x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Khác

The Most Beautiful Boy in the World: Cuộc đời sóng gió của Andrésen

SEIZEDIX 12:00 - 17/09/2021

Cùng mình tìm hiểu về một bộ phim tài liệu - The Most Beautiful Boy in the World, một bộ phim tài liệu của đạo diễn Kristina Lindrstöm Kristian Petri. Phim xoay quanh nam diễn viên Thụy Điển Bjön Andrésen, người từng được mệnh danh là ‘chàng trai đẹp nhất thế giới’. Hãy xem xem bộ phim này có những điểm gì nổi bật nhé!

>>> Xem thêm: Good Doctor: Thước phim đẹp của những bác sĩ thiên tài

Andrésen là một diễn viên và nhạc sĩ người Thụy Điển. Ông tham gia trong bộ phim chuyển thể năm 1971 của Luchino Visconti, Death in Venice từ khi mới 14 tuổi. Trong phim, nam diễn viên đảm nhận vai Tadzio, một chàng trai đẹp như tranh vẽ và cũng trở thành mối quan tâm của một người đàn ông lớn hơn nhiều tuổi. Nhờ vai diễn Tadzio, Andrésen nhận được sự nổi tiếng quốc tế ngay lập tức, nhưng việc bước vào ánh đèn sân khấu ở độ tuổi trẻ như vậy đã khiến cuộc đời ông thay đổi rất nhiều. Ngoại hình biến anh thành một món hàng, cùng với tuổi trẻ và sự thiếu kinh nghiệm đã khiến anh lạc lối.

The Most Beautiful Boy in the World kể về câu chuyện của Andrésen từ khi ông còn nhỏ đến hiện tại. Bộ phim tài liệu cũng đã nhấn mạnh vào những thời điểm quan trọng trong cuộc đời, như việc diễn xuất trong Death in Venice. Mình nghĩ rằng đây một bộ phim thú vị để xem, nhưng đôi khi cũng là một bộ phim kén người xem. 

Xuyên suốt câu chuyện, bộ phim luôn mang một màu buồn mang mang và được truyền tải qua các cuộc trò chuyện nhỏ khi khám phá thời thơ ấu của Andrésen. Cảnh quay được quay trong cuộc gọi tuyển diễn viên cho Death in Venice. Khi đạo diễn Luchino Visconti nghiền ngẫm về cậu bé trước mặt, Andrésen được đối xử như giống như một đồ vật hơn là một con người. Đây cũng là cảnh phim không mấy dễ chịu đối với khán giả và chắc hẳn nam diễn viên cũng đã rất khó xử. Cảnh cũng khá giống trong bộ phim Sliding Doors của Andrésen, có vẻ như anh có rất ít sự lựa chọn và cũng giống như kết cục của bộ phim này. 

Khi đến cao trào bộ phim, Andrésen bị cuốn vào vòng xoáy của giới truyền thông và sự tán dương của người hâm mộ bởi chính khuôn mặt và gu thẩm mỹ của anh. Nhưng ít người biết rằng, anh đang trải qua những tổn thất tinh thần dữ dội mà chỉ quan tâm đến lợi ích của Andrésen. Mặc dù bộ phim tài liệu này không đi vào chi tiết cụ thể, nhưng rõ ràng là anh đã phải đối mặt với một số sự chú ý mà anh hề không muốn.

Bộ phim cũng đã nhắc đến Andrésen trên tư cách là một người cha. Ông có một người con nhưng đã qua đời từ khi còn rất nhỏ. Đến tận bây giờ,  đây là điều vẫn còn ám ảnh Andrésen và ông luôn có cảm giác tội lỗi và tuyệt vọng khi nghĩ về nó.

Bởi bộ phim đã xây dựng trên nhiều khía cạnh của một người đàn ông: mạnh mẽ và yếu đuối. Điều này đã khiến mình bị hấp dẫn trong suốt câu chuyện của Andrésen. Tuy nhiên, mình nghĩ thật tuyệt vời nếu bộ phim được làm dài hơn bởi vẫn còn nhiều câu chuyện của Andrésen cần được làm rõ hơn nữa. Tất nhiên, việc đó còn phụ thuộc vào sự cho phép của Andrésen trước đã.

Nhìn chung, nếu bạn muốn tìm một bộ phim để giải trí và hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước Thụy Điển, hãy chọn ngay bộ phim The Most Beautiful Boy in the World này nhé. Mình chắc chắn bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời và rút ra nhiều bài học cho bản thân mình đó!

>>> Xem thêm: Thiên Nga Đen Trỗi Dậy: Đầy ắp cảnh hành động – giải cứu nhưng nhạt

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Phát cọc vì sự ngốc nghếch của nhân vật

Salonpas

Salonpas

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh là bộ phim không mấy đặc sắc khi biết cách đặt để vấn đề nhưng lại triển khai một cách lệch hướng.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Kịch bản kinh dị lỗi thời, nhàm chán

Lọ Lem

Lọ Lem

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh đã mang đến cho mình một trải nghiệm kinh dị khá nhàm chán vì kịch bản lỗi thời và đi vào lối mòn cũ kỹ đến khó tin.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Yếu tố kinh dị "giả trân", thiếu sự tinh tế

Wukong

Wukong

Kịch bản đưa ra tình huống các nhân vật tham gia trò chơi và buộc họ phải tìm ra lối thoát trước khi lưỡi hái tử thần tìm đến.

Trò Chơi Tử Thần: Chất lượng “uể oải” hơn cả Cù Lao Xác Sống

Lọ Lem

Lọ Lem

Mọi diễn biến của phim có phần đơn giản và thiếu sự tăng tiến, phim giữ đều một nhịp độ và tình tiết ngang nhau mà không dẫn lên được cao trào hay đột phá.

Cự Đà Triệu Baht: Phim quái vật cũ kĩ, không có gì đột phá

Pa Bích

Pa Bích

Cự Đà Triệu Baht là bộ phim Thái Lan gây thất vọng, ngoại trừ phần kĩ xảo cự đà khổng lồ tạm được thì các yếu tố khác trong phim đều không thuyết phục.

Nô Lệ Của Quỷ 2: Phim kinh dị dễ gây mất ngủ vì tạo hình nhạy cảm

Lọ Lem

Lọ Lem

Nô Lệ Của Quỷ 2, với mình là bộ phim kinh dị nặng đồ vì sự táo bạo trong việc tạo dựng tình huống. Nó cũng khiến mình bị mất ngủ vì tạo hình quá nhạy cảm.