Trương Triệu Huy

Trương Triệu Huy

Sinh nhật: 04/02/1963
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Trương Triệu Huy (Eddie Cheung, 張兆輝) là nam diễn viên Hong Kong đến từ Quảng Đông. Anh là nam nghệ sĩ kỳ cựu tốt nghiệp khóa huấn luyện nghệ sĩ thứ 11 của TVB, và bắt đầu sự nghiệp cùng thời với Lương Triều Vỹ, Ngô Trấn Vũ và Lý Tử Hùng.

Trương Triệu Huy bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với các vai diễn nhỏ. Sau đó, anh đã tham gia vai diễn con trai thứ của dì Tôn trong series phim hài Hong Kong 82. Trương Triệu Huy cuối cùng cũng có vai chính trong phim CID Thần dũng năm 1986. Anh tham gia rất nhiều các bộ phim truyền hình cũng như với vai trò khách mời trong các phim điện ảnh. 

Năm 2002, sau khi tham gia đóng phim Không thể khuất phục, anh quyết định mở rộng sự nghiệp diễn xuất của mình lên màn ảnh rộng. Với kỹ năng diễn xuất và cá tính riêng của mình, Trương Triệu Huy đã trở thành một sự lựa chọn sáng giá cho các đạo diễn, anh xuất hiện trong rất nhiều phim của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong như Đại anh hùng, Đại sự kiện, Tranh giành quyền lực, Lưu vong, Đoạt mệnh kim, Tội phạm sát nhân...