The Advent Calendar (Ngày 24) 2022

5 /10

Xếp hạng:

Ngày 24 (The Advent Calendar) là bộ phim kinh dị đến từ Pháp với thời lượng 104 phút hứa hẹn sẽ đem lại những cảm giác ghê rợn nhất.

Chuyện phim kể về Eva, một vũ công phải bỏ nghề do gặp chấn thương ở chân. Eva vô cùng tuyệt vọng và đau khổ khi suốt phần đời còn lại phải giam mình trên chiếc xe lăn. Trong một lần nọ, cô đã được người bạn Sophie tặng cho bộ lịch mùa Vọng kì quái. 

Ở mỗi ô lịch chứa một viên kẹo và mỗi lần ăn một viên kẹo thì một điều ước sẽ được ứng nghiệm. Lành ít dữ nhiều, khi mỗi điều ước của Eva được thực hiện thì một người sẽ phải mất đi mạng sống. Eva sẽ phải đứng giữa lựa chọn suốt đời ngồi trên xe lăn hoặc chấp nhận những rủi ro từ bộ lịch. 

Ngày 24 là bộ phim kinh dị lấy vật ám chính là bộ lịch mùa Vọng. Theo truyền thống phương Tây, lịch mùa Vọng là loại lịch đặc biệt được sử dụng để đếm ngược đến ngày Giáng sinh. Tựa đề Ngày 24 cũng chính là ngày lễ Giáng sinh và sẽ là thời gian tâm điểm của bộ phim. 

Thông thường, lịch mùa Vọng sẽ chứa đựng những món quà nho nhỏ cho trẻ em như kẹo, bánh,… và họ sẽ mở quà trong tâm thế háo hức. Nhưng với Eva thì không như vậy. Bộ lịch là một món quà nhưng cũng là một của nợ đối với Eva khi cô lần lượt đánh mất những người thân yêu xung quanh mình. 

Ngày 24 do Patrick Ridremont đảm nhận vai trò đạo diễn kiêm biên kịch. Ông có xuất thân là một diễn viên hài đến từ Bỉ và đã nhận được đề cử giải César cho hạng mục Phim nước ngoài hay nhất. Tên tuổi ông cũng được biết đến qua những phim kinh dị khác như The Forest, Unit 42, Dead Man Talking, The Station

Review phim

Xem tất cả
Ngày 24: Trò chơi ma quái xoắn não nhất mùa lễ hội

Ngày 24: Trò chơi ma quái xoắn não nhất mùa lễ hội

30/04/2022

Ngày 24 khai thác đề tài mới lạ liên quan đến văn hóa nên mình khá tò mò nhưng mà mình thấy phim làm chưa tới lắm, những cú máy hù dọa vẫn chưa phát huy hết.

Ngày 24: Bộ lịch bất ổn phơi bày sự thật về tâm lý của con người

Ngày 24: Bộ lịch bất ổn phơi bày sự thật về tâm lý của con người

29/04/2022

Bộ lịch Mùa Vọng quái lạ biết ban điều ước cho con người. Từ đó vạch trần những sự thật về tâm lí con người, vừa thương vừa giận.

Ngày 24: Trò đùa của số phận với kẻ cô đơn

Ngày 24: Trò đùa của số phận với kẻ cô đơn

27/04/2022

Ngày 24 không phải là phim kinh dị mà đúng hơn là một trò đùa của số phận qua trò chơi nghiệt ngã của bộ lịch Mùa Vọng và cái kết không công bằng cho Eva.

Ngày 24: Diễn biến xoắn não với cái kết đầy bất ngờ

Ngày 24: Diễn biến xoắn não với cái kết đầy bất ngờ

22/04/2022

Ngày 24 mang một bầu không khí cực kì tối tăm, u ám, như thể mách bảo với mình rằng “hãy cẩn thận với những gì bạn ước”.

Danner bình luận

Xem tất cả

20/05/2022 08:43:00 bởi Duy Quang

Phim bình thường như cân đường hộp sữa nha, mà pháp làm phim này để troll mấy ông đức hay gì á, chất liệu cũng từ đức mà ra xong kêu mấy ông nước này dị dị nữa

23/04/2022 09:03:00 bởi Cốm

Game qq gì trớt quớt, nhưng coi xong thấy trò chơi cũng lạ lạ với chắc tại lần đầu tiên tui thấy đc bộ lịch kiểu vầy. Cảnh segg cũng nhìu nha, cười thấy tía má khúc bà bạn móc viên thuốc ra cho ông bồ uống.

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả
Đạo diễn:

Patrick Ridremont

Biên kịch:

Patrick Ridremont

Thể loại:

Kinh dị ,

Ngày phát hành:

22/04/2022

Thời lượng:

104 phút

Rated:

C18

Video Clip

Hình ảnh