Trương Đống Lương

Trương Đống Lương

Sinh nhật: 29/11/1981
Quê quán: Malaysia
Tiểu sử: Trong làng ca nhạc Đài Loan, Trương Đống Lương được đặt cho biệt danh “Hoàng tử hay cười”, vì gương mặt anh lúc nào cũng rạng rỡ nụ cười thật tươi, kể cả khi phải đối diện với áp lực công việc và scandal...

Trương Đống Lương (張棟樑) sinh ngày 29.11.1981 tại Malaysia, anh tốt nghiệp khoa Truyền thông trường đại học Thế Tân. Trước đây, gia đình anh rất khá giả, nhưng vào năm anh 20 tuổi, cha anh làm ăn thất bại, từ một “cậu ấm” chỉ biết ăn và học, anh phải nghỉ học, kiếm việc làm, đỡ đần kinh tế gia đình.

   Năm 2003, Trương Đống Lương gia nhập làng giải trí Malaysia. Tháng 8.2005, anh ra mắt album đầu tay “Nicholas Trương Đống Lương” tại Đài Loan. Tháng 2.2006, anh phát hành album vol.2 mang tên “Chủ lực Trương Đống Lương”. Ngày 14.5.2006, lần đầu tiên Trương Đống Lương tổ chức liveshow tại Trung tâm hội nghị thương mại thế giới Đài Bắc và gặt hái thành công ngoài dự đoán của nhiều người.

Trên sân khấu ca nhạc Malaysia, Trương Đống Lương là ca sĩ được xếp vào hàng “ngôi sao”, nhưng khi sang Đài Loan, anh phải bắt đầu lại từ con số không. Với tính cách cởi mở, dễ thích nghi hoàn cảnh ở xứ lạ quê người, Trương Đống Lương nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới.

   Trương Đống Lương cho rằng, hoàn cảnh trưởng thành ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của mỗi người. Cũng như anh lúc còn đi học, vì không cần lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền nên tính tình bao giờ cũng lạc quan, vui vẻ, thích mang niềm vui đến cho những người xung quanh. Sau khi trở thành ca sĩ, tuy phải đối mặt với nhiều áp lực trong công việc, nhưng tính cách của anh vẫn không thay đổi.

Trương Đống Lương nhớ lại: “Tôi sang Đài Loan du học được một năm, thì cha tôi làm ăn thua lỗ, gia đình gọi tôi trở về. Lúc ấy, tôi mới biết công việc kinh doanh của cha đã gặp khó khăn từ mấy năm trước, nhưng vì không muốn các con lo lắng, nên ông cố gắng gồng gánh một mình. Sau khi cha tôi tuyên bố phá sản, gia đình tôi phải bán nhà để trả nợ. Lúc đó, tôi có cảm giác như mình đang từ thiên đàng rơi xuống địa ngục vậy...”.

   Là con trai trưởng trong nhà, Trương Đống Lương tự thấy mình phải có trách nhiệm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Anh quyết định nghỉ học, xin vào làm nhân viên kinh doanh trong công ty của một người họ hàng.

Làm nhân viên kinh doanh được nửa năm, thì Trương Đống Lương đọc thấy thông báo cuộc thi ca hát quy mô toàn quốc, từ nhỏ anh đã thích hát, cộng thêm giải thưởng quá hấp dẫn, nên anh ghi danh dự thi thử vận may xem thế nào. Mặc dù nghĩ vậy, nhưng là người cầu toàn, Trương Đống Lương  đã cố gắng hoàn thành công việc thật tốt. Để tập trung cho cuộc thi ca hát, anh đã xin nghỉ việc. Và rồi, công sức anh bỏ ra đã được đền bù bằng giải thưởng cao nhất trong cuộc thi. Nhờ giải thưởng này, Trương Đống Lương thuận lợi gia nhập ngành giải trí Malaysia, bắt đầu con đường ca hát của mình...
 
   Khác với những ca sĩ Malaysia như Lương Tịnh Như, Quang Lương... gầy dựng được sự nghiệp ở nước ngoài trước, sau đó mới nổi tiếng ở quê nhà, Trương Đống Lương khởi nghiệp ở Malaysia, rồi mới mở rộng thị trường hoạt động ca hát sang Singapore, Trung Quốc và điểm dừng cuối cùng là Đài Loan. Anh cho biết: “Lúc mới đến Đài Loan, tôi cảm thấy rất khó hội nhập với môi trường làm việc hối hả tại đây, lúc nào cũng phải đối diện với đủ loại tin đồn thất thiệt, phải mất một thời gian tôi mới thích nghi được”.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Trương Đống Lương

PHIM LIÊN QUAN