Trịnh Trung Cơ

Trịnh Trung Cơ

Sinh nhật: 09/03/1972
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Trịnh Trung Cơ là nam ca sĩ, diễn viên của Hong Kong. Anh là chồng cũ của nữ ca sĩ, diễn viên Thái Trác Nghiên

Trịnh Trung Cơ (鄭中基) là con trai của tổng giám đốc công ty âm nhạc lớn của Hong Kong. Sau khi hoàn tất trung học, anh đã du học tại Mỹ chuyên ngành kinh doanh và học thêm lịch sử âm nhạc. Từ nhỏ Trịnh Trung Cơ đã đam mê ca hát. Năm 1995, anh từng hát nền cho Trương Học Hữu và cùng chàng Ca Thần học tập. Anh từng được đánh giá là nam ca sĩ tiền năng của Hong Kong.

Sau khi bước chân vào ngành giải trí anh đã cho ra mắt rất nhiều album ca nhạc nhưng vì giống Trương Học Hữu nên được mệnh danh là người kế nghiệp của Ca Thần. Năm 1996, anh song ca với Trương Học Hữu trong bài Tả Hữu Vi Nan và bắt đầu nổi tiếng. Anh từng song ca bài Chế Tạo Lãng Mạn với Trần Tuệ Lâm và nổi tiếng khắp Đài Loan.

Vì cuộc sống cá nhân phức tạp mà Trịnh Trung Cơ liên tục bị cảnh sát dòm ngó. Nghiêm trọng nhất là vụ anh từng say rượu và quấy rối ở Mỹ và bị FBI dòm ngó suýt bị bỏ tù 20 năm. Anh chàng cũng hẹn hò với rất nhiều ngôi sao, trong đó là Dương Thiên Hoa và Thái Trác Nghiên và từng bị phát hiện đã đăng ký kết hôn với Thái Trác Nghiên nhưng đã chia tay.

Anh từng tham gia 2 bộ phim Hành Vận Siêu Nhân và Lão Cảng Chính Truyện vào năm 2004 và 2008 và đều được đề cử giải Nam Phụ trong lễ trao giải Kim Tượng. Năm 2010, anh tham gia Ki Khí Hiệp và được giải Nam Diễn Viên Điện Ảnh.

Năm 2012, anh nhận được giải Nam Diễn Viên Phụ trong Kim Mã nhờ bộ phim Đê Tục Hỉ Kịch. Năm 2013, nhờ bộ phim này anh cũng nhận giải tương tự tại Kim Tượng.