x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Việt

Cô Gái Từ Quá Khứ: Lãnh Thanh là “chàng thơ” mới của Lan Ngọc - Kaity

Chloe Nguyen 08:59 - 17/03/2022

Phim điện ảnh Cô Gái Từ Quá Khứ của hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito là dự án mở đầu cho Vũ trụ Mỹ nhân đã được giới thiệu vừa qua. Mình thật sự bất ngờ khi nghe có vẻ giống vũ trụ Marvel nhưng ở đây là vũ trụ mỹ nhân với sự xuất hiện của Ms Q trong Gái Già Lắm Chiêu. Mình tò mò không biết có màn crossover (giao thoa) giữa 2 vũ trụ phim không ta, vì tại sao qua dự án mới mà ekip vẫn “bưng” Ms.Q (Lan Ngọc) sang mà không tạo ra một vai khác hoàn toàn cho “ngọc nữ”?

Đây cũng là dự án phim đầu tiên có sự góp mặt của hai mỹ nhân màn ảnh hàng đầu Việt Nam: Ninh Dương Lan Ngọc Kaity Nguyễn trong cùng một phim. Bên cạnh hai nữ chính, đoàn phim cũng đã hé lộ những diễn viên tiếp theo tham gia vào dự án điện ảnh này qua buổi đọc kịch bản của Cô Gái Từ Quá Khứ.

Không giống các dự án phim khác, theo như mình được biết Cô Gái Từ Quá Khứ hoàn toàn giấu kín kịch bản với diễn viên đến phút chót. Buổi đọc kịch bản được tổ chức trước ngày bấm máy 1 tháng. Tại đây, toàn bộ dàn diễn viên có mặt đông đủ và là lần đầu tiên được tiếp xúc với nội dung kịch bản phim. Ngoài hai nữ chính của phim đã được tiết lộ từ trước, hầu hết các diễn viên khác đều bất ngờ và thích thú khi biết tên nhân vật và nội dung vai diễn của mình. 

Trong phim Cô Gái Từ Quá Khứ, Lan Ngọc tiếp tục thủ vai Hoàng Quyên - Ms Q, nhân vật đã ghi dấu ấn với khán giả từ Gái Già Lắm Chiêu. Lan Ngọc cũng đã “xuống tóc” từ rất sớm để bắt đầu bước vào nhân vật, cô cho hay: “Với sự trở lại lần này cùng diện mạo hoàn toàn mới, câu chuyện giật gân, li kỳ của Ms Q hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những điều thú vị và rất bất ngờ! Khi đọc và phân tích kịch bản thì mình nhận ra Ms Q đã không còn của ‘Gái Già Lắm Chiêu’ nữa rồi! Chính điều này khiến bản thân Ngọc rất hào hứng nhưng cũng đầy áp lực với vai diễn lần này!”

NSND Lê Khanh cũng xác nhận sẽ xuất hiện trở lại với vai diễn mới mẻ hoàn toàn so với các nhân vật trước đây. Trên kịch bản có tiết lộ cô vào vai Bà Kim. Hồi trước, cô Lê Khanh từng đóng chung với cả 2 nữ chính Cô Gái Từ Quá Khứ nhưng là ở 2 vai diễn khác nhau. Trong Gái Già Lắm Chiêu 3 thì NSND Lê Khanh là “mẹ chồng tương lai” của Lan Ngọc - bà Thái Tuyết Mai, mẹ ruột của Jack (Lê Xuân Tiền).

Sang Gái Già Lắm Chiêu V, Lý Lệ Hà của cô là “chị gái” của nữ chính Lý Linh (Kaity Nguyễn) nhưng twist cuối phim hoá ra lại là mẹ ruột. Bây giờ sang phim mới, mình tò mò không biết nhân vật bà Kim của NSND Lê Khanh sẽ có quan hệ thế nào với 2 cô nữ chính đây. 

