Văn Chương

Văn Chương

Sinh nhật: 26/06/1984
Quê quán: Thiểm Tây
Tiểu sử: Văn Chương là nam diễn viên của Trung Quốc. Anh tốt nghiệp khoa biểu diễn tại học viện hí kịch Trung Ương và diễn vai Huyền Trang trong phim Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện.

Văn Chương (文章) là người Thiểm Tây, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp khoa biểu diễn tại học viện hí kịch Trung Ương và đã lập công ty điện ảnh riêng vào năm 2012.

Văn Chương sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ là nhân viên công vụ. Bố anh làm việc trong văn phòng tỉnh ủy Thiểm Tây, mẹ anh làm việc tại chính phủ Thiểm Tây.

Từ năm 2000-2007, Văn Chương từng tham gia những bộ phim như Thanh Xuân Chính Điểm, Em Mỉm Cười Còn Anh Thì Khóc, Cẩm Y Vệ, Thanh Xuân Chi Ca. Năm 2007, anh được nhận vai nam phụ trong bộ phim truyền hình Phấn Đấu của đạo diễn Triệu Bảo Cương cùng Đồng Đại Vỹ, Châu Vũ Thần, Mã Y Lợi, Lý Tiểu Lộ...

Năm 2008-2010: Văn Chương vẫn chỉ tham gia các bộ phim truyền hình. Đến năm 2009. anh nhận được vai diễn điện ảnh đầu tiên là Tẩu Trứ Tiều. Năm 2010, anh vào vai cậu con trai bị bệnh tự kỷ của Lý Liên Kiệt trong phim Thiên Đường Hải Dương.

Năm 2011: Văn Chương vào vai nam chính trong bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết mạng, Thời Đại Lỏa Hôn và nhận được giải Nam Diễn Viên. Bộ phim 33 Ngày Thất Tình của anh sau đó cũng trở thành huyền thoại phòng vé mới của Trung Quốc.

Năm 2014, anh vướng phải scandal ngoại tình với bạn diễn Diêu Địch và vướng phải sự chỉ trích nặng nề của công chúng.