x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Hawkeye: Tại sao Clint Barton lại cần dùng máy trợ thính?

Yasha 09:00 - 18/09/2021

Mới đây, Marvel Studios đã cho ra mắt trailer của bộ phim Hawkeye trên kênh Disney Plus. Bên cạnh sự xuất hiện của Kate Bishop - vừa là nữ cung thủ cộng sự thân tín của Clint Barton vừa là Hawkeye đời kế, hẳn có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng Clint phải đeo máy trợ thính trong series phim này. Tại sao lại vậy nhỉ?

Dĩ nhiên là Yasha không thể biết trước rồi, vì phim vẫn chưa ra mà. Có thể Clint cần tăng thính giác để có thể nghe được tiếng gió nhằm bắn cung tốt hơn, hay do anh đã bị thương trong 1 trận chiến nào đó? Vậy thì, chúng ta hãy thử tìm hiểu trước về câu chuyện này trong comics nhé.

>>Xem thêm: Kate Bishop - nữ Hawkeye thế hệ mới là ai?

Ở thời kỳ đầu, trong bộ truyện Hawkeye (1983), gã siêu tội phạm Crossfire đã sử dụng cỗ máy điều khiển tâm trí bằng sóng siêu âm nhằm thao túng Hawkeye và Mockingbird giết hại lẫn nhau. Vì vậy, Clint đã sử dụng một mũi tên siêu nhỏ đặt dưới lưỡi anh để vô hiệu hoá nó. Sự việc này đã khiến anh bị khiếm thính một phần.

Tuy nhiên, Clint đã không sử dụng máy trợ thính vì cho rằng càng ít người biết điều này càng tốt, bởi nếu có người khác biết thì chuyện này sẽ lộ ra, khiến cho kẻ thù của Clint lợi dụng điểm yếu đó để hạ anh. Do đó, sau khi khi trận chiến kết thúc thì rất hiếm ai nhận ra được sự bất bình thường này.

Cho đến mãi sau này, con trai của Mister Fantastic và Invisible Woman là Franklin Richards đã tạo ra một vũ trụ riêng nhằm cứu mạng Avengers và Fantastic Four cuối sự kiện Onslaught. Trong sự kiện Heroes Reborn, cậu bé này đã đưa toàn bộ các siêu anh hùng trở về vũ trụ Marvel và trong quá trình này đã chữa khỏi luôn bệnh khiếm thính của Clint.

>>Xem thêm: Những Celestial đã từng và sắp xuất hiện trong MCU là ai? (P.1)

Tuy nhiên theo thời gian thì mọi thứ lại thay đổi, bao gồm cả khiếm khuyết thính giác của Clint. Bộ truyện Hawkeye (2012) từng hé lộ về việc Clint từng mất đi một phần sức nghe khi còn nhỏ vì bị cha bạo hành. Do đó, Clint đã thường xuyên sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để có thể biểu đạt ý muốn của anh.

Cũng trong bộ truyện này, khi trưởng thành thì thì Clint có gây thù chuốc oán với băng xã hội đen người Nga mà anh gọi là Tracksuit Draculas (mấy gã thanh niên mặc đồ thể thao trong trailer). Clown, sát thủ của Tracksuit Draculas, đã nhân lúc anh sơ ý mà đâm hai mũi tên của chính Clint vào tai anh trong tập truyện Hawkeye #15. Hắn suýt chút nữa đã giết được Clint, nếu như không có Barney Barton - anh trai Clint kiêm cựu siêu xạ thủ Trickshot - đứng ra hứng đạn.

Sau khi bình phục hoàn toàn trong tập truyện Hawkeye #22, chúng ta có thể thấy Clint bắt đầu sử dụng máy trợ thính trùm qua vành tai như trong ảnh dưới đây.

>>Xem thêm: Aquaman and the Lost Kingdom: Aquaman sẽ có áo giáp tàng hình?

Trong bộ truyện All-New Hawkeye sau này, Clint bắt đầu sử dụng một máy trợ thính mới được chế tạo bởi Iron Man Tony Stark, với kích thước nhỏ gọn và có thể nhét vào trong tai như Airpods. Tuy nhiên, trong các bộ truyện như Hawkeye (2016) cho đến West Coast Avengers (2018), Clint một lần nữa trở về dùng loại máy trợ thính trùm qua tai như cũ.

Trên đây là câu chuyện về chiếc máy trợ thính của Hawkeye trong comics. Vậy đâu là lý do mà Clint Barton trên MCU buộc phải dùng thiết bị này nhỉ? Yasha thực sự rất tò mò đấy!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.