x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Nhất Kiến Khuynh Tâm bị chấm điểm thấp, nguyên nhân là do đâu?

Carole 12:30 - 17/11/2021

Là một trong số những dự án tiềm năng trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ tháng 11 nhưng Nhất Kiến Khuynh Tâm đã đại bại trên đường đua với Hộc Châu Phu Nhân. Ban đầu, Nhất Kiến Khuynh Tâm được đánh giá cao bởi nội dung ấn tượng cùng dàn diễn viên trẻ tài năng nhưng khi lên sóng thì khán giả cho rằng đây là một dự án thuộc dạng “thùng rỗng kêu to”. Kết quả là sau một tuần lên sóng, Nhất Kiến Khuynh Tâm đã được chấm 4.6 điểm trên Douban và lượng khán giả chấm 1 sao lên đến gần 40%.

Điểm Douban của Nhất Kiến Khuynh Tâm quá thấp.

Từng được kỳ vọng là dự án “cứu vớt” lại dòng phim dân quốc đang thất thế thời gian qua nhưng Nhất Kiến Khuynh Tâm đã không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nguyên nhân chủ yếu khiến khán giả chê bai Nhất Kiến Khuynh Tâm là chuyện tình tay ba nhàm chán, diễn xuất không tốt của diễn viên chính, lồng tiếng thảm họa cùng bối cảnh rất “giả trân”. Bên cạnh đó, nhiều người còn khẳng định nếu không nhờ dàn diễn viên phụ gạo cội thì e rằng họ đã bỏ phim ngay từ đầu rồi.

[1 sao] Tệ hại đến cực điểm luôn. Trần Tinh Húc nhìn bóng bẩy quá, nữ chính thì nhan sắc và diễn xuất đều chẳng có. Ôi đừng hủy hoại phim dân quốc thế chứ!

[1 sao] Trần Tinh Húc cậu thiếu tiền à? Mấy cái đẹp ở Đông Cung đi đâu hết rồi, một bộ phim tệ như vậy chỉ làm cản trở sự nghiệp của cậu thôi.

[1 sao] Tôi coi được 1 tập mà thấy sợ quá, nhìn như đang chơi cosplay vậy. Tình tiết phim thì chẳng khác gì mấy đứa trẻ mẫu giáo học đòi làm người lớn, như đang xem một phim hài ấy.

[1 sao] Nam chính thì quá bóng bẩy và nam phụ diễn cứng quá.

[1 sao] Thể loại phim Mary Sue thời dân quốc này xem khó chịu thật đấy. Diễn viên diễn xuất gượng gạo, đặc biệt là diễn viên chính. Đài từ của nam chính không ổn, lồng tiếng cũng tệ, đáng sợ hơn là cái vẻ bóng bẩy của anh ta, trông như một tên lưu manh ấy.

[1 sao] Nói trắng ra thì tình tiết dở tệ, diễn xuất dở tệ, logic dở tệ. 

[2 sao] Kỹ xảo cùng bối cảnh nhìn giả như trong các tiểu phẩm ấy. Giờ quay một bộ phim truyền hình nếu có thể lười được thì cứ lười, ban đầu tôi xem với tâm thế để so sánh với Không Kịp Nói Yêu Em, nào ngờ xem tập đầu tiên đã phải bỏ luôn, uổng phí 3 diễn viên.

[2 sao] Kỹ xảo quá tệ rồi, còn cả việc lồng tiếng nữa chứ. Tôi đã chán ngấy những bộ phim tình cảm thiếu logic thế này rồi, thời dân quốc không phải là bối cảnh dùng để tô điểm chuyện tình yêu của các người đâu.

[3 sao] 3 sao dành cho diễn xuất của các diễn viên gạo cội.

Nhất Kiến Khuynh Tâm lấy bối cảnh dưới thời dân quốc, nàng tiểu thư Mộc Uyển Khanh (Trương Tịnh Nghi đóng) từ Nhật Bản trở về với mục đích tìm ra nguyên nhân khiến anh trai mình qua đời. Trong thời gian này, cô cũng quen với trưởng quan xuất thân thấp Đàm Huyền Lâm (Trần Tinh Húc đóng) và con trai tư lệnh Từ Quang Diệu (Lâm Ngạn Tuấn đóng). Ban đầu họ chỉ lợi dụng lẫn nhau vì mục đích của riêng mình nhưng dần dần cả 3 người lại tạo nên “tam giác tình yêu” đầy rắc rối.

Đối với khán giả thì dân quốc là thời kỳ xã hội biến động, chiến tranh và loạn lạc, họ không phản đối các nhà sản xuất làm những bộ phim tình cảm mà điều quan trọng là cần phải bám sát với thực tế lịch sử. Nhất Kiến Khuynh Tâm bị trừ điểm bởi vì nội dung thiếu đi sự logic cần có, việc chế tác cẩu thả cũng như diễn xuất của dàn diễn viên không tốt như yêu cầu. So với một bộ phim đề tài tương tự như Không Kịp Nói Yêu Em hay Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ thì Nhất Kiến Khuynh Tâm yếu thế hơn hẳn.

Theo Carole thấy thì tình hình của Nhất Kiến Khuynh Tâm hiện tại không ổn cho lắm, muốn lật ngược tình thế e rằng rất khó khăn. Còn bạn, bạn cảm thấy Nhất Kiến Khuynh Tâm có thật sự tệ đến như vậy không?

>>> Xem thêm: Nhất Kiến Khuynh Tâm: Cứ ngỡ "bom tấn" dân quốc ai ngờ gây thất vọng

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn