x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Việt

Quốc Khánh: "Không hét giá, nhưng anh Lập muốn lên lương thì tôi nhận"

Bạch Liên 15:20 - 31/10/2022

Quốc Khánh đã “mê hoặc” tôi bằng nét diễn duyên dáng, hài hước ngay từ lần đầu có dịp xem những tiểu phẩm hài anh diễn trên sân khấu. Thế rồi, dịp đặc biệt này cũng đã tới khi Quốc Khánh đã nhận lời mời chia sẻ về chặng hành trình làm nghệ thuật đặc biệt của mình, nhất là khi series đình đám mang tên Kẻ Độc Hành có sự góp mặt của anh vừa ra mắt.

Chào Quốc Khánh, anh từng chia sẻ mình đã “mắc nợ” Huỳnh Lập rất nhiều, vậy việc nhận vai diễn Ông Vú có xuất phát từ việc anh muốn “trả nợ” cho Huỳnh Lập hay còn một lý do đặc biệt nào khác?

Thật ra Khánh không thấy áp lực phải “trả nợ” cho Anh Lập đâu, vì những vai diễn mà Huỳnh Lập chọn cho Khánh luôn là những vai đã được ảnh “đo ni đóng giày” rồi. Điều làm mình thấy “mắc nợ” thật ra là nhân vật ông Vú.

Đây là một vai diễn đã gắn bó với Khánh rất nhiều giai đoạn trong sự nghiệp, Khánh đã được học hỏi cũng như thay đổi, tiến bộ rất nhiều trong quá trình tham gia vai diễn. Qua nhân vật Ông Vú, Quốc Khánh được nhiều khán giả biết đến hơn. Với mình, Ông Vú sẽ là một trong những vai diễn mà suốt đời này mình không bao giờ quên.

Đồng hành với vai diễn từ Ai Chết Giơ Tay, Pháp Sư MùKẻ Độc Hành, “Ông Vú” Quốc Khánh qua các dự án này có sự thay đổi thế nào?

Thật ra ông Vú vẫn là ông Vú thôi, tính cách vẫn vậy nhưng chắc cách thể hiện tính cách đó ra ngoài có lẽ đã thay đổi rất nhiều so với ông Vú bản đầu tiên. 4 năm trôi qua là một khoảng thời gian đủ dài để Khánh thay đổi, tiến bộ rất nhiều về tư duy khai thác nhân vật.

Trong quá trình quay, Khánh luôn ráng nhớ lại cảm giác nhiều năm trước lúc mình quay Ông Vú bản Ai Chết Giơ Tay như thế nào. Việc làm đó là để mình vẫn giữ được tinh thần của nhân vật và nếu được, Khánh sẽ tìm cách thay đổi một số tiểu tiết để nhân vật được chân thật hơn trong mắt khán giả.

Quốc Khánh cảm nhận thế nào khi có khán giả nhận định Ông Vú là “phản diện”?

Thật ra Khánh thấy nhân vật Ông Vú không phản diện một chút xíu nào. Những lần tranh cãi giữa nhân vật và Tinh Lâm đa số bởi vì hành động kì lạ, thậm chí có phần tự làm hại bản thân. Ông Vú luôn là người quan tâm và lo lắng cho Tinh Lâm nhất nên luôn muốn hiểu Tinh Lâm. Vấn đề duy nhất chỉ là dù rất cố gắng, ông vẫn không hiểu nổi người thân của mình.

Theo cảm nhận của Khánh, nhân vật Ông Vú đại diện cho những con người không quan tâm lắm về vấn đề tâm linh. Họ là những con người sống tốt với người thân, gia đình và chỉ biết như vậy thôi. Những vấn đề cao siêu khác họ không cảm được. Khánh cũng giữ nguyên thái độ khó hiểu của Ông Vú trước những hành động của Tinh Lâm từ phần trước đến phần này, để giữ chính kiến của nhân vật Ông Vú.

Quốc Khánh đã được đồng nghiệp hỗ trợ thế nào khi đến với “Vũ trụ linh dị” này?

