x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

NSND Hồng Vân đã tạo nên một bà mẹ chỉ biết yêu con là chưa đủ

Mẫu Đơn 17:50 - 06/09/2022

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim truyền hình đang được khán giả chú ý thời gian gần đây với những câu chuyện rất đời thường, gần gũi trong cuộc sống. Trong đó, hình ảnh bà Thanh, người mẹ do NSND Hồng Vân thể hiện có lẽ là nhân vật làm Mẫu Đơn cảm thấy yêu mến và đôi lúc “hờn giận” nhất. Một phần có lẽ là do cô đã thể hiện quá chân thật, gần gũi hình ảnh người phụ nữ này.

Đối với mỗi con người, tình mẫu tử vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, đáng quý nhất. Dù không phải người mẹ nào cũng giống nhau thế nhưng điểm chung của họ là tình cảm sâu sắc, chân thành dành cho các con. Bà Thanh của Giấc Mơ Của Mẹ là người phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân, một hình ảnh hết sức gần gũi trong thực tế. Người xem có thể sẽ khó cảm thông được với lý lẽ, cách hành xử của bà đối với các con nhưng có lẽ đây cũng là một dụng ý của nhà làm phim khi tạo nên nhân vật này.

Bà Thanh không sinh ra và lớn lên trong cùng một bối cảnh xã hội, điều kiện sống như các con. Bà hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng cũ trong thời đại trước. Có thể nói, quan điểm sống của bà đã không còn phù hợp với thời điểm xã hội hiện đại nhưng đó là tất cả những gì bà đã được dạy dỗ, để theo một hình mẫu người phụ nữ truyền thống, xưa cũ.

Nghệ sĩ Hồng Vân đã hoàn toàn truyền tải được không chỉ vẻ bề ngoài một người mẹ lam lũ vì con mà còn là tâm tư, những trăn trở của bà với thế hệ sau mình. Cũng từ tình thương đã không còn phù hợp với tư tưởng tiến bộ, hiện đại của con cái, sự quan tâm của bà trở thành sự áp đặt và từ đó tạo nên xung đột gia đình.

Có thể không phải người mẹ nào cũng giống như bà Thanh, tuy nhiên chuyện ba mẹ - con cái có những khoảng cách vô hình, không dễ dàng thấu hiểu cảm xúc của người còn lại lại là một điều phổ biến. Từng cung bậc cảm xúc của một người mẹ đều được NSND Hồng Vân thể hiện trơn tru, đầy xúc động. Bề ngoài, bà là một người phụ nữ gánh vác, lo toan mọi việc trong gia đình nhưng đằng sau vẻ mạnh mẽ, cứng rắn ấy bao giờ cũng là sự dịu dàng, tình thương đặc biệt dành cho con.

Nhân vật nghệ sĩ Hồng Vân thể hiện không chỉ được tạo ra để phản ánh hình ảnh người mẹ, khuyên họ nên tôn trọng suy nghĩ và con đường con cái lựa chọn mà còn là để những người con học cách thấu hiểu, cảm thông hơn cho bậc phụ huynh; cho đấng sinh thành thời gian thích nghi với một thời đại mới, tư tưởng mới. Mẫu Đơn chỉ nghĩ đơn giản thế này, ngày con bé cha mẹ đã kiên nhẫn ra sao để dỗ dành và đút con cái từng muỗng cơm, vậy tại sao khi chúng ta lớn lên lại không thể kiên nhẫn để giúp họ thấu hiểu được mình, phải không?

* Bài viết của Mẫu Đơn chia sẻ tại box Phim Việt

Nếu bạn yêu thích và quan tâm những tin tức liên quan đến NSND Hồng Vân , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Giấc Mơ Của Mẹ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Yasha

Yasha

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.

Top 3 bộ sư đồ luyến phải xem 2023: Ngọc Cốt Dao quá cẩu huyết

An Lee

An Lee

Trong 3 bộ sư đồ luyến thì Ngọc Cốt Dao có lẽ sẽ gây nhiều ức chế nhất cho người xem vì tình tiết cẩu huyết, ngược nam chính đến đau lòng.