x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

“Nam sủng” của Kim Dung, không biết võ thuật nhưng ai cũng phải sợ

Mộc Tử 09:01 - 11/07/2021

Nhắc tới Dương Liên Đình trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, ấn tượng đầu tiên của mọi người hắn chính là một kẻ tiểu nhân nham hiểm, hơn nữa còn là một tên nam sủng bỉ ổi, đê tiện nhất. Đặc biệt nhất là hắn còn là nam sủng của đàn ông.

>>>Xem thêm: Lý Á Bằng và dàn sao Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 bây giờ ra sao

Có thể nói, trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, hầu như tất cả mọi nhân vật trong đó đều để lại ấn tượng khá tốt trong lòng khán giả. Thế nhưng, riêng Dương Liên Đình lại là một kiểu khác. Hắn là kẻ xấu, là tiểu nhân bỉ ổi nhưng cũng là là kẻ có đầu óc, có thể tập hợp mọi nguồn tài nguyên. Điều sai lầm nhất của hắn chính là chọn sai đất dụng võ.

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Nhật Nguyệt Thần Giáo là giáo phái lớn nhất trong giang hồ khi ấy, thế lực bao phủ cả thiên hạ, bao phủ cả những nơi như Lĩnh Nam, Tây Vực, tuy rằng chỉ là thế lực của nhánh phụ thuộc. Ngoài triều đình không xuất đầu lộ diện, thậm chí là không được coi có thế lực mạnh mẽ kia, cho dù các chính phái hợp lại cũng chưa chắc đã là đối thủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo.

>>>Xem thêm: Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ lại bị ném đá thậm tệ khi tung poster mới

Nhưng một Nhật Nguyệt Thần Giáo có thế lực to lớn như vậy mà lại bị tên tiểu nhân Dương Liên Đình làm cho sụp đổ. Hắn diệt trừ những ai chống lại mình, giết hại những huynh đệ trong Nhật Nguyệt Thần Giáo, khiến nội bộ giáo phái oán hận ngút trời, tan dàn xẻ nghé. 

Cuối cùng khiến giáo chủ tiền nhiệm Nhậm Ngã Hành triệu tập thế lực của các giáo phái khác, phản công Hắc Mộc Nha thành công, tiện thể giết luôn cả Giáo chủ hiện tại là Đông Phương Bất Bại, tên nam sủng như hắn đương nhiên cũng không thoát khỏi tội chết.

Dường như mọi tai họa là do tự gắn gây ra, tự làm tự chịu, nhưng nếu ngẫm lại thì thực tế lại không hẳn là như vậy. Nhật Nguyệt Thần Giáo trong thời kỳ trước khi Đông Phương Bất Bại lên làm Giáo chủ thì khá là thực dụng, tuy nhiên những hành động của hắn quả thực chẳng có gì tốt đẹp cả. Là thập đại trưởng lão, nhân vật giống như Tứ đại pháp vương của Minh Giáo lại dựa vào thế lực này để công kích Ngũ Nhạc Kiếm Phái.

>>>Xem thêm: Sao 'Tiếu ngạo giang hồ 1996': Người xuất gia, kẻ an phận

Kết quả là bị người ta dùng mưu kế đơn giản nhất nhốt ở trong hang đá, toàn quân bị tiêu diệt, đúng là mất mặt. Đây chính là kết quả của việc Nhậm Ngã Hành làm Giáo chủ. Nhậm Ngã Hành chẳng trông chờ được vào ai, cũng chẳng có uy thế như Dương Đỉnh Thiên của Minh Giáo. Tất cả chỉ dựa vào thuốc độc Tam Thi Não Thần Đan để đảm bảo sự trung thành của thuộc hạ. Đây đúng là hạ sách, là thủ đoạn hạ đẳng nhất.

Đối phương chắc chắn sẽ muốn phản kháng mọi lúc mọi nơi, đồng thời sẽ giết luôn cả người khống chế. Đông Phương Bất Bại khi ấy không giết hắn đã coi là nể tình cũ rồi. Thế nên, một Nhật Nguyệt Thần Giáo dưới tình hình như thế, làm sao có thể có tinh thần được? Chẳng qua là dựa vào thuốc độc và thành phần võ lực như Đông Phương Bất Bại, cùng với truyền thống của các hắc bang để duy trì một cách miễn cưỡng mà thôi.

>>>Xem thêm: Fan dậy sóng với dàn diễn viên lạ hoắc của Tiếu Ngạo Giang Hồ 2017

Thế nên, thế lực lớn mạnh trong thiên hạ đều là cái danh hão. Dương Liên Đình dựa vào sự sủng ái của Đông Phương Bất Bại lập nên thế lực của riêng mình cũng vẫn có thể tạm tha thứ, chẳng qua chỉ là chó cắn chó, đen ăn đen mà thôi. Hơn nữa trước đó, Dương Liên Đình đã làm rất tốt rồi, ngoài Đồng Bách Hùng, hắn đã thống nhất tổng đàn của Nhật Nguyệt Thần Giáo ở Hắc Mộc Nha. Còn về các phân đàn ở các nơi khác, hắn cũng chẳng lo hết được.

Tuy nhiên, việc gặt được thành tích như vậy đương nhiên cũng có sự cố gắng và lên kế hoạch của chính Dương Liên Đình. Nhưng đáng tiếc đây là trong thế giới võ hiệp, nếu không có quyền lực hậu thuẫn của một cá nhân võ lực thì tất cả đều chỉ là thứ không có căn bản, chỉ là hư vô. Những việc hắn làm chẳng phải là thay trời hành đạo, mà chỉ là cáo giả hổ uy, dương oai diễu võ mà thôi, hắn mượn danh tiếng cá nhân võ lực của Đông Phương Bất Bại để thực hiện mưu đồ riêng của mình mà thôi.

>>>Xem thêm: Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ - Thảm họa kỷ lục của phim Hoa Ngữ

Đối với Đông Phương Bất Bại mà nói thì đó chẳng qua chỉ là nam sủng mà mình đang chơi đùa mà thôi. Vì nếu như Đông Phương Bất Bại muốn làm như vậy thì bản thân hắn có thể dễ dàng làm được, không cần mượn tay người khác. Còn sở dĩ Nhật Nguyệt Thần Giáo vẫn không bị tan rã do Dương Liên Đình làm như vậy là bởi vì Đông Phương Bất Bại vẫn còn. 

Thế nên, mọi cố gắng của Dương Liên Đình, trong thế giới võ hiệp, chẳng qua chỉ là những thành công mà một kẻ tiểu nhân không biết võ công gặt được. Đáng tiếc, hắn chọn nhầm nơi thể hiện, đến cuối cùng, chỉ có thể là một cái kết bi thảm. Bạn có cảm thấy ấn tượng với Dương Liên Đình của Tiếu Ngạo Giang Hồ dù trong tay không có lấy chút võ công cũng khuấy đảo cả giang hồ không? 

>>>Xem thêm: Trần Thiếu Hà sau 20 năm đóng 'Tiếu ngạo giang hồ'

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.