Trần Pháp Lai

Trần Pháp Lai

Sinh nhật: 24/02/1982
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Trần Pháp Lai (Fala Chen, 陈法拉) là nữ diễn viên kiêm ca sĩ Hong Kong nổi tiếng. Năm 2013 cô hết hợp đồng quản lý với TVB, quyết định chuyển hướng phát triển sang thị trường đại lục và lĩnh vực điện ảnh tại Hong Kong.

Trần Pháp Lai sinh ra ở Thành Đô, Tứ Xuyên, người gốc Phụng Hóa, Chiết Giang, sau này gia đình cô di cư sang Mỹ. Ông nội của cô, Trần Huyền, là ca sĩ nổi tiếng. Năm 14 tuổi cô theo gia đình di cư sang Mỹ, tốt nghiệp trung học với thành tích nằm trong top 10 toàn trường, năm 2001 cô theo học trường đại học Emory, chuyên ngành tiếp thị và kinh doanh quốc tế, và nhờ vào thành tích xuất sắc, cô còn được nhận học bổng. Năm 2005 cô nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh của đại học Emory. Trong thời gian học đại học, cô đã đoạt giải quán quân cuộc thi Hoa hậu Á Châu của Mỹ, năm 2003 đoạt giải á hậu cuộc thi Hoa hậu người Hoa tại Mỹ, năm 2004 đoạt giải hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều New York, do đó cô được đại diện New York đến Hong Kong tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều quốc tế và giành được giải hoa hậu. Ngay sau đó, cô ký hợp đồng quản lý với TVB, bắt đầu phát triển trong làng giải trí.

Khi mới đến Hong Kong, Trần Pháp Lai làm người dẫn chương trình trên đài TVB8 (nói tiếng Phổ thông), 1 năm sau bắt đầu tham gia đóng phim truyền hình và đã thủ vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình cũng như điện ảnh.

Năm 2007 và 2010 cô lần lượt nhận được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Bước Nhảy và Nghĩa Hải Hào Tình, bên cạnh đó, năm 2011 với bộ phim Tiềm Hành Thư Kích, cô được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và lọt vào top 5. Cô cũng đã đảm nhiệm vai chính trong nhiều bộ phim, bao gồm Bồ Tùng Linh, Dụ Tình Chuyển Bác, Đông Tây Cung Lược, và những phim đầu tư lớn như Bao La Vùng Trời 2, Pháp Ngoại Phong Vân,… Năm 2010 cô được đề cử giải Diễn viên mới xuất sắc của giải Kim Tượng với bộ phim Laughing Gor Chi Biến Tiết. Năm 2011, cô đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc của Asian Television Award nhờ bộ phim Nghĩa Hải Hào Tình.

Cô từng được xưng là 1 trong Tứ đại hoa đán cùng với Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân và Từ Tử San.