Hỗ trợ nhau luôn là điều mà Khánh luôn cảm nhận trong quá trình làm phim với Huỳnh Lập. Ngoài được anh giúp đỡ, Khánh còn được “phá” rất nhiều. Khánh nhận hết tấm chân tình đó bởi làm phim cực lắm, để hy sinh sức lực “phá” nhau cũng phải thương nhau dữ lắm. Cũng nhờ những lần như vậy không khí phim trường mới nhẹ nhàng hơn, anh em có năng lượng làm việc hơn.

Tạo hình của Ông Vú cũng có sự khác biệt với hình ảnh ngoài đời của Quốc Khánh, bạn có gặp vấn đề gì khi thể hiện nhân vật này?

Đây có lẽ là phiên bản của Quốc Khánh 10 năm sau nên Khánh cũng ít gặp khó khăn gì trong việc hoá thân lắm (cười). Nếu ngoại hình nhân vật Ông Vú có khác với Khánh thì là do Khánh điệu hơn Ông Vú 100 lần thôi (cười lớn).

Quốc Khánh có thể kể một kỷ niệm mà bạn nhớ nhất trong quá trình quay Kẻ Độc Hành?

Đáng nhớ nhất là những cảnh quay sông nước. Thực ra Khánh không biết bơi và sợ 90% động vật dưới nước, nên để thực hiện được những cảnh quay này mình cũng cần sự can đảm hơn rất nhiều.

Hiện tại Quốc Khánh đã trở thành một nhân tố không thể thiếu trong “Vũ trụ linh dị” của Huỳnh Lập, bạn có nghĩ đây là cơ hội để mình hét giá cát-xê với đàn anh?

Nếu khán giả vẫn còn yêu thương, anh Huỳnh Lập đủ động lực làm nữa thì chứng tỏ hiệu ứng phim rất tốt rồi, Khánh không cần cát-xê nữa làm gì. Ở một góc độ khác, khi phim thành công Khánh cũng có nhiều cơ hội để làm việc để kiếm tiền ở những nơi khác. Khánh không hét giá đâu, nhưng nếu anh Lập tự muốn lên lương cho Khánh thì Khánh vui vẻ nhận luôn nha (cười).

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tạo nên một “vũ trụ” mà ở đó mọi thứ sẽ xoay quanh mình thay vì chỉ là vai phụ?

Thật ra với Khánh vai phụ hay vai chính không quan trọng bằng tổng thể dự án phim có hay, có thú vị hay không. Sau này, nếu Khánh có viết một kịch bản phim cho mình đóng thì Khánh vẫn chọn cho mình vai phù hợp, kể cả đó chỉ là vai phụ. Không cần nói xa, chẳng hạn ở Kẻ Độc Hành, nếu Khánh là người đảm nhận vai trò làm kịch bản thì Khánh vẫn chọn vai Ông Vú cho mình.

Quốc Khánh có áp lực khi phải thể hiện sự tiến bộ cho những dự án sau? Bạn đã có sự chuẩn bị hay những kế hoạch gì cho tương lai?

Đối với Khánh làm nghệ thuật càng áp lực càng đánh mất cảm xúc chân thật của mình. Vì vậy, Khánh luôn tự nhắc nhở mình mỗi lần có cảm giác bị áp lực công việc đè nén. Năm 2023, có 2 phim điện ảnh Quốc Khánh tham gia, được ra mắt vào giai đoạn cuối năm. Bên cạnh đó, Khánh cũng sẽ dành thời gian nhiều hơn cho Hài độc thoại - bộ môn yêu thích của Khánh.

Quốc Khánh có ngại khi liên tục nhận những dự án về chủ đề đặc biệt như Kẻ Độc Hành?

Năm 2022 là năm mà Khánh cảm thấy chúng ta dần tìm hiểu rất nhiều những khía cạnh về tâm linh, việc những sản phẩm nói về tâm linh như Kẻ Độc Hành xuất hiện trong thời điểm này cũng là một cơ hội cho ê-kíp và dàn nghệ sĩ tham gia phim. Khánh không dự tính gì khi tham gia phim này cả, chỉ tập trung diễn tốt vai diễn của mình còn lại trông chờ vào tâm linh.

