Vin Diesel

Vin Diesel

Sinh nhật: 18/07/1967
Quê quán: Thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ
Tiểu sử: Vin Diesel là một diễn viên, nhà sản xuất phim, đạo diễn và nhà viết kịch bản phim người Mỹ. Các vai diễn nổi tiếng nhất của anh bao gồm vai Riddick trongbộ ba phim The Chronicles of Riddick (2001–2013), và vai Dominic Toretto trong loạt phim The Fast and the Furious (2001–nay)

Vin Diesel (sinh ngày 18 tháng 7 năm 1967) là một diễn viên, nhà sản xuất phim, đạo diễn và nhà viết kịch bản phim người Mỹ. Anh bắt đầu được biết đến vào cuối thập niên 1990, và trở nên nổi tiếng sau vai diễn trong bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg, Giải cứu binh nhì Ryan năm 1998. Các vai diễn nổi tiếng nhất của anh bao gồm vai Riddick trongbộ ba phim The Chronicles of Riddick (2001–2013), và vai Dominic Toretto trong loạt phim The Fast and the Furious (2001–nay), trong cả hai loạt phim này anh còn đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất.

Anh cũng tham gia vai chính trong các phim xXx (2002) và Find Me Guilty của Sidney Lumet (2006). Các tác phẩm lồng tiếng của anh bao gồm phim The Iron Giant của Brad Bird (1999), các trò chơi điện tử từ nhượng quyền thương mại của loạt phim The Chronicles of Riddick, và bộ phim sắp ra mắt Guardians of the Galaxy chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của Marvel.

Là một nhà sản xuất phim, Diesel đảm nhận vai trò đạo diễn, viết kịch bản, sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim chính kịch Strays, cùng với hai phim ngắn khác. Anh cũng là nhà sáng lập của các công ty sản xuất One Race Films, Racetrack Records, và Tigon Studios.

TIN LIÊN QUAN