The Lake (Quái Vật Sông Mekong) 2022

The Lake (Quái Vật Sông Mekong) là phim điện ảnh kinh dị của Thái Lan do Lee Thongkham đạo diễm kiêm kịch bản. Bộ phim có sự tham gia của Tui Thiraphat Sajakul, Aom Sushar Manaying, Pu Vithaya Pansringarm, Lamyai Haithongkham.

The Lake (Quái Vật Sông Mekong) đặt bối cảnh tại làng Buengkan, một tỉnh thuộc miền Bắc Thái Lan, Quái Vật Sông Mekong chính thức trở thành cơn ác mộng đối với dân làng và được coi là khơi nguồn của thảm họa ngay khi nó phá hủy mọi thứ và khiến mọi người bị mất kết nối hoàn toàn với thế giới bên ngoài. 

Con quái vật có xu hướng phá hủy và thủ tiêu mọi thứ xung quanh từ đồ vật, cây cối đến cả con người, khiến vùng đất nơi đây dường như bị cô lập và mất liên kết với thế giới bên ngoài. Sự xuất hiện bí ẩn này đã thu hút toàn lực cơ quan chức năng cùng các nhà khoa học đến đây để tìm ra phương hướng đối phó với con quái vật kia, trả lại yên bình vốn có của vùng quê trước khi nó phá hủy tất cả. Sự kiện chấn động toàn Thái Lan này đã khiến các cơ quan chức năng cùng những nhà khoa học vô tình đến Bueng Kan để tiến hành nghiên cứu phải huy động tất cả các lực lượng để bắt con quái vật điên rồ này trước khi quá muộn.

Nếu poster phim chỉ khoe duy nhất quái vật phản diện, thì trong trailer, The Lake (Quái Vật Sông Mekong) đã được kể cụ thể hơn. Một con quái vật bí ẩn bỗng xuất hiện từ sông Mekong và tấn công thị trấn Bueng Kan, cô lập những người bên trong với thế giới ngoài. Sự kiện này đã tạo nên một cơn “địa chấn” rúng động toàn Thái Lan, khiến chính phủ phải huy động tất cả các lực lượng của quân động tới ứng cứu người dân trước khi quá muộn.

Jordu Schell là chuyên gia thiết kế chịu trách nhiệm tạo ra sân khấu hình quái vật. Anh ấy đã làm việc trong nhiều bộ phim, bao gồm cả Avatar và Hellboy. Quái vật trong phim không chỉ mang đến sự kinh hoàng mà còn có một luồng khí áp đảo khiến khán giả phải khiếp sợ.

Review phim

Xem tất cả
Quái Vật Sông Mekong: Tạo hình bắt chước Godzilla, cốt truyện lạc quẻ

Quái Vật Sông Mekong: Tạo hình bắt chước Godzilla, cốt truyện lạc quẻ

21/09/2022

Cách xây dựng thiếu đầu, vắng đuôi như thể họ chỉ đưa ra ý tưởng một cách bất chợt, chứ chưa biết cách triển khai và vận dụng lối kể điện ảnh phù hợp.

Quái Vật Sông Mekong: Đầy lỗ hổng, chưa đủ tầm với dòng phim quái vật

Quái Vật Sông Mekong: Đầy lỗ hổng, chưa đủ tầm với dòng phim quái vật

20/09/2022

Quái Vật Sông Mekong xây dựng một kịch bản cũ kỹ nhưng đầy lỗ hổng cả về nội dung, thông điệp đến khâu tạo hình quái vật. Mình thấy mọi thứ đều rất lộn xộn.

Quái Vật Sông Mekong: Kịch bản vụng về, kỹ xảo "dởm" đến buồn cười

Quái Vật Sông Mekong: Kịch bản vụng về, kỹ xảo "dởm" đến buồn cười

20/09/2022

Khi quái vật nổi đóa, nó đã càn quét hết ngôi làng và biến nơi đây trở thành một địa ngục trần gian có thật.

Quái Vật Sông Mekong: Tổng thể chưa ấn tượng, diễn biến dễ đoán

Quái Vật Sông Mekong: Tổng thể chưa ấn tượng, diễn biến dễ đoán

17/09/2022

Quái Vật Sông Mekong là tác phẩm được xây dựng dựa trên chủ đề quái vật kinh dị, đầu tiên của Thái Lan. Tuy nhiên nhà làm phim cần cải thiện và cố gắng nhiều.

Danner bình luận

Xem tất cả

18/09/2022 07:12:00 bởi Trần Hoàng

Mình không hiểu sao phim này ra rạp được, nó rất là chán. Phim quái vật mà đưa phật pháp, giáo lý vô nhiều quá, không hay...Nhưng vẫn đỡ hơn Cười Lao Xuống Sông

17/09/2022 06:16:00 bởi Hải Nguyên Đỗ

Aom dễ thương nhưng đóng vai này già quá, không hợp. Nguyên dàn diễn viên không ai nổi bật ngoài bã hết, rồi 2 mẹ Tàu khựa qua làm gì không biết luôn

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả
Đạo diễn:

Lee Thongkham

Biên kịch:

Lee Thongkham

Ngày phát hành:

16/09/2022

Thời lượng:

120 phút

Video Clip

Hình ảnh