x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Hawkeye: Tại sao Clint Barton lại cần dùng máy trợ thính?

Yasha 09:00 - 18/09/2021

Mới đây, Marvel Studios đã cho ra mắt trailer của bộ phim Hawkeye trên kênh Disney Plus. Bên cạnh sự xuất hiện của Kate Bishop - vừa là nữ cung thủ cộng sự thân tín của Clint Barton vừa là Hawkeye đời kế, hẳn có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng Clint phải đeo máy trợ thính trong series phim này. Tại sao lại vậy nhỉ?

Dĩ nhiên là Yasha không thể biết trước rồi, vì phim vẫn chưa ra mà. Có thể Clint cần tăng thính giác để có thể nghe được tiếng gió nhằm bắn cung tốt hơn, hay do anh đã bị thương trong 1 trận chiến nào đó? Vậy thì, chúng ta hãy thử tìm hiểu trước về câu chuyện này trong comics nhé.

>>Xem thêm: Kate Bishop - nữ Hawkeye thế hệ mới là ai?

Ở thời kỳ đầu, trong bộ truyện Hawkeye (1983), gã siêu tội phạm Crossfire đã sử dụng cỗ máy điều khiển tâm trí bằng sóng siêu âm nhằm thao túng Hawkeye và Mockingbird giết hại lẫn nhau. Vì vậy, Clint đã sử dụng một mũi tên siêu nhỏ đặt dưới lưỡi anh để vô hiệu hoá nó. Sự việc này đã khiến anh bị khiếm thính một phần.

Tuy nhiên, Clint đã không sử dụng máy trợ thính vì cho rằng càng ít người biết điều này càng tốt, bởi nếu có người khác biết thì chuyện này sẽ lộ ra, khiến cho kẻ thù của Clint lợi dụng điểm yếu đó để hạ anh. Do đó, sau khi khi trận chiến kết thúc thì rất hiếm ai nhận ra được sự bất bình thường này.

Cho đến mãi sau này, con trai của Mister Fantastic và Invisible Woman là Franklin Richards đã tạo ra một vũ trụ riêng nhằm cứu mạng Avengers và Fantastic Four cuối sự kiện Onslaught. Trong sự kiện Heroes Reborn, cậu bé này đã đưa toàn bộ các siêu anh hùng trở về vũ trụ Marvel và trong quá trình này đã chữa khỏi luôn bệnh khiếm thính của Clint.

>>Xem thêm: Những Celestial đã từng và sắp xuất hiện trong MCU là ai? (P.1)

Tuy nhiên theo thời gian thì mọi thứ lại thay đổi, bao gồm cả khiếm khuyết thính giác của Clint. Bộ truyện Hawkeye (2012) từng hé lộ về việc Clint từng mất đi một phần sức nghe khi còn nhỏ vì bị cha bạo hành. Do đó, Clint đã thường xuyên sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để có thể biểu đạt ý muốn của anh.

Cũng trong bộ truyện này, khi trưởng thành thì thì Clint có gây thù chuốc oán với băng xã hội đen người Nga mà anh gọi là Tracksuit Draculas (mấy gã thanh niên mặc đồ thể thao trong trailer). Clown, sát thủ của Tracksuit Draculas, đã nhân lúc anh sơ ý mà đâm hai mũi tên của chính Clint vào tai anh trong tập truyện Hawkeye #15. Hắn suýt chút nữa đã giết được Clint, nếu như không có Barney Barton - anh trai Clint kiêm cựu siêu xạ thủ Trickshot - đứng ra hứng đạn.

Sau khi bình phục hoàn toàn trong tập truyện Hawkeye #22, chúng ta có thể thấy Clint bắt đầu sử dụng máy trợ thính trùm qua vành tai như trong ảnh dưới đây.

>>Xem thêm: Aquaman and the Lost Kingdom: Aquaman sẽ có áo giáp tàng hình?

Trong bộ truyện All-New Hawkeye sau này, Clint bắt đầu sử dụng một máy trợ thính mới được chế tạo bởi Iron Man Tony Stark, với kích thước nhỏ gọn và có thể nhét vào trong tai như Airpods. Tuy nhiên, trong các bộ truyện như Hawkeye (2016) cho đến West Coast Avengers (2018), Clint một lần nữa trở về dùng loại máy trợ thính trùm qua tai như cũ.

Trên đây là câu chuyện về chiếc máy trợ thính của Hawkeye trong comics. Vậy đâu là lý do mà Clint Barton trên MCU buộc phải dùng thiết bị này nhỉ? Yasha thực sự rất tò mò đấy!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

4 tạo hình cổ trang dần biến mất khỏi Cbiz: Quạt, voan trắng đáng tiếc

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

4 tạo hình tóc này từng rất được ưa chuộng trong các bộ phim cổ trang nổi danh một thời của Hoa ngữ.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Bé Voi và Happi dù còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không những biết mà Voi và Happi trong Đừng Làm Mẹ Cáu còn rất hiểu chuyện và quan tâm bố mẹ, những đứa trẻ như vậy thật sự đáng quý.

Doãn Quốc Đam hé lộ lần đầu tiên hợp tác với Lan Phương trong phim mới

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Màn kết hợp của Doãn Quốc Đam và Lan Phương trong Nhà Có 3 Nàng Dâu khiến tôi hào hứng đón chờ, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ.

Tòa Án Vị Thành Niên và loạt phim Hàn dừng sản xuất vì lý do khác nhau

Roses

Roses

Dù là những tác phẩm “ăn khách” nhưng vì nhiều lý do nhạy cảm mà một số bộ phim đã nói “không” với việc ghi hình tiếp.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Yasha

Yasha

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.