Trương Hiểu Long

Trương Hiểu Long

Sinh nhật: 09/12/1975
Quê quán: Cát Lâm
Tiểu sử: Trương Hiểu Long là nam diễn viên, đạo diễn, chỉ đạo lễ nghi, phó giáo sư, thạc sĩ, giảng viên tại học viện hí kịch Trung Ương.

Trương Hiểu Long (張曉龍) là nam diễn viên, đạo diễn, chỉ đạo lễ nghi, phó giáo sư, thạc sĩ, giảng viên tại học viện hí kịch Trung Ương. Anh cũng tham gia và chế tác rất nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình.

Trương Hiểu Long sinh ra ở vùng nông thôn tỉnh Cát Lâm, anh là con út trong gia đình có 3 anh trai và 1 chị gái. Cháu gái của anh là diễn viên Trương Giai Trữ theo học tại học viện hí kịch Trung Ương.

Năm 1994, anh trở thành thủ khoa học viện vũ đạo Bắc Kinh. Anh theo học khoa lịch sử cổ đại Trung Quốc trường sư phạm Đông Bắc và chủ yếu nghiên cứu về trang phục, đồ trang điểm và lễ nghi cổ đại của Trung Quốc. Năm 2001, anh từng đi theo học lễ nghi nhà Thanh với Quách Bố La - Nhuận Kỳ, em trai của hoàng hậu Uyển Dung cuối đời nhà Thanh. Anh từng làm chỉ đạo lễ nghi trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình lớn như Khổng Tử, Xích Bích, Họa Bì 2, Hoàng Kim Giáp...

Những diễn viên như Đặng Siêu, Bạch Bách Hà, Văn Chương, Lan Hi đều là học sinh của anh tại học viện hí kịch Trung Ương.

Năm 2011, anh gây nhận được sự chú ý của công chúng khi tham gia bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện và vào vai thái y Ôn Thái Sơ.