 NSND Lê Khanh cho hay: “Tôi là diễn viên duy nhất được đọc kịch bản từ bản đầu tiên cho đến bản in cuối cùng bây giờ (là bản thứ 27). Không phải tôi được hai đạo diễn ưu ái mà do ngoài việc tôi là diễn viên của dự án thì còn được giao trọng trách hướng dẫn diễn xuất cho các diễn viên trẻ nên tôi phải được đọc kịch bản sớm để lên giáo trình cho họ. Thế nhưng, suốt gần nửa năm qua tôi phải giấu bí mật này vì “các con tôi” liên tục nhắn hỏi ‘Mẹ ơi, mẹ biết kịch bản chưa, hé lộ cho tụi con đi chứ tụi con lo quá!’ Tôi đâu được phép nên cứ giả vờ ‘Mẹ cũng có biết gì đâu!’"

Để làm tốt vai trò người hướng dẫn diễn xuất cho các diễn viên trẻ, NSND Lê Khanh đã chuyển vào Sài Gòn sinh sống trước thời gian phim bấm máy 1 tháng để tập trung toàn bộ thời gian cho việc dạy học. Theo như đoàn phim chia sẻ thì Lan Ngọc, Kaity Nguyễn cũng như các diễn viên khác sẽ được nhà sản xuất lên lịch học liên tục cùng NSND Lê Khanh cho tới ngày bấm máy.

>> Xem thêm: Trailer Mến Gái Miền Tây: Hoài Linh giả gái, tái xuất màn ảnh

Sau hơn nửa năm chờ đợi, “Mỹ nhân Gen Z” Kaity Nguyễn hào hứng với quyển kịch bản trên tay, cô cho biết năm nay kịch bản được làm theo phong cách “Red Script”, toàn bộ nội dung được in đỏ, đặt sự bảo mật vào mức tối cao. 

Kaity Nguyễn tiết lộ: “Kaity và chị Lan Ngọc hóng kịch bản lắm, nhưng suốt hơn nửa năm qua, lâu lâu hai anh gửi nhá hàng cho chúng tôi một vài phân đoạn mà thôi. Kaity cũng hỏi ekip hay hỏi mẹ Lê Khanh nhưng ai cũng nói không biết gì cả! Kaity đành phải hỏi chị Lan Ngọc xem chị được đạo diễn gửi cho đoạn nào để tự ghép nối các đoạn được gửi riêng lẻ cho nhau xem thu thập thêm được thông tin gì cho nhân vật của mình không!”. 

Nói chớ nghe dàn diễn viên chính cũng bị giấu kín kịch bản làm cho mình tò mò quá, vì sao kịch bản phim mà phải giấu kỹ như vậy, có nhất thiết phải bảo mật đến vậy hay chỉ là “make color”? Mà mình thấy đạo diễn Namcito cũng có ẩn ý phản bác chuyện bị nói “làm màu” vụ này, khẳng định có lý do và sau này sẽ rõ nên mình cũng hóng lắm đây.

Kaity Nguyễn khoe kịch bản có in tên nhân vật của mình là Quỳnh Yên. Quỳnh Yên là một nhân vật mới chưa từng xuất hiện trong các phần phim trước đây, là một người bạn cũ của Ms Q do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai. Qua những tiết lộ từ nhà sản xuất, mình nghĩ Quỳnh Yên chính là Cô Gái Từ Quá Khứ khiến Ms Q mất tất cả tiền tài, danh vọng sự nghiệp, thậm chí cả tình yêu. 

Kaity Nguyễn hé lộ: “Quỳnh Yên là dạng vai rất hiếm có trong thị trường phim ảnh Việt hiện nay nên Kaity rất thích thú được thử sức với thể loại phim cũng như tính cách của nhân vật này. Hơn nữa, được hợp tác cùng chị Lan Ngọc và mẹ Lê Khanh trong cùng một dự án là một điều khiến Kaity rất mong đợi và hiện tại, Kaity đang rất tập trung do vai diễn cũng như cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhân vật Quỳnh Yên.” 

Bên cạnh dàn diễn viên nữ siêu đỉnh thì dàn nam cũng không kém cạnh, đơn cử là nam diễn viên Lê Xuân Tiền cũng được quay trở lại với vai diễn Jack, chàng phi công trẻ của Ms Q. Ngoài ra, hội chăn chuối - bạn của Ms.Q gồm Kiwi Ngô (Thuỳ Anh), Maria Cao (Thoại Tiên) và Đài Trang (Phương Lan) cũng comeback. 

