Trương Mẫn

Trương Mẫn

Sinh nhật: 07/02/1967
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Trương Mẫn (Sharla Cheung, 張敏) là một nữ diễn viên điện ảnh Hong Kong. Cô được biết tới nhiều nhất qua các bộ phim đóng cặp cùng Châu Tinh Trì như Đổ thánh, Tân Tinh võ môn 1991 hay Trường học Uy Long. Sau khi tham gia sản xuất hai bộ phim không thành công vào năm 1995, Trương Mẫn đã rút khỏi làng điện ảnh để tập trung vào các công việc kinh doanh khác.

Trương Mẫn sinh năm 1967 tại Hong Kong. Cô được đạo diễn và nhà sản xuất phim giải trí nổi tiếng Vương Tinh phát hiện và đưa vào nhiều bộ phim của ông giai đoạn đầu thập niên 1990. Trong số này, Trương Mẫn được biết tới nhiều nhất qua những vai diễn bên cạnh Châu Tinh Trì, hai người đã đóng cặp trong hơn 10 phim giai đoạn 1988-1994. Ngoài ra cô còn đóng cặp với Lưu Đức Hòa trong một số phim như Thần bài, Thần bài 2.

Sau khi tham gia rất nhiều bộ phim trong vai trò diễn viên, Trương Mẫn thử sức trong vai trò nhà sản xuất với bộ phim Nhất thiên linh nhất dạ chi mộng trung nhân có sự tham gia của Lương Gia Huy và Ngô Thanh Liên. Không hài lòng với chất lượng của bộ phim này, Trương Mẫn cho làm lại bộ phim với sự tham gia của chính cô và Lưu Thanh Vân. Cả hai đều thất bại về mặt thương mại và Trương Mẫn quyết định thôi tham gia công nghiệp điện ảnh để bắt đầu những công việc kinh doanh khác.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Trương Mẫn

PHIM LIÊN QUAN