Từ Tử San

Từ Tử San

Sinh nhật: 19/06/1979
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Từ Tử San (Kate Tsui) là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng tai Hong Kong. Cô hiện là nghệ sĩ trực thuộc đài TVB, là một trong "Tứ đại hoa đán" danh tiếng hiện nay của đài truyền hình này

Từ Tử San là nữ nghệ sĩ nổi tiếng, hoạt động ở cả ba lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và âm nhạc.

Năm 2004 cô tham gia và đoạt giải quán quân cuộc thi Hoa Hậu Hong Kong. Sau đó, cô được TVB ra sức lăng xê, và tập trung đóng phim truyền hình, đến hiện tại cô đã đảm nhiệm vai nữ chính trong nhiều phim, nhanh chóng trở thành một trong các hoa đán trụ cột của TVB hiện nay. Năm 2012, nhân vật Trần Gia Bích do cô thủ diễn trong bộ phim "Lôi Đình Tảo Độc" đã đoạt giải "Nữ nhân vật được yêu thích nhất" trong lễ trao giải TVB thường niên.

Ngoài mảng phim truyền hình, năm 2007 cô bắt đầu phát triển trong lĩnh vực điện ảnh, đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim "Theo Dõi" của giám chế Đỗ Kỳ Phong và đạo diễn Du Nãi Hải, cũng nhờ bộ phim này, cô đã đoạt giải "Người mời xuất sắc nhất" của Hiệp hội đạo diễn điện ảnh Hong Kong năm 2007 và "Diễn viên mới xuất sắc" của giải Kim Tượng lần thứ 27.

Năm 2009 cô trở thành ca sĩ ký hợp đồng với công ty Hằng Nghệ Á Châu, phát hành album mini đầu tiên của mình với tên gọi "Kiss Me Kate".