x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Việt

Nhìn lại 2 dự án điện ảnh ăn khách của Võ Thanh Hòa trong năm 2022

Châu Chấu 12:20 - 30/07/2022

Trước khi Châu Chấu được biết đến Võ Thanh Hòa với vai trò đạo diễn, anh  từng là một diễn viên triển vọng. Nhân vật Điền của Cánh Đồng Bất Tận được xem như vai diễn cuối đánh dấu sự chuyển mình của anh trong một vai trò mới, vị trí mới.

Đứng trước quyết định mang tính hệ trọng, Châu Chấu tin rằng anh Võ Thanh Hòa đã có một lựa chọn sáng suốt. Thành công hiện tại của anh là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này. Năm 2022 là một năm thật sự thăng hoa của đạo diễn Võ Thanh Hòa khi anh liên tiếp có 2 tác phẩm nằm trong top doanh thu trên thị trường và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nếu như năm 2021 vừa qua là một năm trầm buồn với sự tàn phá của dịch, nhiều phim không thể ra mắt như dự tính thì đầu năm 2022 là cột mốc lớn đánh dấu sự khởi sắc trở lại của điện ảnh nước ta. Chìa Khóa Trăm Tỷ của đạo diễn Võ Thanh Hòa là một trong những bộ phim mở màn của năm, có được phản hồi tích cực từ người xem. Chỉ sau 9 ngày, phim đạt doanh thu hơn 68 tỷ đồng, giữ vị trí Top 1 doanh thu phòng vé đầu năm 2022 và cũng là bộ phim hài duy nhất được trụ rạp đến tháng 2/2022.

Sang tháng 4/2022, Nghề Siêu Dễ ra mắt và tiếp tục đạt thành tích phòng vé. Sau 3 tuần chiếu, Nghề Siêu Dễ đạt mốc doanh thu 70 tỷ đồng và trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ 3 tính từ đầu năm.  

Bên cạnh việc được khán giả đón nhận khi ra mắt, cả Chìa Khóa Trăm Tỷ Nghề Siêu Dễ đều là những tác phẩm dự giải thưởng Cánh Diều Vàng 2021. Như vậy, trong số 11 phim truyện điện ảnh dự Giải thưởng Cánh Diều 2021, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã giữ vai trò đạo diễn đến 2 bộ phim. Theo thông tin Châu Chấu cập nhật được, thời gian dự kiến lễ trao giải thưởng ngày là ngày 9/8 sắp tới.

Mới nhất, Nghề Siêu Dễ cũng đã được Netflix mua bản quyền, làm đầy thêm kho phim Việt trên nền tảng này. Đây là động thái cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của kênh phim và chương trình truyền hình quốc tế với thị trường phim Việt cũng là cách mở rộng sự tiếp cận của khán giả đối với Nghề Siêu Dễ.

Châu Chấu hy vọng rằng những thành tích đặc biệt này sẽ là nguồn động lực lớn để đạo diễn Võ Thanh Hòa tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Việc tạo ra những tác phẩm chất lượng cũng là một cách góp phần giúp điện ảnh Việt đi lên. Cùng chờ đợi xem sau 2 dự án này, anh sẽ đem đến cho khán giả những sự đột phá nào nữa nhé!

* Bài viết của Châu Chấu chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích đạo diễn Võ Thanh Hòa thì hãy theo dõi Dienanh.net để cùng tám với mình nhé! , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Nghề Siêu Dễ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Gal Gadots sẽ xuất hiện dài dài trong chặng đường tương lai của DCEU

“Chị đại” Wonder Woman của Gal Gadots vẫn tiếp tục góp mặt ở hàng loạt dự án của DCEU trong tương lai.

Gamora không còn là thành viên Guardians of the Galaxy trong phần 3

Có vẻ như Gamora đã tìm được bến đỗ mới cho mình sau những biến cố lớn xảy ra trong Infinity War và Endgame.

Đôi mắt 2 màu và các chi tiết thú vị về em út Bob trong Minions

Trong số các Minions thì có thể nói Bob là cậu bé thú vị nhất, không chỉ bởi ngoại hình dễ cưng mà còn ở tính cách đáng yêu.

6 câu hỏi về tương lai của MCU: Eternals 2 chưa rõ ngày ra mắt

Sau khi sự kiện SDCC 2022 kết thúc, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tương lai của MCU chưa có lời giải đáp cụ thể.

Giải mã tất cả thắc mắc trong Nhập Hồn: Nguồn gốc của thực thể đen tối

Nhập Hồn có cài cắm khá nhiều yếu tố kinh dị, tâm linh. Mặc dù đi vào khuôn mẫu cũ kỹ nhưng cũng có nhiều tầng ý nghĩa. Cùng mình giải mã những yếu tố này nhé.

Giải mã chi tiết về cách phản ứng của nhân vật trong Hạ Cánh Khẩn Cấp

Hạ Cánh Khẩn Cấp có nhiều chi tiết ẩn giấu và gợi ra cho mình rất nhiều suy nghĩ. Tất cả đều đề cao yếu tố con người. Cùng mình điểm qua những chi tiết này nhé!