x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Cuộc chiến 4 phim thần tượng đang chiếu: Nghe Nói Em Thích Tôi thắng

Carole 12:20 - 22/02/2023

Mình thấy cuộc chiến màn ảnh nhỏ Hoa ngữ tháng 2 này cũng khá khốc liệt với sự góp mặt của nhiều bộ phim thần tượng đặc sắc từ cổ trang cho đến hiện đại. Nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy những bộ phim ghi điểm trong cuộc chiến này không nhiều, duy chỉ có Nghe Nói Em Thích Tôi là tạo được cơn sốt trên màn ảnh thôi. Còn những dự án khác như Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành ĐườngQuang Uyên lại không tạo ra hiệu ứng như mong đợi.

Nghe Nói Em Thích Tôi (Bành Quán Anh, Vương Sở Nhiên)

Nghe Nói Em Thích Tôi là bộ phim kể về câu chuyện “gương vỡ lại lành” của cặp đôi Ninh Chí Khiêm (Bành Quán Anh) và Nguyễn Lưu Tranh (Vương Sở Nhiên). Do kết hôn vội vàng, họ không hiểu hết về tình yêu cùng cuộc sống vợ chồng nên cuối cùng đành phải chọn chia xa. Sau 6 năm, Ninh Chí Khiêm gặp lại Nguyễn Lưu Tranh và câu chuyện tình của họ lại bắt đầu thêm một lần nữa.

Tuy đề tài của Nghe Nói Em Thích Tôi không mới, lại thuộc dòng phim thần tượng nhưng bạn nào xem rồi thì sẽ thấy phim rất thực tế chứ không hường phấn gì đâu. Một điểm cộng nữa là diễn xuất của cặp đôi chính Bành Quán Anh và Vương Sở Nhiên rất ổn áp, chemistry cũng đỉnh nữa chứ. Bạn nào chưa xem Nghe Nói Em Thích Tôi thì hãy xem đi nào, mình tin các bạn sẽ không hối hận đâu.

Trọng Tử (Dương Siêu Việt, Từ Chính Khê)

Được gọi là “Hoa Thiên Cốt 2.0” nên Trọng Tử nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Bộ phim khai thác về tình thầy trò giữa Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) và nàng Trọng Tử (Dương Siêu Việt) lương thiện nhưng trên mình lại có sát khí. Thời gian bên nhau khiến họ nảy sinh tình cảm với đối phương nhưng mối lương duyên này lại phải trải qua quá nhiều trắc trở.

Ban đầu mình nghĩ Trọng Tử khó nổi, nhưng với sức hút của dòng phim tiên hiệp thì dự án này chắc cũng phải có nhiệt độ cao lắm. Nhưng sự thật khiến mình cùng nhiều khán giả quá thất vọng bởi nội dung của Trọng Tử quá nhạt nhẽo, Dương Siêu Việt trở thành “hố đen” vì diễn xuất kém cỏi. Vì chuyện này, Cnet khuyên Dương Siêu Việt đừng bao giờ đi đóng phim nữa.

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường (Trần Tinh Húc, Lý Lan Địch)

So với một sắc màu u ám trong Trọng Tử thì Tinh Lạc Ngưng Thành Đường có phần tươi sáng hơn hẳn. Bắt nguồn từ câu chuyện “gả nhầm” của Thiếu Điển Hữu Cầm (Trần Tinh Húc) và Ly Quang Dạ Đàm (Lý Lan Địch), chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều tình tiết dở khóc dở cười. Nhưng có lẽ về sau cũng sẽ ngược như thường thấy trong tiên hiệp đấy nên khán giả cứ chuẩn bị khăn giấy trước đi.

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường nhận được sự quan tâm của dân tình kể từ khi lên sóng nhưng mình cho rằng bộ phim này vẫn chưa đạt được thành quả như mong đợi. Trần Tinh Húc trong phim vẫn khiến khán giả thấy được hình bóng của “tra nam” Lý Thừa Ngân, còn Lý Lan Địch kém sắc và diễn xuất quá khoa trương. Không biết trong những tập tiếp theo, hai người họ có tiến bộ hơn không nữa.

Quang Uyên (Trương Tân Thành, Phó Tân Bác)

Sau khi lệnh cấm đam mỹ cải biên được nới lỏng thì Quang Uyên cũng nhanh chóng được xếp lịch lên sóng ngay. Chuyển thể từ bộ truyện Đọc Thầm của Priest, Quang Uyên chính là câu chuyện phá án đầy gay cấn của Bùi Tố (Trương Tân Thành) và Lạc Vi Chiêu (Phó Tân Bác). Cũng từ đây, loạt bí mật kinh hoàng cũng dần được mở ra, đó là những điều mà không ai ngờ tới được.

Ban đầu, mình thấy khán giả rất háo hức chờ đợi Quang Uyên, ai ngờ phim lên sóng lại trở thành “thảm họa của đam mỹ cải biên” vì chẳng ai khắc họa được hình tượng hai nhân vật chính trong nguyên tác cả. Trương Tân Thành quá gồng và bóng bẩy, nhìn anh trông chẳng khác gì một phản diện thứ thiệt. Còn Phó Tân Bác vừa diễn chán vừa chẳng thể nào làm toát lên hình tượng của một cảnh sát cả.

Nghe Nói Em Thích Tôi đúng là trường hợp gây bất ngờ nhất vì vốn chẳng ai nghĩ bộ phim có thể thành công được cả. Về phần Tinh Lạc Ngưng Thành Đường, mình thấy bộ phim này không hot nhưng vẫn chưa đến mức flop sấp mặt. Còn Trọng Tử Quang Uyên thì chắc không cần nói nhiều nữa rồi, hai dự án này quả thật là quá tệ đi mất.

>>> Xem thêm: Nghe Nói Em Thích Tôi: Đề tài cũ nhưng vẫn cuốn một cách lạ kỳ

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.