x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Khởi Đầu: Lý do Lý Thi Tình, Tiêu Hạc Vân vào vòng lặp thời gian?

Hóng hớt Cbiz 16:42 - 25/01/2022

Đề tài mới lạ, diễn xuất của dàn diễn viên chắc tay, khâu chế tác tỉ mỉ,… là những lý do chính giúp bộ phim Khởi Đầu (Khai Đoan) của Bạch Kính Đình Triệu Kim Mạch trở thành tác phẩm Hoa Ngữ hot nhất hiện nay. Thậm chí, vào thời điểm phim mới vừa ra mắt, chính vì nội dung hấp dẫn và sức nóng tại quê nhà Trung Quốc đã giúp tác phẩm vang danh ra quốc tế, nhanh chóng được đài truyền hình tại Hàn Quốc mua bản quyền phát sóng tại xứ sở Kim Chi.

Khởi Đầu khai thác đề tài vô cùng mới mẻ tại thị trường phim Hoa Ngữ chính là vòng lặp thời gian. Nhưng điều khiến khán giả thắc mắc là trong phim có rất nhiều hành khách trên chuyến xe buýt, tại sao không phải là người khác rơi vào vòng lặp mà lại là Lý Thi Tình (Triệu Kim Mạch) “vô tình” được chọn. Lẽ nào nguyên nhân đơn giản chỉ là vì cô là nữ chính thôi sao!

Bên cạnh Lý Thi Tình là nhân vật đầu tiên rơi vào vòng lặp thời gian, khởi nguồn cho mọi chuyện theo hướng có thể thay đổi lại kết cục về sau thì người tiếp theo “được chọn” chính là Tiêu Hạc Vân (Bạch Kính Đình). Lý do khiến Tiêu Hạc Vân rơi vào vòng lặp thời gian là vì trong vòng lặp thứ 6, Lý Thi Tình đã cưỡng ép anh ra khỏi xe sau khi vu khống cho nam chính là tên sở khanh. Kết quả là cả hai đã cùng nhau bước vào một vòng lặp thời gian vô hạn. 

Nói về những điểm đặc biệt của Lý Thi Tình, Hóng Hớt Cbiz tin rằng nhiều khán giả sẽ đồng ý với mình, đó chính là cô nàng này có một tâm lý vô cùng vững vàng, nhân hậu và đặc biệt là tinh thần trọng tình, trọng nghĩa. Chính vì nhân cách cao đẹp này đã biến Lý Thi Tình trở thành một nhân vật phù hợp nhất được chọn để thay đổi lại kết cục bi thảm đã xảy ra trên chuyến xe buýt này.

Lý do bị cuốn vào một vòng lặp thời gian vô tận có thể là vì Lý Thi Tình được định mệnh để cứu mọi người trong xe, hoặc cũng có thể là nỗi ám ảnh, chấp niệm của Vương Manh Manh trên cây cầu, lợi dụng thân phận của Lý Thi Tình để ngăn chặn tất cả những điều này xảy ra, không muốn Đào Ánh Hồng và Vương Hưng Đức mắc phải sai lầm lớn hơn. 

Ngoài ra, nhiều lần trong bộ phim này ngụ ý rằng người lái xe rất quen thuộc với Lý Thi Tình, và Lý Thi Tình cũng mang lại cảm giác rất giống với Vương Manh Manh. Cũng có khả năng chính nỗi ám ảnh của người lái xe đã khiến Lý Thi Tình bắt đầu vòng lặp thời gian. Nó cũng ám chỉ rằng Vương Hưng Đức cũng muốn cứu Đào Ánh Hồng, nhưng lại không thể tìm ra lý do.

Một lý luận khác được khán giả suy đoán, đó chính là thế giới trong phim không phải là thế giới thực của những nhân vật. Trong thế giới thực, nơi Lý Thi Tình và Tiêu Hạc Vân đang sống là một thế giới với công nghệ cực kỳ phát triển và vượt xa trình độ công nghệ hiện tại. Hai người chỉ đang lên kế hoạch cho một dự án nghiên cứu khoa học giống nhau, nên đã “nhập vai” vào thế giới giả tưởng này. 

Một khả năng khác có thể xảy ra để lý giải vòng lặp thời gian chính là trò chơi được nhắc đến nhiều lần trong phim. Cả hai đang trong một trò chơi ba chiều nhập vai. Nói tóm lại, họ hoàn toàn không phải ở ngoài đời thực, mà chỉ tồn tại trong một thế giới hư cấu mà thôi. 

Dù không rõ nguyên nhân thật sự khiến Lý Thi Tình rơi vào vòng lặp thời gian là gì, nhưng xét ở góc độ đặc điểm, tính cách thì Hóng Hớt Cbiz cảm thấy nhân vật này là người phù hợp nhất để có thể xoay chuyển cục diện, biến cái kết bi thương thành có hậu như “dụng ý” mà vòng lặp mong muốn.

>>>Xem thêm: Kính Song Thành và 4 điểm khiến người xem ngán ngẩm chê bai

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.