Ái chà, khúc này hơi rối không quý vị? Vũ trụ Mỹ nhân đã muốn khác với Vũ trụ Gái Già nhưng vẫn mang nguyên bộ sậu nhân vật Ms.Q - Jack qua thì có vẻ như chồng chéo lẫn nhau quá. Nói thật là người xem bình thường như mình không hiểu rõ sự khác nhau của 2 Vũ trụ phim ảnh này rồi đó. Kiểu như tự dưng bây giờ Vũ trụ Conjuring lại mang nhân vật của Vũ trụ IT qua, crossover kiểu gì đây ta?

 Nhưng nhân vật mà tui quan tâm nhất lại chính là Lãnh Thanh đó nha. Đây là mỹ nam mới gia nhập và chưa biết vai diễn trong phim sẽ đóng cặp với Lan Ngọc hay Kaity Nguyễn, nhưng chắc chắn là một chàng thơ mới của hai “ngọc nữ” màn ảnh rộng Việt Nam rồi đó. Mình ấn tượng với Lãnh Thanh trong phim Chị Chị Em Em khi diễn quá xuất thần một nhân vật quá nhiều toan tính, mặc dù đa phần thiên hạ thích anh này đóng “đam mỹ” Thưa Mẹ Con Đi hơn nhỉ? 

Nhìn mặt Lãnh Thanh và nét diễn xuất rất khác biệt nên mình tò mò cực kỳ cho vai diễn này. Nếu như anh này làm “người thứ ba” xen vào tình cảm của Ms.Q - Jack thì căng cực, chứ còn đơn thuần là một nhân vật chính bên đời của Quỳnh Yên (Kaity Nguyễn) thì cũng bình thường thôi. Chờ xem Lãnh Thanh sẽ đóng vai gì nha quý vị.

 Trong loạt hình công bố diễn viên thì mình còn thấy Ốc Thanh Vân và NSUT Hữu Châu cũng góp mặt. Nghe đâu đoàn phim còn nhiều gương mặt khác chưa tung ra nên mình sẽ lót dép hóng tiếp. Về phần Ốc Thanh Vân thì thực sự sau Lật Mặt: 48H, mình hơi bị “bồ kết” chị này luôn, diễn chắc tay, cảm xúc đong đầy. Gia đình cũng giàu có mà lăn xả đóng phim hành động, xem mà nể. Còn về phần chú NSUT Hữu Châu thì mình ngưỡng mộ từ bé xíu, xem Ngày Xửa Ngày Xưa mê lắm. Hồi trước chú có đóng phim của đạo diễn Bảo Nhân - Namcito trong Gái Già Lắm Chiêu 1 cùng Diễm My 9X, Bình Minh nè.

 Tựu trung lại thì Phim điện ảnh Cô Gái Từ Quá Khứ có câu chuyện xoay quanh hai nhân vật Hoàng Quyên/Ms.Q (Ninh Dương Lan Ngọc)Quỳnh Yên (Kaity Nguyễn). Bộ phim thuộc Vũ trụ Mỹ Nhân của đạo diễn Namcito & Bảo Nhân với sự tham gia của Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, NSƯT Hữu Châu, Lê Xuân Tiền, Lãnh Thanh, Ốc Thanh Vân, Thuỳ Anh, Phương Lan, Thoại Tiên cùng nhiều diễn viên chưa được tiết lộ. Mình nghe đâu bộ phim dự kiến khởi quay vào cuối tháng 3 và chính thức ra rạp vào dịp cuối năm nay. Vậy thì đường đua phim Việt chiếu rạp mùa cuối năm đã có một đối trọng lớn cho các nhà sản xuất khác rồi nhé, mình thì hy vọng phim chiếu vào dịp Noel, ăn nên làm ra kéo dài qua Tết Tây luôn.

>> Xem thêm: Bóng Đè: Phim dựa trên câu chuyện tâm linh có thật của đạo diễn

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.