x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Better Call Saul mùa 6 sẽ thay đổi cách xem Breaking Bad của khán giả

Xoài 10:15 - 18/04/2022

Better Call Saul là phần tiền truyện của loạt phim ăn khách Breaking Bad của AMC, phim lấy bối cảnh 6 năm trước khi Walter và Jesse bắt đầu nấu “chất cấm” tổng hợp cùng nhau ở sa mạc New Mexico. Mình đã trải nghiệm 5 mùa phim và thấy Better Call Saul có rất nhiều các chi tiết ẩn của Breaking Bad và các nhân vật cũng như chi tiết đan xen, chẳng hạn như sự trở lại của các nhân vật như Mike Ehrmantraut và Gus Fring. 

Với việc loạt phim ngày càng tiến gần với phần cốt truyện đầu của Breaking Bad, mùa 6 được dự đoán sẽ có nhiều chi tiết ẩn hơn nữa. AMC chính thức thông báo rằng Bryan Cranston và Aaron Paul sẽ trở lại, đảm nhận vai trò của họ là Walter White và Jesse Pinkman, mình nghĩ điều này sẽ giải đáp các khúc mắc lớn nhất của người hâm mộ về mùa phim sắp tới.

Với mùa 6 của phim sắp được ra mắt, Seehorn đã chia sẻ, giới thiệu về mùa phim sắp ra mắt này và cách nó kết nối với Breaking Bad. Cô giải thích rằng mùa mới không chỉ kết nối bằng cách nhìn thấy những gương mặt quen thuộc, như Walt và Jesse, mà sẽ có "hiệu ứng Rashomon" cùng với nội dung của Breaking Bad:

"Tôi có thể nói rằng nó còn tiếp nối cho cốt truyện của Breaking Bad, và giúp chúng ta hiểu các chi tiết ngoài lề của một số câu chuyện, phim cũng sẽ xuất hiện ‘hiệu ứng Rashomon’ trong các phân cảnh khác nhau."

Theo như Xoài được biết thì hiệu ứng Rashomon về cơ bản là khi các sự kiện giống nhau được diễn ra theo quan điểm của từng người khác nhau. Tóm lại, mình nghĩ là Better Call Saul sắp hoàn thành chuyện tiếp nối cốt truyện với Breaking Bad. Tuy nhiên, trước khi phim kịp tiếp nối, một số nội dung hiện tại của Better Call Saul cần phải được giải quyết.

Sau khi xem mùa 5 của phim, mình đã để ý có một chi tiết khi Lalo Salamanca sống sót sau cú đánh mà Gus Fring gây ra, khiến Gus, Mike, Nacho Varga, Kim và Jimmy gặp nguy hiểm. Và nhân vật Kim ở đây không hề xuất hiện trong Breaking Bad, nghĩa là cô có khả năng “hết vai” sau vụ việc đó. Tuy nhiên, nếu cô ấy sống sót thì cũng sẽ tạo ra một hướng trả lời khác như việc Saul không nhắc đến Kim là để bảo vệ cô trong Breaking Bad.

Vừa rồi, các bạn đã được xem qua về bình luận của Seehorn và một số lập luận về kết nối của phim đến Breaking Bad. Vì vậy, chúng ta nên đợi mùa 6 ra mắt để theo dõi xem phim sẽ có những tác động nào đến cốt truyện chính của Breaking Bad. Tập đầu tiên của mùa 6 sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 4, nên hãy cùng mình đợi các câu trả lời từ mùa mới này nhé!

>>>Xem thêm: Nhân vật phản diện Doctor Strange 2 sẽ là cú twist xoắn não nhất!

*Bài đóng góp từ Xoài gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Vợ cũ của Việt và Giang chạm mặt nhau

Lam - Vợ cũ của Việt đã ra Hà Nội để gặp gỡ chồng cũ. Chưa biết tương lai chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chẳng yên bình được đâu.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 9: Giang rất hiểu tâm lý của con cái

Giang thể hiện mình đã sẵn sàng để có thể trở thành một người mẹ rất tâm lý của các con. Tôi nghĩ cô thấu hiểu tâm lý của Mai Anh còn hơn mẹ ruột của cô bé nữa.

Người Thừa Kế và những phim Hàn có cảnh quay ở nước ngoài tuyệt đẹp

Đây là những phim Hàn đình đám một thời có bối cảnh gặp nhau tại nước nước ngoài, sau đó trở về Hàn Quốc và tình cờ gặp lại, tạo nên câu chuyện thú vị.

Bão Ngầm tập 64: Phong béo yếu vía tính rút lui trước giờ giao bánh

Bão Ngầm tập 64: Phong béo là đàn em thân cận của Sơn bạch tuộc, nhưng lại không gan dạ như tôi tưởng vì trước giờ nhận hàng đã muốn trốn về, sợ bị vạ lây.

Bão Ngầm tập 65: Lam có tin vui cho Quách gia, củng cố vị trí con dâu

Bão Ngầm tập 65: Lâu ngày không gặp bỗng dưng Hạ Lam đã có tin vui cho gia đình ông Đức luôn. Lần này Hạ Lam đã phạm lỗi cực lớn, không thể quay đầu được nữa

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Việt trăn trở chuyện con cái giữ bí mật

Việt đang phải vò đầu, bứt tóc suy nghĩ cách giải quyết vấn đề của Mai Anh. Anh trăn trở không biết tới khi nào bản thân mới có thể hiểu được con gái của mình.