x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phó Hằng và những nam phụ "vạn người mê" nhưng phải chịu kiếp yểu mệnh

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 12:00 - 28/06/2021

Khi xem những bộ phim Hoa ngữ, có bao giờ bạn rung động trước nam phụ hơn nam chính không nào? Đặc biệt, những nam phụ “đỉnh chóp” nhưng lại yểu mệnh thì quả thực khiến Quần Chúng Thích Ăn Dưa khóc hết cả nước mắt luôn. Hãy cùng mình điểm lại xem họ là những ai nhé!

Thiệu Chấn Vinh (Trương Vân Long) – Hải Thượng Phồn Hoa

Sau gần 5 năm “đắp chiếu”, bộ phim Hải Thượng Phồn Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn cuối cùng cũng được lên sóng. Các bạn biết không, ngay từ những tập đầu bộ phim, Quần Chúng Thích Ăn Dưa đã “chấm” ngay chàng bác sĩ điển trai Thiệu Chấn Vinh do Trương Vân Long thể hiện rồi!

Chàng trai dịu dàng, khiêm tốn, tựa như ánh mặt trời ấm áp này quả thực đúng “gu” của Quần Chúng Thích Ăn Dưa mà. Dĩ nhiên thì gương mặt điển trai và diễn xuất tinh tế của Trương Vân Long cũng góp phần không nhỏ khiến Thiệu Chấn Vinh “xé sách” bước ra màn ảnh nhé!

Thế nhưng, hỡi ơi, Phỉ Ngã Tư Tồn không hổ danh là “mẹ kế” của dòng phim siêu ngược. Mới đây, Thiệu Chấn Vinh đã được “gửi” sang thế giới bên kia khiến khán giả phải “khóc lụt nhà” và la ó không thôi trược sự ra đi của nam phụ hoàn hảo này.

Dung Tề (La Vân Hi) – Bạch Phát Vương Phi

Mình từng nghe ai đó nói rằng: “Nam chính là của nữ chính, còn nam phụ là của khán giả”. Lời này thực sự chẳng sai chút nào đâu các bạn ạ! Nhìn vào chàng Dung Tề (La Vân Hi) si tình hết mực nhưng chỉ đổi lại sự oán hận của người mình thương trong Bạch Phát Vương Phi, ai mà không xót xa cho được?

Mang danh hoàng đế Tây Khải nhưng thực chất lại chỉ là con rối trong tay kẻ khác, lại có cơ thể ốm yếu, Dung Tề đã dùng cả sinh mệnh để yêu Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh), lại còn buộc phải đẩy nàng về tay kẻ khác. Mãi đến trước lúc ra đi vì cứu Dung Nhạc, chàng mới thổ lộ cõi lòng: “Nếu ta đã không thể mang lại hạnh phúc cho nàng thì chỉ có thể vun đắp cho hạnh phúc của nàng". Chỉ nghe những lời này của Dung Tề, mình đã muốn khóc cả dòng sông vì thương cho nam phụ số khổ này rồi!

Cá nhân mình cảm thấy La Vân Hi rất hợp với những vai diễn bi tình trên màn ảnh, khiến mình khóc hết nước mắt từ phim này sang phim khác.

Đông Phương Thạch (Lâm Bách Hoành) – Tiểu Nữ Hoa Bất Khí

Tương tự như hai nam phụ nói trên, kết cục của Đông Phương Thạch (Lâm Bách Hoành) trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí cũng khiến khán giả bất bình không thôi.

Không thuộc style dịu dàng nhưng Đông Phương Thạch cũng khiến mình “đổ rạp” khi dành trọn tình cảm cho nữ chính. Dù rằng, chàng dùng mưu kế ép Hoa Bất Khí gả cho mình nhưng Quần Chúng Thích Ăn Dưa vẫn tha thứ hết cho nam phụ điển trai này. Bởi lẽ, chàng sẵn sàng vì người thương mà tranh đoạt giang sơn, lại có thể vì nàng mà từ bỏ tất cả.

Cũng chính từ bộ phim này, Quần Chúng Thích Ăn Dưa dành nhiều sự quan tâm hơn cho nam diễn viên Lâm Bách Hoành. Với gương mặt nam tính và diễn xuất tự nhiên, tài tử họ Lâm đã lột tả được cảm xúc của nhân vật và khiến hội chị em mê chữ ê kéo dài.

Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải) – Diên Hi Công Lược

Vụt sáng thành sao nhờ vai diễn Phó Hằng trong Diên Hi Công Lược, Hứa Khải nhanh chóng trở thành mỹ nam được săn đón của Cbiz. Ngoài vẻ điển trai thì nhân vật nam phụ si tình do Hứa Khải thể hiện trong phim cũng khiến anh được khán giả hết mực yêu thích.

Có lẽ, hình mẫu nam phụ đẹp trai, si tình, luôn lặng lẽ ở bên bảo vệ cho nữ chính dù nàng đã thành đôi với người khác luôn đánh trúng trái tim của hội chị em nè! Phó Hằng chính là kiểu người như vậy và khiến mình “đổ đứ đừ” luôn.

Đã có mặt trong danh sách này thì hiển nhiên Phó Hằng cũng chẳng có được cái kết viên mãn rồi. Ra đi vì Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn), “hotboy Tử Cấm Thành” khiến mình vô cùng xúc động trước lời nói: “Ngụy Anh Lạc, đời này, ta chờ muội đủ rồi, kiếp sau, muội có thể đến chờ ta hay không?”.

Nếu biên kịch của Diên Hi Công Lược muốn ép khán giả phải khóc ròng thì anh ta đã thực sự thành công rồi đấy! 

>>Xem thêm: 5 nàng ma nữ trên màn ảnh Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh vạn người mê, Đường Yên "2 mặt"

Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) – Vẫn Cứ Thích Em

Dường như những nam phụ càng hoàn hảo thì lại càng bị biên kịch cho lui diễn sớm lúc tuổi còn xuân đúng không các bạn? Khi xem bộ phim Vẫn Cứ Thích Em, mình chỉ muốn “lật cái bàn” trước cái kết của Thẩm Văn Đào do Huỳnh Tông Trạch thể hiện. 

Nói thật nha, trong lòng Quần Chúng Thích Ăn Dưa, nhân vật này còn qua mặt cả nam chính do Giả Nãi Lượng thể hiện nữa đấy. Với gương mặt điển trai, pha chút lạnh lùng, tính cách điềm đạm nhưng cũng vô cùng quyết đoán, thông minh, chính trực, Thẩm Văn Đào quả là hình mẫu lý tưởng trong lòng Quần Chúng Thích Ăn Dưa mà! 

Đặc biệt, thứ tình cảm ấm áp, đầy sự quan tâm mà Thẩm Văn Đào dành cho cô nàng Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) khiến mình vô cùng cảm động. Thế nhưng, dù “bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền” đến mấy, anh vẫn chẳng thể thắng nổi ánh hào quang chói lòa từ nam chính và đành chấp nhận vụt mất người thương.

Nói thật thì khi xem Vẫn Cứ Thích Em, mình chỉ muốn “gào thét” với nhân vật của Trần Kiều Ân rằng: “Chị không thích thì để em yêu hộ cho”. Đến khi Thẩm Văn Đào bị biên kịch cho hết vai, chắc hẳn không ít khán giả cũng hụt hẫng, chỉ muốn tắt ti vi giống mình đúng không nào?

 

Ngoài ra, mình cũng vô cùng ấn tượng trước diễn xuất tự nhiên, tinh tế và ngoại hình hoàn hảo, “gừng càng già càng cay” của nam thần TVB Huỳnh Tông Trạch nữa nhá!

Trảm Hoang (Lưu Học Nghĩa) – Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết

Mặc dù là nhân vật phản diện nhưng Yêu đế Trảm Hoang do Lưu Học Nghĩa thể hiện trong Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết vẫn khiến Quần Chúng Thích Ăn Dưa mê mệt không thôi. Tưởng như là kẻ giảo hoạt, làm đủ việc xấu nhưng Trảm Hoang lại vô cùng trọng tình, trọng nghĩa.

Điều khiến Quần Chúng Thích Ăn Dưa ấn tượng nhất là dù chỉ kém một bước chân là có thể trở thành người đứng đầu tam giới nhưng vì yêu và không nỡ làm tổn thương Bạch Yêu Yêu (Dương Tử), Trảm Hoang sẵn sàng từ bỏ dã tâm. Chưa kể cuối cùng, chàng còn vì bảo vệ Bạch Yêu Yêu mà ra đi nữa. Đây chính là yếu tố khiến biết bao người phải “đổ rạp” trước nam phụ này. Câu nói: “Không sợ phản diện xấu xa, chỉ sợ phản diện quá đẹp trai” chẳng hề sai chút nào các chị em ạ!

Dĩ nhiên, “mặt tiền” nổi trội và diễn xuất tinh tế của Lưu Học Nghĩa cũng là nhân tố quan trọng để lột tả chàng Yêu đế si tình này nhé!

 

>>Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử và dàn mỹ nhân thử sức với vai diễn ngây thơ

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Trong những nam phụ nói trên, bạn “chấm” ai nhất nào? Đừng quên follow Thế Giới Hoa Ngữ ngay để hóng những thông tin giải trí nóng sốt nhất bạn nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những cậu ấm, cô chiêu thiếu tình thương của VFC: Đa số đều phải xa mẹ

Lindo

Lindo

Những cậu ấm, cô chiêu của "vũ trụ VFC" luôn có một cuộc sống vật chất đủ đầy. Nhưng mấy ai hiểu thứ họ cần là tình thương, sự ấm áp của không khí gia đình.

So sánh sự khác biệt sức mạnh giữa Captain Marvel và Ms. Marvel

Chekov

Chekov

Với sự ra mắt của chương trình truyền hình Ms. Marvel, Chekov đang tự hỏi liệu Ms. Marvel và Captain Marvel có phải là cùng một anh hùng?

Thì ra Hoài có quá khứ còn tệ hơn của Dũng, từng bị tác động vật lý

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài rất hiểu Dũng và đồng cảm với cậu, thì ra chị còn có một quá khứ tệ hơn vậy. Đó là lý do chị Hoài chọn sống buông thả.

Nếu so sánh giữa Hoài và Thảo, chị Hoài chắc chắn chiếm ưu thế hơn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài cá tính còn Thảo thì mưu mô, thảo mai. Nếu so sánh hai người đẹp thì chị Hoài có ưu thế hơn về tính cách lẫn ngoại hình.

Các cậu ấm đủ tình thương vẫn đổ đốn, cô đơn như Dũng vẫn ngoan ngoãn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Phận làm cậu ấm mỗi người có một số phận khác nhau. Người trở nên hư hỏng vì được nuông chiều còn Dũng (Lối Nhỏ Vào Đời) vẫn hiểu chuyện dù bố vô tâm.

Lập kỷ lục tại VFC, Thương Ngày Nắng Về hé lộ ngày lên sóng tập cuối

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Sau cả hành trình quay vất vả cùng sự đón nhận nhiệt tình của khán giả, kết phim hứa hẹn đem đến những trải nghiệm trọn vẹn cho người xem.