x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Khi Tình Yêu Gặp Gỡ Nhà Khoa Học thất bại từ những ngày đầu lên sóng

Hóng hớt Cbiz 07:31 - 29/09/2021

Bên cạnh Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử, Lập Trình Viên Đáng Yêu... Hóng Hớt Cbiz phát hiện có một tác phẩm truyền hình hiện đại vừa lên sóng gần đây cũng thu hút sự tranh luận không kém của khán giả mang tên Khi Tình Yêu Gặp Gỡ Nhà Khoa Học.

Qua tìm hiểu mình biết được Khi Tình Yêu Gặp Gỡ Nhà Khoa Học là phim tình cảm, hiện đại được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Mãi Mãi Là Bao Xa của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình của Dương Lam Hàng (Lưu Dĩ Hào diễn) – nhà khoa học thiên tài và Bạch Băng Băng (Châu Vũ Đồng diễn) – nữ sinh viên đại học khoa điện khí, trẻ trung xinh đẹp. Cả hai quen biết qua mạng, sau khi Dương Lam Hàng về nước từ đất Mỹ xa xôi, hai người viết tiếp câu chuyện tình còn dang dở dưới thân phận “thầy trò”. Có ngọt có ngược, có hạnh phúc, có chia xa, Khi Tình Yêu Gặp Gỡ Nhà Khoa Học thật sự rất đáng để mong đợi.

Thế nhưng, phụ sự mong đợi của khán giả, ekip phim Khi Tình Yêu Gặp Gỡ Nhà Hoa Học đã vấp phải sự phản đối gay gắt ngay từ những ngày đầu lên sóng vì diễn viên, tạo hình không phù hợp với hình tượng nhân vật, chưa kể tình tiết có quá nhiều sự thay đổi, làm hủy hoại nguyên tác kinh điển.

Dưới đây là một số bình luận khán giả xứ Trung đã nhận xét về bộ phim như sau:

- [+1 sao] Người bên cạnh nữ chính đều dịu dàng, ân cần giúp đỡ nữ chính. Về phần nữ chính, tôi chẳng thấy được chút ưu điểm nào trên người cô ấy, không bằng hào quang của những nhân vật khác, hình tượng nhân vật được xây dựng không hay. Tạo hình nam phụ xấu, nam chính cũng xấu nốt. Còn nữa, ai làm nhà khoa học cũng nhàn rỗi vậy sao?

- [+1 sao] Cầu xin Châu Vũ Đồng và Lưu Dĩ Hào học cho tốt kịch bản rồi mới nhận phim. Còn nam thứ nữa... hình tượng chẳng hợp gì cả.

- [+1 sao] Nhà khoa học chẳng bao giờ như thế cả. Chưa kể phòng thí nghiệm trông cứ giả giả sao ấy.

- [+1 sao] Hay đấy. Tuổi 22 đã nhận được giải nhất Giải tiến bộ khoa học Quốc gia, còn là người đầu tiên đạt được. Cũng biết lừa người xem đấy chứ!

- [+1 sao] Next ngay khi thấy nhan sắc của dàn diễn viên nam.

- [+2 sao] Xây dựng hình tượng nữ chính quá tệ. Bảo vệ luận văn của mình còn chưa xong mà lại trách cứ người chỉ ra lỗi sai của mình. Hơn nữa, vầng hào quang quá lớn, ba cậu con trai đều thích cô ấy, điều này khó thuyết phục.

- [+1 sao] Kịch bản quá tệ.

- [+1 sao] Nam chính 26 tuổi mà ăn mặc như 36 tuổi. Hình tượng nữ chính và những nhân vật khác được xây dựng quá tệ.

- [+1 sao] Xem một tập đã phải “say goodbye” rồi.

- [+1 sao] Thật sự chẳng có chút logic nào. Đây là cái thể loại phim gì thế.

Một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, muốn chinh phục khán giả trung lập đã khó mà chinh phục fan nguyên tác còn khó hơn. Ekip không những phải bám sát một cách gần nhất những tình tiết trong nguyên tác mà còn chọn cho mình dàn diễn viên xinh đẹp, có khả năng diễn xuất ổn, phù hợp với hình tượng nhân vật. 

Tiếc là Khi Tình Yêu Gặp Gỡ Nhà Khoa Học lại không làm được điều đó. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ mới bắt đầu, biết đâu bất ngờ vẫn còn ở phía sau, hãy cùng Hóng Hớt Cbiz đón xem những tập tiếp theo nhé!

Nếu bạn nào muốn thử xem Khi Tình Yêu Gặp Gỡ Nhà Khoa Học ra sao thì có thể xem Vietsub tại Iqiyi và WeTV, phim gồm 24 tập và lịch chiếu phim 7h tối Thứ Bảy đến Thứ Hai, 2 tập/ngày, thành viên VIP sẽ được xem 12 tập trong tuần đầu; Không phải thành viên VIP 7h tối Thứ Bảy đến Thứ Tư, 1 tập/ngày.

>>>Xem thêm: Đặng Luân và dàn nam thần khiến fan gọi “chồng ơi” khi mặc vest

* Bài đóng góp của Hóng Hớt Cbiz gửi cho DienAnh.Net

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow Hóng Dưa Bở Cbiz ngay để cập nhật những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn