Trần Vỹ

Trần Vỹ

Sinh nhật: 21/11/1973
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Trần Vỹ (Alice Chan, 陳煒) cựu diễn viên ATV, hiện cô là nghệ sĩ hợp tác với TVB và đóng một số phim tại đại lục

Năm 1996 Trần Vỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Á Châu (ATV tổ chức) giành giải quán quân, sau đó cô làm việc cho đài ATV. Năm 2007 trở đi ATV giảm sản xuất phim truyện, năm 2008 Trần Vỹ cùng bạn trai nhỏ hơn 3 tuổi là thương nhân Đài Loan - Nhan Chí Hành kết hôn, sau đó cô tạm biệt màn ảnh nhỏ một thời gian. Đến năm 2012, đài truyền hình HKTV mở màn cơn bão "lôi kéo nhân tài", buộc TVB ra sức mời không ít nghệ sĩ ATV đầu quân vào TVB, trong đó có Trần Vỹ. Bộ phim đầu tiên -có sự góp mặt của cô trên đài TVB- được lên sóng là Pháp Võng Thư Kích.

Có một thời gian Trần Vỹ được cho rằng rất giống thiên hậu Mai Diễm Phương. Vào năm 2005, cô đóng vai Lôi Kiếm Phương trong bộ Mỹ Lệ Truyền Thuyết 2 - Tinh Nguyện, nguyên bản hình tượng trong phim chính là Mai Diễm Phương. Năm tiếp theo, cô diễn xuất trong bộ phim đại lục Mai Diễm Phương Phi.

Trần Vỹ từng được xưng là Nhất tỷ ATV, và được khán giả chú ý ở một mức nhất định, nhưng tần suất xuất hiện trên mặt báo của cô không cao lắm. Cho đến năm 2012 có tin tức cô gia nhập TVB, làm cho dân mạng vô cùng mong đợi, và khen cô vẫn giữ được ngoại hình trẻ đẹp. Sau đó, cô vào TVB, đi theo hình tượng gợi cảm, hoàn toàn đúng với ý muốn của cư dân mạng.