Em Và Trịnh 2022

Tác phẩm xoay quanh cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ thời trẻ đến lúc trung niên trong khoảng những năm 1960-1990. Trong phim chúng ta sẽ được trải qua từng giai đoạn trong cuộc đời ông. Từ khi ông còn trẻ cho đến khi đã già và nhớ lại những nàng thơ của mình trong quá khứ. Ngoài ra chúng ta còn được gặp mặt những nàng thơ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, những người hay thường xuyên xuất hiện trong các nhạc phẩm của ông. 

Đạo diễn Nhật Linh mất gần một năm tìm diễn viên trên cả nước. Anh chọn Avin Lu sau khi xem nam diễn viên vừa hát vừa đàn guitar. Để nhập vai, Avin phải tập nói giọng Huế, viết thư và ký tên giống Trịnh Công Sơn.

Diễn viên Trần Lực đảm nhận vai diễn Trịnh Công Sơn thời trung niên, ông đã học giọng Huế, học tiếng Pháp cũng như cách đi đứng, dáng điệu để hóa thân vào vai cố nhạc sĩ. Trần Lực chia sẻ Trịnh Công Sơn là thần tượng của đời ông, ông rất yêu thích nhạc Trịnh.Đây là vai điện ảnh đầu tiên của Trần Lực sau 10 năm kể từ Long thành cầm giả ca (2010).

Cuối cùng là ba nữ diễn viên xinh đẹp Phạm Nguyễn Lan Thy, Hoàng Hà, Phạm Nhật Linh lần lượt vào vai các nàng thơ Ngô Vũ Bích Diễm (Diễm trong nhạc phẩm Diễm xưa), Ngô Vũ Dao Ánh (Dao Ánh là nguồn cảm hứng cho nhiều nhạc phẩm như Mưa hồng, Còn tuổi nào cho em, Ru em từng ngón xuân nồng) và Thanh Thúy (Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sáng tác ca khúc đầu tay Ướt mi để tặng ca sĩ Thanh Thúy).

Em Và Trịnh hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một tác phẩm đầy hoài niệm cũng như thưởng thức những bản nhạc để đời đầy tính cổ điển của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

Trịnh Công Sơn (thời trẻ)

Diễm

Dao Ánh

Thanh Thúy

Trịnh Công Sơn (trung niên)

Đạo diễn:

Phan Gia Nhật Linh

Biên kịch:

Phan Gia Nhật Linh

Thể loại:

Tình cảm ,

Ngày phát hành:

17/06/2022

Thời lượng:

0 phút

Rated:

P

Từ khóa:

Em Và Trịnh

Video Clip

Hình ảnh