x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen 10:35 - 09/12/2022

Đừng Làm Mẹ Cáu đã quay trở lại với tập 3 cùng nhiều diễn biến mới hấp dẫn. Xuyên suốt những tập đầu tiên, tôi đã theo dõi khá kỹ và hiểu sơ qua được tính cách của từng nhân vật. Nhất là Hạnh (Quỳnh Kool), sau những chuyện vừa xảy ra tôi cho rằng Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ Happi (An Nhiên).

>> Xem thêm: Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đầu tiên, tôi không thích cách Hạnh thể hiện cảm xúc của mình, cô luôn mong đợi Happi tự hiểu được những điều mà cô đang trải qua. Nếu đứa trẻ không hiểu được điều ấy, Hạnh có thể cảm thấy khó chịu rồi la mắng, giận dỗi liên tục và khiến đứa trẻ thấy tội lỗi. Như hành động bỏ đi trong ngày hôm nay, tôi không hiểu vì sao một người lớn lại có thể bỏ đi để cho một đứa trẻ chạy theo năn nỉ như vậy. Xem mà tôi tưởng Hạnh là một cô gái đang giận hờn người yêu chứ không phải mẹ giận con luôn đó.

Bên cạnh đó, Hạnh cũng thường mất bình tĩnh, thậm chí đổ lỗi cho con về bất cứ điều gì khiến cô cảm thấy không vừa lòng. Tôi biết tính tình của của người mẹ này nóng nảy như Trương Phi và chính cô cũng công nhận điều này, nhưng tôi cho rằng cha mẹ dạy con không bao giờ nên dùng “võ tay chân” vì theo như bé Happi nói đó, đã là mẹ thì làm sao có thể làm đau con mình được cơ chứ. Và Hạnh còn luôn đổ lỗi cho con gái, dù cho cô sai rành rành.

Rõ ràng, trong lần ở siêu thị đáng lẽ ra cô phải tự trách bản thân vì đã để Happi một mình, nhưng thay vào đó Hạnh lại trách bé không đứng yên một chỗ như lời mẹ dặn. Dù cho bé Happi có thông minh, hiểu chuyện đi chăng nữa, thì hành động bỏ đi như vậy thì Hạnh sai rành rành, chẳng có gì đảm bảo một đứa trẻ có thể được an toàn khi đứng yên một chỗ. Chưa kể ở đó còn bao nhiêu thứ để hấp dẫn một đứa trẻ, nói gì thì nói Happi cũng mới chỉ là một đứa trẻ mà thôi.

Làm lạc con một lần đã đành, trong tập 3 Hạnh lại tiếp tục để Happy một mình rồi dẫn ra cớ sự như ngày hôm nay. Một lần nữa, cô lại giở giọng giận dỗi vì chiêu trò của cô bé. Điều này khiến tôi thấy hơi mệt, tôi không thấy Hạnh dạy con chỗ nào luôn mà chỉ biết trách mắng bé thôi. Quân (Nhan Phúc Vinh) có lẽ nhìn cái cách làm mẹ của Hạnh chắc cũng tức lắm, có cô con gái thông minh, lanh lẹ nhưng bản thân lại chưa biết cách làm mẹ sao cho đúng.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tôi phần nào cũng thông cảm cho Hạnh, dù gì đây cũng là bất đắc dĩ nên cô mới trở thành mẹ của Happi. Ngay khi cô sắp sửa có một tương lai rộng mở thì lại phải dừng lại để chăm sóc cho con gái. Bây giờ, Hạnh tìm kiếm một người đàn ông để yêu cũng khó, hiếm có người nào chấp nhận một người phụ nữ đã có con như vậy cả. Nhưng tôi tin, rồi Hạnh sẽ tìm được cho mình được người đàn ông bên cạnh cô. Cùng cô học cách làm một người bố, một người mẹ thật mẫu mực để con noi gương nên người.

Người mẹ nào cũng có lúc khó khăn khi nuôi dạy con, tôi tin rằng Hạnh sẽ nhận ra những điểm sai của mình và sửa đổi chúng. Còn bạn, bạn có nghĩ như tôi không?? Hãy để lại bình luận bên dưới và đón xem Đừng Làm Mẹ Cáu trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Đừng Làm Mẹ Cáu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đừng Làm Mẹ Cáu? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.