Di Dung

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN