x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Phú Đại Long: Thà làm Ảnh đế nghèo nhất chứ quyết không sống biến chất

Hóng hớt Cbiz 13:25 - 27/11/2021

Như các bạn đã biết, thù lao của minh tinh trong giới giải trí Hoa ngữ ngày nay tương đối cao, vì vậy mới có việc người người nhà nhà đua nhau vào giới giải trí. Tuy nhiên, có người giàu thì cũng sẽ có người nghèo. Không biết các bạn đã nghe danh “Ảnh đế nghèo nhất Cbiz” Phú Đại Long bao giời chưa? Dù có dù không, hãy cùng mình tìm hiểu đôi nét về ông nhé!

Vào nghề khi còn rất nhỏ

Phú Đại Long sinh năm 1976 trong gia đình có điều kiện tương đối khó khăn. Nhưng vì bố mẹ quản thúc rất nghiêm ngay khi còn nhỏ, không những học võ thuật còn phải học kinh kịch và nhiều loại năng khiếu khác, vô tình đặt nền móng tốt cho sự nghiệp của Phú Đại Long trong giới giải trí sau này.

Năm 1983, Phú Đại Long của tuổi lên 8 đã được mời tham gia vào phim Trúng Thưởng, sau lại được giao đảm nhận vai nam chính trong Thiếu Niên Bành Đức Hoài và nhận giải Diễn xuất xuất sắc trong Liên hoan phim điện ảnh Đồng Ngưu Trung Quốc (Chinese Film Child Cow Award). Con đường hoạt động nghệ thuật của Phú Đại Long càng đi càng thuận lợi, ngày càng có nhiều đạo diễn nổi tiếng đến tìm ông, hợp tác đều là những diễn viên đình đám như Lưu Bội Kỳ, Trần Đạo Minh, Châu Kiệt... giúp tên tuổi nam diễn viên vang danh khắp nơi.

Đệ nhất Bắc Điện (Học viên điện ảnh Bắc Kinh)

Năm 18 tuổi, Phú Đại Long thi đỗ vào khoa diễn xuất của trường học viện điện ảnh Bắc Kinh. Tuy điểm đầu vào của ông không bằng ai nhưng điểm đầu ra lại chẳng ai bằng ông với thành tích dẫn đầu của trường Bắc Điện.

Là một người thích khiêu chiến với thử thách, Phú Đại Long chọn cho mình vai diễn với nhiều tính cách khác nhau và từng ba lần đạt giải Ảnh đế danh giá. Tuy có chút địa vị trong giới nhưng ông rất nghiêm khắc với bản thân. Không thích uống đồ có men, không thích giao du, cũng không thích xu nịnh, bợ đỡ, chính tính cách ấy đã đẩy Phú Đại Long rơi vào ngõ cụt: “Chúng ta quay phim không thể chỉ vì tiền. Muốn làm một diễn viên tốt trước hết phải làm một người tốt, hãy đặt mình vào vị trí thích hợp nhất”. 

Không phim để quay phải làm shipper

Phú Đại Long vốn không xem trọng danh lợi, vào nghề hơn 35 năm nhưng chưa từng nhận phim rác, dẫn đến nhiều đạo diễn cũng chẳng muốn tìm ông để quay. Thậm chí, vì quá “kén cá chọn canh” trong việc chọn kịch bản nên Phú Đại Long có đến 7 năm không phim để quay, chỉ đành làm shipper kiếm sống qua ngày, được mọi người đặt cho cái tên là “Ảnh đế nghèo nhất Cbiz”.

Hôn nhân

Đời sống tình cảm của Phú Đại Long rất đơn giản. Năm 2007, thông qua giới thiệu của bạn bè, ông gặp và quen biết với người vợ hiện tại – Nhiêu Mẫn Lợi, bà cũng là diễn viên khá có tiếng của thời điểm đó. Năm 2010, cả hai bước vào lễ đường hôn nhân trong sự khiêm tốn nhất, không nhà, không xe cũng không nhẫn, chỉ có người thân quây quần bên nhau. Dù cuộc sống đơn giản nhưng rất hạnh phúc.

Vì Phú Đại Long rất nghiêm túc và có cách nghĩ của riêng mình trong công việc nên chúng ta không thường thấy ông trên màn ảnh. Ngoài ra, Hóng Hớt Cbiz được biết thì vợ chồng họ đến nay vẫn ở nhà thuê nhưng Nhiêu Mẫn Lợi chưa bao giờ than phiền vì điều đó. 

Thời buổi này rất hiếm những câu chuyện “một túp lều tranh hai quả tim vàng”, vì vậy Hóng hớt Cbiz thật sự rất hâm mộ chuyện tình của hai vợ chồng họ, tuy nghèo mà vẫn vui vẻ, hạnh phúc. Ngoài ra, mình cũng khâm phục Phú Đại Long, có nhan sắc, có thực lực nhưng thà làm Ảnh đế nghèo, chấp nhận làm shipper chứ không phá vỡ quy tắc của mình.

>>>Xem thêm: Vì sao Phong Khởi Lạc Dương là một bom tấn đáng để thưởng thức?

* Bài đóng góp của Hóng Hớt Cbiz gửi cho DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Diễn sâu không thoát vai: Đoạn Dịch Hoành mắc bệnh tâm lý

27/01/2022

Khi diễn viên Hoa ngữ quá hòa mình vào vai diễn, có người thoát ra rất nhanh nhưng có người cứ mãi chìm đắm vào nhân vật, thậm chí là gặp ác mộng hằng đêm.

Vân Dung - bà "Táo Y Tế" sở hữu đời sống hôn nhân cực kỳ bí ẩn

27/01/2022

Trái ngược với một sự nghiệp thành công và nổi tiếng, đời sống hôn nhân của Vân Dung khiến tôi đặc biệt tò mò vì sự bí ẩn suốt nhiều năm nay.

Tịnh Y bị mỉa mai "kính nghiệp" vì bạn gái Cung Tuấn lăn xả quay phim

27/01/2022

Cùng quay một cảnh giống nhau, Cúc Tịnh Y vì thích đẹp nên bị netizen mỉa mai không "kính nghiệp" bằng Kiều Hân.

4 mỹ nam Hàn đẹp chuẩn ngôn tình nhưng thuộc hội "anti phim tình cảm"

27/01/2022

Vài nam thần mà tôi sắp kể trong bài này không phải chưa từng đóng phim tình cảm, nhưng nếu nhìn tổng quan sự nghiệp của họ thì bạn sẽ hiểu nè.

Nếu cứ đóng cổ trang, sự nghiệp của Nhiệt Ba sẽ nhanh chóng tụt dốc?

26/01/2022

Mặc dù thành danh từ phim cổ trang nhưng hiện tại, dòng phim này đang gây cản trở nhiều đến sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Lý do Lâm Tâm Như nỗ lực làm nhà sản xuất phim

26/01/2022

Mới đây, khi tham gia show truyền hình, Lâm Tâm Như đã chia sẻ những khó khăn cô gặp phải trong quá trình làm nhà sản xuất phim.