Trần Tuệ San

Trần Tuệ San

Sinh nhật: 30/05/1970
Quê quán: Mỹ
Tiểu sử: Trần Tuệ San (Flora Chan, 陈慧珊) nữ nghệ sĩ nổi tiếng tại Hong Kong, thủ vai chính trong rất nhiều bộ phim được đông đảo khán giả yêu thích như Truy Tìm Bằng Chứng, Bao La Vùng Trời, Người Cha Tuyệt Vời…

Lúc 5 tuổi, Trần Tuệ San theo gia đình di dân đến Boston, Mỹ. Cô từng học ngành báo chí trường đại học Boston, sau khi tốt nghiệp cô đã làm trợ lý biên đạo trong đài truyền hình Boston. Năm 1994 cô cùng chồng cũ trở về Hong Kong. Thông qua giới thiệu, cô vào bộ phận tin tức của đài Minh Châu - TVB, dẫn chương trình tiết mục tin tức và dự báo thời tiết, làm phóng viên và biên đạo,…

Năm 1996, được sự giúp đỡ của giám chế Đặng Đặc Hy, Trần Tuệ San chuyển từ đài Minh Châu qua đài Phỉ Thúy làm việc, đổi nghề thành nghệ sĩ, bắt đầu đóng phim truyền hình. Bộ phim đầu tiên cô đóng là Hồ Sơ Công Lý đã giúp cô được khán giả chú ý.
Từ 1997 đến 2004 cô luôn được bình chọn vào top 10 nghệ sĩ lớn của tạp chí Next, trong đó từ 2000 đến 2002 liên tiếp 3 lần đứng nhất. Trần Tuệ San cùng Thái Thiếu Phân, Tuyên Huyên và Quách Khả Doanh được mệnh danh là Tứ đại hoa đán của TVB thời bấy giờ.

Năm 2004, cô rời TVB ra ngoài phát triển. Sau đó, cô đã đóng phim Đại Mạo Hiểm Gia của ATV, và phim Hoàng Phi Hồng Và Dì Thập Tam của đài CCTV, hợp tác cùng Lưu Gia Huy, phim Tình Yêu Venus hợp tác với Đỗ Đức Vỹ, cùng một bộ phim sitcom ở Singapore, sau đó cô thường hoạt động tại Hong Kong.
Năm 2006, cô trở về TVB, dẫn chương trình Tế Thuyết Danh Thành.
Tháng 2 năm 2007, trong một lần phỏng vấn, cô đích thân thừa nhận đã bí mật kết hôn tại Mỹ vào năm 2006, chồng hiện tại của cô là bạn thân lâu năm và cũng là người quản lý tên Chung Gia Hồng (Mike).
Năm 2007, cô mang thai, tạm thời ngừng công việc tại TVB.
Năm 2009, cô trở lại đóng phim, tham gia bộ phim Giữ Lại Tình Yêu.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Trần Tuệ San

PHIM LIÊN QUAN