Top Gun: Maverick (Phi Công Siêu Đẳng Maverick) 2022

Phi Công Siêu Đẳng Maverick là một bộ phim hành động của Mỹ do Joseph Kosinski đạo diễn từ kịch bản của Ehren Kruger. Đây là phần tiếp theo của Top Gun năm 1986. Phim có sự tham gia của Tom Cruise, Miles Teller, Jennifer Connelly, Jon Hamm…

Bộ phim sẽ được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào ngày 18/05/2022, trước khi phát hành tại rạp tại Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, bởi Paramount Pictures. 

Đây cũng là lần đầu tiên sau 30 năm một bộ phim của Tom Cruise được trình chiếu tại Cannes. Lần cuối Tom Cruise xuất hiện tại đây vào năm 1992 là phim Far and Away do Ron Howard đạo diễn. Tom Cruise được coi là một trong những nhà quảng bá phim không biết mệt mỏi của Hollywood và không bao giờ né tránh công chúng. Liên hoan phim Cannes sẽ là nơi để nam diễn viên giới thiệu bộ phim mới của mình. Sự xuất hiện của Tom Cruise càng làm cho Liên hoan phim Cannes gây được chú ý với công chúng.

Phim xoay quanh phi công Pete "Maverick" Mitchell đã cố tình né tránh việc thăng cấp sau 30 năm phục vụ nhưng bất ngờ anh được giao trách nhiệm đào tạo một nhóm sinh viên tốt nghiệp Top Gun cho một nhiệm vụ chuyên biệt. Trong số đó có Trung úy Bradley "Rooster" Bradshaw, con trai của người bạn thân quá cố của Maverick và Sĩ quan đánh chặn radar, Trung úy Nick "Goose" Bradshaw.

Tom Cruise là một nam diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 19 với bộ phim Endless Love, trước khi nhận được sự chú ý từ công chúng với vai diễn Trung úy Pete "Maverick" Mitchell trong Top Gun. Anh cũng từng để lại ấn tượng trong lòng khán giả với vai diễn Ethan Hunt trong loạt phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi.

Quá trình phát triển của bộ phim bắt đầu vào năm 2010 khi Paramount Pictures đề nghị Jerry Bruckheimer và Tony Scott làm phần tiếp theo của Top Gun. Christopher McQuarrie cũng đã nhận được lời đề nghị viết kịch bản cho phần tiếp theo, người ta đồn rằng nhân vật Maverick của Tom Cruise sẽ đóng một vai nhỏ hơn.

Review phim

Xem tất cả
Top Gun Maverick: Dàn phụ ít đất diễn, nhưng vẫn không mờ nhạt

Top Gun Maverick: Dàn phụ ít đất diễn, nhưng vẫn không mờ nhạt

28/05/2022

Nhân vật chính Maverick được xây dựng vẻ bề ngoài cứng cỏi, mạnh mẽ nhưng sâu bên trong lại là một tâm hồn đầy những vết rạn nứt.

Top Gun Maverick xứng đáng sự chờ đợi 36 năm của khán giả

Top Gun Maverick xứng đáng sự chờ đợi 36 năm của khán giả

27/05/2022

Top Gun: Maverick là phim hiếm hoi có phần 2 bổ trợ cho phần 1 và thậm chí còn hay hơn nữa. Đi xem cùng bố đi, sẽ vui lắm đấy!

Top Gun Maverick: Đủ hấp dẫn dù chẳng có trận không chiến nào

Top Gun Maverick: Đủ hấp dẫn dù chẳng có trận không chiến nào

27/05/2022

Top Gun: Maverick là bộ phim bom tấn thực thụ với quy mô tầm cỡ, đem đến cho mình trải nghiệm điện ảnh vô cùng mãn nhãn cả về phần nhìn lẫn phần nghe.

Top Gun Maverick: Bay lượn đã tai sướng mắt, chú Tom giữ vững phong độ

Top Gun Maverick: Bay lượn đã tai sướng mắt, chú Tom giữ vững phong độ

26/05/2022

Top Gun Maverick không chỉ đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Top Gun với cốt truyện liên kết mà còn là một phiên bản tốt hơn với các màn bay lượn đã mắt.

Danner bình luận

Xem tất cả

14/06/2022 07:50:00 bởi Thiên Lý

Phim hay cực quả không làm mình thất vọng với sự xuất hiện của Tom Cruise. Những cảnh dog fight với rượt đuổi trên phi cơ quá mãn nhãn. Kịch bản cực kỳ xuất sắc luôn.

12/06/2022 07:58:00 bởi Nhân Hạ

Phim có Tom Cruise thì khỏi phải nói, mấy cảnh hành động và kỹ xảo không thể nào chê được. So với bản 1986 thì anh không già đi chút nào :3

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

Maverick

Bradley “Rooster” Bradshaw

Penny Benjamin

Cyclone

Iceman

Đạo diễn:

Joseph Kosinski

Biên kịch:

Ehren Kruger

Thể loại:

Hành động ,

Ngày phát hành:

27/05/2022

Thời lượng:

105 phút

Rated:

C13

Video Clip

Hình ảnh