Quốc Khánh đã dần có những thành công nhất định với nghề, gia đình đã thay đổi góc nhìn và đón nhận công việc của bạn như thế nào?

Người duy nhất không ủng Khánh trên con đường này là mẹ. Đến bây giờ dù đi làm kiếm được thu nhập lo cho mình và cho mẹ rồi nhưng mẹ vẫn không ủng hộ. Khánh chấp nhận điều đó như một phần của cuộc sống, biết sao giờ, vì đó là chính kiến của mẹ mình.

Trải qua quá trình thăng trầm với nghiệp diễn, Quốc Khánh đã được và mất những gì?

Mất thời gian dành cho gia đình và được tình yêu thương dành cho khán giả.

Ngoài diễn xuất, Quốc Khánh còn muốn phát triển bản thân trong một lĩnh vực nào?

Ngoài làm nghệ thuật ra Khánh còn muốn mình làm tỷ phú nữa. Khánh vẫn đang trên con đường chinh phục mọi thứ.

Quốc Khánh có thể chia sẻ một điều gì đó với những người yêu thương và hỗ trợ mình trong suốt quá trình làm nghề?

Thật ra Khánh là một người sống khá khép kín nên ít khi sinh hoạt, gặp fan như những nghệ sĩ khác. Một phần xuất phát từ cảm giác ngại ngùng. Khánh làm nghề, được khán giả biết đến vài năm rồi nhưng thật sự mình vẫn chưa quen với việc là người của công chúng.

Khánh thấy mặc dù mình dù nghệ sĩ nhưng hành vi không khác gì cậu sinh viên nhút nhát mới ra trường. Khánh chỉ mong khán giả hiểu mình và vẫn luôn yêu thương con người đó của Quốc Khánh.

 Cảm ơn Quốc Khánh vì những chia sẻ chân thành của mình. Bạch Liên hy vọng rằng thời gian tới anh sẽ tiếp tục có những vai diễn ấn tượng gửi đến quý khán giả vào được mọi người yêu thương! 

* Bài viết của Bạch Liên chia sẻ tại box Phim Việt

Nếu bạn yêu mến và muốn lắng nghe thêm thật nhiều những chia sẻ của Quốc Khánh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim x? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Món quà đặc biệt Vui Đón Tết Việt chủ đề: Xuân Hạnh Phúc - Tết Sum Vầy

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Chương trình “Vui đón Tết Việt” là chương trình thường niên được phát sóng trên 16 kênh hệ thống của của VTC - Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) vào mùng 1 Tết.

Hồng Nhung: Từ "tiểu Bảo Thanh" đến gương mặt triển vọng màn ảnh Việt

Thu Hà

Thu Hà

Hồng Nhung là diễn viên nhí đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình sau vai diễn Chà trong phim Cuộc Chiến Không Giới Tuyến.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn - NSX Hoàng Quân: Liều mình làm liên tiếp 2 phim

Lindo

Lindo

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân về hành trình tạo ra bộ phim điện ảnh kinh dị Kẻ Ăn Hồn.

Hoàng Hà - Lan Phương: Hai điểm sáng của phim kinh dị Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Bộ đôi nữ chính của Kẻ Ăn Hồn là Hoàng Hà - Lan Phương đã tạo ra được điểm nhấn cho bộ phim, khiến khán giả phải trầm trồ khen ngợi, thán phục hai nữ diễn viên.

Hoàng Hà (Kẻ Ăn Hồn): Lần đầu đóng phim kinh dị, sợ người hơn sợ ma

Lindo

Lindo

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô diễn viên trẻ Hoàng Hà trong lần đầu tham gia diễn xuất một tác phẩm điện ảnh kinh dị như Kẻ Ăn Hồn.

Thuận Nguyễn - Trần Ngọc Vàng: Bật khóc khi xem phim Người Mặt Trời

Lindo

Lindo

Cùng Dienanh.net lắng nghe những chia sẻ của hai nam diễn viên về quá trình ghi hình cho Người Mặt Trời và những kỷ niệm trong thời gian làm việc cùng nhau.