Tưởng Hân

Tưởng Hân

Sinh nhật: 08/05/1983
Quê quán: Tân Cương
Tiểu sử: Tưởng Hân là nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Cô từng vào vai Mộc Uyển Thanh trong Thiên Long Bát Bộ.

Tưởng Hân (蒋欣) sinh ra ở Tân Cương nhưng lớn lên ở Hà Nam. Lên 7 tuổi, cô vào học ở Đoàn kịch nghệ thuật thiếu nhi Trịnh Châu. Lên 8 tuổi, cô theo học ở đoàn kịch thiếu nhi tỉnh Hà Nam, sau tốt nghiệp ở trường nghệ thuật điện ảnh chuyên nghiệp Hà Nam. Lên 9 tuổi cô đã bắt đầu tham gia diễn xuất sê ri phim truyền hình.

Tính đến nay (2013), cô đã tham gia 39 phim truyền hình bao gồm cả các vai khách mời. Sau khi tham gia diễn xuất vai Kiều Thanh Tú trong sê ri phim truyền hình tên là "Trụy tử hoàng hậu", cô nhận được sự chào đón nồng nhiệt trên cả nước và sau đó trở thành ngôi sao nhí nổi tiếng ở Hà Nam. Trong suốt quá trình tham sê ri "Đại cước mã hoàng hậu", cô luôn bận rộn nhưng không có bất kỳ lời phàn nàn nào. Cô được đạo diễn Chu Hiểu Văn đánh giá khá cao và được nhận xét là 1 nữ diễn viên rất siêng năng. Năm 2003, Tưởng Hân tham gia bộ phim Thiên long bát bộ của Trương Kỷ Trung với vai Mộc Uyển Thanh, được liệt vào danh sách tiểu hoa đán thế hệ 8X. Đến năm 2011, vai Hoa phi của cô trong Hậu cung Chân Hoàn truyện đã gây được tiếng vang lớn ở trong nước, cô được tạp chí Nam Đô bình chọn là 1 trong tứ đại mỹ nhân Bắc Kinh năm 2014

Tưởng Hân cho biết, năm cô 16 tuổi, cô muốn chuyển đến Bắc Kinh nhưng cha mẹ không đồng ý, vì thái độ kiên quyết của cô, họ cũng đành đến Bắc Kinh với cô. Đến năm 2004 cô đã mua 1 căn nhà ở Bắc Kinh và sống cùng cha mẹ (cùng 1 chú chó) cho đến nay.

TIN LIÊN QUAN