Trịnh Tắc Sĩ

Trịnh Tắc Sĩ

Sinh nhật: 22/05/1951
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Trịnh Tắc Sĩ (Kent Cheng, 鄭則士) là diễn viên điện ảnh Hong Kong. Ông đã hai lần được nhận giải thưởng Kim Tượng với danh hiệu Diễn viên xuất sắc nhất. Nhắc đến ông, khán giả nhớ ngay đến chàng Miêu mập khù khờ trong bộ phim Phiêu bạt giữa cuộc đời.

Trịnh Tắc Sĩ sinh ra trong một gia đình nghèo ở Hong Kong. Ngay từ khi còn bé, ông đã ước mơ được trở thành diễn viên nhưng bị chính giáo viên của mình phê bình vì cho rằng ông quá xấu trai.
Năm 1972, Trịnh Tắc Sĩ gia nhập một công ty giải trí nhưng vẫn không được trọng dụng vì bất lợi ngoại hình. Mãi đến năm 1975, khi TVB nhìn thấy tài năng diễn xuất của ông, Trịnh Tắc Sĩ mới có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.  
Nét duyên hài hước cùng phong thái ung dung đã giúp Trịnh Tắc Sĩ ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Trịnh Tắc Sĩ đã đóng gần 60 bộ phim với các tuyến vai đa dạng từ khù khờ cho đến thông minh, tài trí. Riêng vai diễn Miêu Mập bị thiểu năng trong Phiêu bạt giữa cuộc đời chẳng những giúp Trịnh Tắc Sĩ khẳng định vị trí của mình trong làng giải trí và xóa tan định kiến “xấu trai thì chẳng làm được gì”. 
Cho đến thời điểm này, Trịnh Tắc Sĩ đã 2 lần được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Kim Tượng – một trong những LHP danh giá nhất làng phim Hoa ngữ.