x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Quy tắc "giải hạn" của đoàn phim Cbiz khi làm di ảnh cho diễn viên

Nhật Nguyệt 07:35 - 25/06/2021

Trong phim hiện đại, thường có nhiều tình tiết nhân vật bất hạnh ra đi. Để tăng tính chân thật, nhiều đoàn làm phim còn làm cả di ảnh cho nhân vật đó. Tuy nhiên, với những người bình thường như chúng ta, việc này hoàn toàn không may mắn. Thậm chí nhiều người còn tránh né. Vậy, bạn có tò mò để thực hiện một phân đoạn như thế này, nhà sản xuất phim phải tuân theo quy tắc gì không? Hôm nay, Nhật Nguyệt sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người.

Không chỉ chúng ta, mà các ngôi sao cũng chẳng thể thoải mái khi nhân vật của mình gặp nạn trên phim. Chính vì vậy, trước khi khai máy, nhà sản xuất đều phải gặp riêng diễn viên để trao đổi trước. Nếu diễn viên đồng ý, thì người ta mới làm di ảnh. Nếu diễn viên không thoải mái thì họ thường sẽ bỏ tình tiết này ra khỏi phim, hay thực hiện các cảnh quay từ xa, lướt qua để không ai để ý.

>>> Xem thêm: Hậu trường quay phim Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh thỏa đam mê ẩm thực, AngelaBaby phì phèo nhả khói

Tuy nhiên, sự ưu ái này chỉ dành cho diễn viên có địa vị mà thôi. Với diễn viên quần chúng thì họ không có quyền được từ chối. Tuy nhiên, để đền bù cho việc này, mỗi khi thực hiện xong các phân cảnh, nhân viên hậu trường thường chuẩn bị sẵn phong bì lì xì màu đỏ với một khoản tiền được dùng để "xung hỉ" cho các diễn viên. Bằng cách này, diễn viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không còn phải kiêng kị nữa.

Ngoài ra, phía sau lưng những bức hình được chọn làm di ảnh, người ta thường sẽ dán một tờ giấy màu đỏ. Mục đích là đánh dấu để mọi người không bị nhầm lẫn giữa phim ảnh và đời thật. Đồng thời, đây là cách để nhắc nhở nhân viên hậu trường làm việc cẩn thận, đừng để lẫn ảnh với các đạo cụ khác trên phim trường.

>>> Xem thêm: Đến đoàn phim đúng lúc Lâm Tâm Như đóng cảnh thân mật, Hoắc Kiến Hoa phản ứng gây bão

Một mẹo nữa để quay cảnh di ảnh chính là dùng ảnh được ghép bằng photoshop. Người ta sẽ không sử dụng ảnh chân dung của diễn viên mà dùng các thủ thuật chỉnh ảnh, ghép các bộ phận trên mặt lại thành một khuôn mặt hao hao nhân vật. Bằng cách này, diễn viên cũng không cần phải lo lắng hay kiêng kị. Dù sao đây cũng đâu phải là ảnh của họ đâu. Ví dụ điển hình nhất chính là Trần Học Đông trong bộ phim Tiểu Thời Đại. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng cho các đoàn làm phim rủng rỉnh tiền bạc mà thôi.

Nếu nhà sản xuất cẩn thận và chu đáo hơn nữa, họ thường sẽ mời bác sĩ tâm lý về đoàn phim. Trước và sau khi thực hiện cảnh quay này, người ta sẽ sắp xếp cho diễn viên gặp riêng bác sĩ tâm lý để giải tỏa áp lực và lo lắng.

Có lẽ nhiều bạn sẽ cho rằng những quy tắc hậu trường ở trên là mê tín. Tuy nhiên, dù diễn viên có chuyên nghiệp đến đâu cũng chẳng thể thoải mái khi nhìn thấy di ảnh của mình. Chỉ bằng vài mẹo nhỏ, nhà sản xuất có thể giải tỏa áp lực và gánh nặng tâm lý cho diễn viên, giúp họ có thêm động lực để đóng phim. Nhật Nguyệt cảm thấy đây là điều rất đáng để cảm thông.

* Bài đóng góp của Nhật Nguyệt gửi DienAnh.Net

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường mới nhất, chính xác nhất trên fanpage Thế Giới Hoa Ngữ ngay nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Triệu Lệ Dĩnh sẽ vươn tới một tầm cao mới hay mãi trì trệ phụ thuộc rất lớn vào bộ phim sắp ra mắt - Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Lang Nha Bảng: Hồ Ca nhận vai vì fan, Lưu Đào muốn làm Tĩnh vương phi

Nhìn vào sự nỗ lực, chuyên nghiệp và nghiêm túc của cả đoàn phim Lang Nha Bảng, mọi người sẽ hiểu tại sao phim thành công đến thế.

Stranger Things 4: Tại sao Vecna tiết lộ danh tính của mình cho Nancy?

Ở cuối vol 1 mùa 4, có tình tiết khiến Xoài lú như con cú là việc Vecna lộ danh tính của hắn cho Nancy. Sao hắn làm thế? Và lại là Nancy chứ không phải ai khác?

Những cậu ấm, cô chiêu thiếu tình thương của VFC: Đa số đều phải xa mẹ

Những cậu ấm, cô chiêu của "vũ trụ VFC" luôn có một cuộc sống vật chất đủ đầy. Nhưng mấy ai hiểu thứ họ cần là tình thương, sự ấm áp của không khí gia đình.

So sánh sự khác biệt sức mạnh giữa Captain Marvel và Ms. Marvel

Với sự ra mắt của chương trình truyền hình Ms. Marvel, Chekov đang tự hỏi liệu Ms. Marvel và Captain Marvel có phải là cùng một anh hùng?

Thì ra Hoài có quá khứ còn tệ hơn của Dũng, từng bị tác động vật lý

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài rất hiểu Dũng và đồng cảm với cậu, thì ra chị còn có một quá khứ tệ hơn vậy. Đó là lý do chị Hoài chọn sống buông thả.