Từ Nhược Tuyên

Từ Nhược Tuyên

Sinh nhật: 19/03/1975
Quê quán: Đài Trung
Tiểu sử: Từ Nhược Tuyên là một nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu Đài Loan được biết đến nhiều ở Đông Á, đặc biệt là Đài Loan và Nhật Bản.

Là con thứ hai trong gia đình có ba người con, Từ Nhược Tuyên (徐若瑄) có cha là người Đài Loan và mẹ là người Thái Nhã gốc Đài, tên cô lúc đó là Từ Thục Quyên, và sử dụng tên này cho đến khi bước chân vào làng người mẫu. Ba mẹ ly dị khi cô còn nhỏ, cô theo học trường Trung học Jianxing Đài Bắc trường Phổ thông Shulinguo.

Sự nghiệp giải trí của Từ Nhược Tuyên bắt đầu khi cô đạt giải Nhất trong cuộc thi "Người đẹp tài năng" do đài CTS của Đài Loan tổ chức năm 1990. Lúc đó cô còn đang phải giao thức ăn bằng xe đạp và khán giả dần nhận ra cô sau khi xem truyền hình. Cũng năm đó cô gia nhập nhóm nhạc 3 người "Girls' Team" (少女隊). Phát hành 2 album vào năm 1991 và 1992, sau đó tan rã. Kể từ đó cô làm nghề người mẫu.

Cô nổi tiếng tại Nhật Bản khi xuất hiện lần đầu năm 1995 và trở thành một ngôi sao lớn được công nhận sau khi xuất hiện không ngừng nghỉ trên những kênh truyền thông những năm 1990.

Ngoài ra Từ Nhược Tuyên cũng là giọng nữ chính của ban nhạc nhảy Black Biscuits, từng phát hành sáu đĩa đơn, Stamina, Timing, Relax, Bye-Bye, và một album Life. Tất cả bốn đĩa đơn đều đã góp mặt trong bảng xếp hạng Oricon, và Life xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng các album.

TIN LIÊN QUAN