x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel phát triển Black Panther theo hình tượng Batman: Nên hay không?

Trăng Khuyết 11:29 - 12/03/2022

Độ “điên” của Black Panther đã được đẩy lên tới đỉnh điểm, không thua kém gì chàng Kị sĩ bóng đêm Batman, khi những bí mật đen tối và âm mưu rùng rợn đang chực chờ được thả xích. Hơn nữa, King T'Challa đang ngày càng trở nên mất niềm tin vào các đồng minh - theo như ấn phẩm mới nhất. 

Trong tập trước của Black Panther do bộ ba John Ridley, Juann Cabal và Ibrahim Moustafa chắp bút, Wakanda đã tiến lên một nền dân chủ mới với một chính phủ quốc hội. Vậy nên mặc dù đế vương vẫn là Black Panther, nhưng hắn ta đã mất đi quyền lực độc tôn trước đó. Vì dân chúng đã có tiếng nói hơn, T'Challa dần cảm thấy khả năng bảo vệ đất nước của mình đang dần thu hẹp. 

Thêm vào đó, anh ta cũng đang ráo riết che đậy một chương trình bí mật đáng ngờ mà một tổ chức bóng đêm khác lăm le lật tẩy. Sau sự ra đi của một trong những đặc vụ làm việc cho anh, Black Panther đành phải khai thật với Shuri về việc bản thân đã sắp đặt rất nhiều đặc vụ chìm ở khắp nơi trên thế giới, và họ đang chực chờ được thức tỉnh khi sự tồn vong của Wakanda bị đe doạ. Và tất nhiên, nếu bí mật này bị bại lộ trước công chúng, cả Wakanda lẫn Black Panther đều phải chịu những hậu quả khôn lường.

Black Panther không chỉ che giấu sự thật với đa số các đồng minh và người thân (như Storm trong X-Men), mà còn ngày càng trở nên vô lí. Khi người đầu tiên trong nhóm - Jhai, một trong những người bạn thân của anh bị “bay màu”, anh đã thành công cứu được đặc vụ Omolola (người tình của Jhai). Mặc dù cách rất xa nhau, cặp đôi này thi thoảng lại phá lệ để gặp nhau vài lần mỗi năm. 

Giờ đây, Omolola đã dấn thân vào nhiệm vụ của T'Challa, nhằm giải cứu những người khác trước khi họ bị tiễn sang thế giới bên kia. Sau đó, khi Shuri tìm thấy bằng chứng cho rằng những kẻ tấn công có vẻ cũng là người Wakanda, T'Challa đã cho rằng Omolola là kẻ phản bội. Như vậy, Black Panther đã ở thành một phiên bản phản diện của Batman, khi cũng mất niềm tin, bất ngờ trở mặt (như những gì Batman đã làm với Justice League), và để sự điên rồ điều khiển bản thân hắn. 

Dù Black Panther giành chiến thắng trận đấu sống còn giữa hắn và tên đặc vụ, qua đó đưa  Omolola vào phòng kín, việc cô ấy là kẻ phản bội vẫn vô cùng bất hợp lý. Cho dù có bằng chứng cho rằng một trong những tên đặc vụ ngầm đã trở mặt và là kẻ chủ mưu đứng sau vụ thảm sát, đó khó có thể là Omolola. Tuy nhiên, khi sự nghi ngờ của Black Panther đã lên đến đỉnh điểm, đặc biệt là sau sự ra đi của người đồng minh thân cận nhất, thì không có gì có thể ngăn cản được anh ta nữa. 

Mặc dù sự phát triển của Black Panther theo hướng Ngài Kị sĩ Bóng đêm Batman này là một bước ngoặc ấn tượng, mình hi vọng rằng nó sẽ không trở thành hướng đi mới của nhân vật này trong tương lai. Phong độ của Black Panther rõ ràng đang tụt giảm một mức đáng kể khi vẫn còn đang trầy trật để giữ những bí mật được an toàn, mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ không được phanh phui trong nay mai. Tuy rằng một số rắc rối có thể xảy ra, nhưng ít nhất là Black Panther sẽ có cơ hội trở thành một người hùng, thay vì một phiên bản đầy rắc rối của Batman.

>>>Xem thêm: Spider-Man “xịn xò” nhất bị Marvel lãng quên

* Bài viết của Trăng Khuyết gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?