Trịnh Nguyên Sướng

Trịnh Nguyên Sướng

Sinh nhật: 19/06/1982
Quê quán: Đài Trung
Tiểu sử: Trịnh Nguyên Sướng là nam diễn viên, người mẫu của Đài Loan. Anh nổi lên khi tham gia bộ phim Hoa Hồng Tình Yêu.

Trịnh Nguyên Sướng (郑元畅) sinh ra và lớn lên trong gia đình không có hạnh phúc, khi cha mẹ ly hôn, mẹ rời khỏi nhà là lúc anh mới học lớp ba. Cậu bé Trịnh Nguyên Sướng đã trưởng thành chỉ sau một đêm, từ một đứa trẻ hay khóc trở nên lầm lì, ít nói.
 
Dường như tai họa đổ xuống gia đình anh như thế vẫn chưa đủ, năm chuẩn bị thi cấp ba, chị anh vì ám ảnh chuyện bố mẹ ly hôn đã không giữ vững tinh thần học tập, kết quả là thi rớt. Không chịu nỗi sự chì chiết của mọi người, năm 18 tuổi chị cũng bỏ nhà ra ngoài tìm việc làm.

Năm 18 tuổi Trịnh Nguyên Sướng rời gia đình, một mình lưu lạc lên thành phố Đài Bắc làm công cho người ta, bữa đói bữa no, sau đó tình cờ được giới thiệu vào ngành giải trí, làm người mẫu biểu diễn thời trang. Rời khỏi nhà rồi anh mới phát hiện, thì ra mình đã thật sự trưởng thành. Khi về quê thăm nhà vào dịp tết và tặng bố phong bao lì xì, anh có cảm giác mình đã là một người đàn ông thật sự.

Thời gian đầu mới đến Đài Bắc, anh từng làm phục vụ trong nhà hàng, bán hàng trên lề đường và bán rong quần áo. Có thời gian thu nhập một tháng chỉ 2.000 Đài tệ, cuối cùng qua giới thiệu của một người bạn của chị, anh gia nhập công ty người mẫu. Lúc đó công ty đang thiếu người mẫu nam, nên Trịnh Nguyên Sướng nhanh chóng được biểu diễn trên sàn catwalk, quay quảng cáo và tham gia đóng video clip của các ca sĩ.

Có một ngày, người ta gọi Trịnh Nguyên Sướng đi thử vai, chính là bộ phim Hoa hồng tình yêu của đạo diễn Cù Hữu Ninh. Trịnh Nguyên Sướng đã nhận lời sau khi cùng với đạo diễn tìm hiểu nhân vật qua kịch bản.

Bộ phim Hoa hồng tình yêu giúp Trịnh Nguyên Sướng trở nên nổi tiếng, và biểu hiện dịu dàng của anh trong phim rất được giới khán giả trẻ yêu thích. Nổi tiếng cũng đồng nghĩa với việc phải sống chung với hàng loạt tin đồn, trong đó, “nhức đầu” nhất là tin đồn tình cảm với nữ diễn viên Hứa Vỹ Ninh trong thời gian đóng phim Thơ ngây.

TIN LIÊN QUAN