Triệu Bản Sơn

Triệu Bản Sơn

Sinh nhật: 02/10/1957
Quê quán: Liêu Trữ
Tiểu sử: Triệu Bản Sơn là danh hài nổi tiếng và đắt giá nhất của Trung Quốc. Ông cũng là người đã nâng đỡ cho rất nhiều tài năng trẻ.

Triệu Bản Sơn (赵本山) là người Liêu Trữ. Ông là nhà biểu diễn hài kịch, diễn viên cấp 1 của quốc gia, là giáo viên dạy hát nhị nhân chuyển của vùng Đông Bắc, là Chính Trị Ủy Viên hội nghị hiệp thương, hội viên hiệp hội khúc nghệ, viện trường học viện nghệ thuật Bản Sơn, chủ tích tập đoàn truyền thông Bản Sơn.

Năm 1963, mẹ của ông qua đời vì bệnh tật, bố bỏ nhà đi tha hương, ông gần như là cô nhi và ở cùng Nhị Thúc (một người mù) để học chơi nhị hồ, thổi kèn, hát...

Năm 17 tuổi, ông gia nhập đội văn công tuyên truyền, đoàn kịch Uy Xa Hương sau đó làm diễn viên chính hát Nhị nhân chuyển trong đoàn kịch Tây Phong Huyền.

Năm 1989, ông tham gia tiết mục giao thừa của đài Cctv và nổi danh khắp đất nước. Liên tục 3 năm liền, Triệu Bản Sơn đều nhận được giải nhất cho tiết mục hài xuất sắc của mình. Năm 1994, ông bị chèn ép vì đạo diễn chương trình cho rằng Triệu Bản Sơn có lối hành xử ngôi sao.

Thời gian sau đó ông cũng bước chân sang mảng điện ảnh và tham gia rất nhiều bộ phim lớn nhỏ.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Triệu Bản Sơn

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN