Triệu Văn Trác

Triệu Văn Trác

Sinh nhật: 10/04/1974
Quê quán: Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang
Tiểu sử: Triệu Văn Trác là một ngôi sao kungfu của Trung Quốc. Anh đã từng tham gia các bộ phim Thư kiếm ân cừu lục, Phương Thế Ngọc, Phong Vân...

Triệu Văn Trác sinh ngày 10 tháng 4, 1972 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Cha anh là võ sư nên từ nhỏ ảnh đã được tiếp xúc với võ thuật từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thể thao Bắc Kinh năm 1994, anh đã quyết định ở lại làm võ sư. Tuy nhiên, do là một ngôi sao và lịch trình quay phim bận rộn nên anh chỉ dạy học ba tháng trước khi nghỉ.

Từng học ở lò võ Thiếu Lâm, năm 17 tuổi, anh được mới đóng phần 4 series phim Hoàng Phi Hồng. Sau khi thể hiện xuất sắc vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà bên cạnh Vương Tổ Hiền và Trương Mạn Ngọc, Triệu Văn Trác khẳng định tên tuổi trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được yêu thích nhất sau Lý Liên Kiệt và Thành Long.

Tháng 6 năm 2006, Triệu Văn Trác kết hôn với Trương Đan Lộ. Họ đã có một đứa con gái đầu lòng vào tháng 9, 2007. Triệu Văn Trác cũng có một con trai từ một mối quan hệ trước đây (với Tiểu Liên), sinh năm 2002, có tên là Triệu Nguyên Đạt.