x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Better Call Saul mùa 6 sẽ thay đổi cách xem Breaking Bad của khán giả

Xoài 10:15 - 18/04/2022

Better Call Saul là phần tiền truyện của loạt phim ăn khách Breaking Bad của AMC, phim lấy bối cảnh 6 năm trước khi Walter và Jesse bắt đầu nấu “chất cấm” tổng hợp cùng nhau ở sa mạc New Mexico. Mình đã trải nghiệm 5 mùa phim và thấy Better Call Saul có rất nhiều các chi tiết ẩn của Breaking Bad và các nhân vật cũng như chi tiết đan xen, chẳng hạn như sự trở lại của các nhân vật như Mike Ehrmantraut và Gus Fring. 

Với việc loạt phim ngày càng tiến gần với phần cốt truyện đầu của Breaking Bad, mùa 6 được dự đoán sẽ có nhiều chi tiết ẩn hơn nữa. AMC chính thức thông báo rằng Bryan Cranston và Aaron Paul sẽ trở lại, đảm nhận vai trò của họ là Walter White và Jesse Pinkman, mình nghĩ điều này sẽ giải đáp các khúc mắc lớn nhất của người hâm mộ về mùa phim sắp tới.

Với mùa 6 của phim sắp được ra mắt, Seehorn đã chia sẻ, giới thiệu về mùa phim sắp ra mắt này và cách nó kết nối với Breaking Bad. Cô giải thích rằng mùa mới không chỉ kết nối bằng cách nhìn thấy những gương mặt quen thuộc, như Walt và Jesse, mà sẽ có "hiệu ứng Rashomon" cùng với nội dung của Breaking Bad:

"Tôi có thể nói rằng nó còn tiếp nối cho cốt truyện của Breaking Bad, và giúp chúng ta hiểu các chi tiết ngoài lề của một số câu chuyện, phim cũng sẽ xuất hiện ‘hiệu ứng Rashomon’ trong các phân cảnh khác nhau."

Theo như Xoài được biết thì hiệu ứng Rashomon về cơ bản là khi các sự kiện giống nhau được diễn ra theo quan điểm của từng người khác nhau. Tóm lại, mình nghĩ là Better Call Saul sắp hoàn thành chuyện tiếp nối cốt truyện với Breaking Bad. Tuy nhiên, trước khi phim kịp tiếp nối, một số nội dung hiện tại của Better Call Saul cần phải được giải quyết.

Sau khi xem mùa 5 của phim, mình đã để ý có một chi tiết khi Lalo Salamanca sống sót sau cú đánh mà Gus Fring gây ra, khiến Gus, Mike, Nacho Varga, Kim và Jimmy gặp nguy hiểm. Và nhân vật Kim ở đây không hề xuất hiện trong Breaking Bad, nghĩa là cô có khả năng “hết vai” sau vụ việc đó. Tuy nhiên, nếu cô ấy sống sót thì cũng sẽ tạo ra một hướng trả lời khác như việc Saul không nhắc đến Kim là để bảo vệ cô trong Breaking Bad.

Vừa rồi, các bạn đã được xem qua về bình luận của Seehorn và một số lập luận về kết nối của phim đến Breaking Bad. Vì vậy, chúng ta nên đợi mùa 6 ra mắt để theo dõi xem phim sẽ có những tác động nào đến cốt truyện chính của Breaking Bad. Tập đầu tiên của mùa 6 sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 4, nên hãy cùng mình đợi các câu trả lời từ mùa mới này nhé!

>>>Xem thêm: Nhân vật phản diện Doctor Strange 2 sẽ là cú twist xoắn não nhất!

*Bài đóng góp từ Xoài gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.

Tú Oanh, Hồ Phong và đoàn phim Chạm Vào Hạnh Phúc tiền trạm bối cảnh

Bộ phim Chạm Vào Hạnh Phúc dự kiến sẽ quay tại nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giả thuyết kết phim The Glory: Nữ chính sống tiếp cuộc đời của kẻ thù

Mỗi nhân vật của The Glory đều có số phận khác nhau, riêng nữ chính sẽ có một cuộc “đại phẫu” để mang dáng dấp của kẻ thù?

Đừng Nói Khi Yêu: Chuyện tình Tú khởi sắc có thể thoát kiếp “phi công”

Xuất hiện cô gái hứa hẹn sẽ giúp Tú thoát kiếp "phi công", chuyện tình của Tú trong Đừng Nói Khi Yêu sẽ bắt đầu từ đây.

Những couple đam mỹ khuấy đảo màn ảnh Hoa Ngữ: Trần Tình Lệnh là nhất!

Đam mỹ đã trở thành một trong những đề tài được các đạo diễn tích cực khai thác trong thị trường phim Hoa Ngữ hiện nay.