x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Good Doctor: Thước phim đẹp của những bác sĩ thiên tài

Hồng Đức Anh 14:00 - 05/09/2021

 The Good Doctor là bộ phim chứng kiến cậu bé Charlie (Freddie Highmore) năm nào giờ đã lớn. Freddie bây giờ đã trở thành bác sĩ thiên tài Shaun Murphy rụt rè trước xã hội nhưng không hề run sợ khi bước vào một cuộc phẫu thuật. Với kịch bản ấn tượng, mình thấy The Good Doctor đã lọt top 3 bảng xếp hạng series phim được yêu thích nhất trong quý 2.2021 của tạp chí Flixpatrol (Mỹ). Bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Hospital Playlist trên bình diện quốc tế, theo Screenrant. Cùng mình tìm hiểu nhé

 >> Xem thêm: Money Heist mùa 5 vừa lên sóng: Lối đi nào cho nhóm của Giáo Sư?

 The Good Doctor kể về anh chàng Shaun Murphy (Freddie Highmore), một bác sĩ trẻ tay nghề giỏi và có trí nhớ tuyệt vời làm tại bệnh viện San Jose St. Bonaventure. Tuy vậy, Shaun mắc chứng tự kỉ và anh gặp khó khăn khi giao tiếp với mọi người và đôi lần kích động ở bệnh viện. Thậm chí, viện trưởng suýt bị mất chức vì quyết định tuyển Shaun.

 Vượt lên trên tất cả, Shaun vẫn làm việc hết sức chăm chỉ. Anh cũng từng bị loại khỏi các ca phẫu thuật, phải làm chân sai vặt. Nhưng thành quả cũng tới rất nhanh khi sau đó được công nhận năng lực và nhận những nhiệm vụ khó hơn. Điều tuyệt vời hơn tất cả là các bác sĩ trong bệnh viện đều đặt chuyên môn lên hàng đầu. Họ đều có nghi hoặc với Shaun, nhưng vẫn trao cơ hội cho anh do thấy được sự tỉ mỉ và tài năng trong công việc. 

  >> Xem thêm: The Intern - Hãy cho tôi làm việc, tôi mới có 70 chứ nhiêu

 Ngoài những câu chuyện trong bệnh viện, bộ phim cũng kể về quá trình hòa nhập xã hội của Shaun. Anh vốn sống độc lập nhưng hay bị cô bạn hàng xóm Lea (Paige Spara) rủ đi karaoke, đi chơi để hòa nhập cuộc sống. Lea cũng là người lấy nụ hôn đầu của Shaun, chủ động nắm tay Shaun và đưa Shaun "vào đời". Phải nói Lea cũng là một người bao dung, kiên nhẫn với Shaun vì hẳn là tình yêu lớn lắm mới có thể làm như thế. Những chuyện bí mật với nhau, Shaun cũng đều kể hết cho mọi người trong bệnh viện nghe. Nếu không thông cảm và thấu hiểu, hẳn Lea cũng sẽ bỏ đi vì giận rồi.

 The Good Doctor phiên bản của Mỹ được mình đánh giá cao hơn bản gốc Hàn Quốc do mang tính thời sự. Bộ phim đã chỉ ra những vấn nạn y tế trong xã hội Mỹ như ưu tiên chữa bệnh cho những người nhiều tiền hơn, bỏ qua những hoàn cảnh khó khăn. Những hành vi gây hại cho sức khỏe con người hay được làm theo truyền thống tín ngưỡng cũng đã được giải thích rất khoa học. Nếu bạn đang học ngành y thì phim này là một trong những phim nên xem, vừa giải trí vừa thêm kiến thức rất nhiều.

 Cuối cùng, mình xin dành lời khen cho diễn xuất của Freddie Highmore. Rũ bỏ hình ảnh cậu bé Charlie ngây thơ ngày trước, Freddie đã thể hiện thành công bộ dạng lóng ngóng, gương mặt ít bộc lộ cảm xúc, giọng nói đều đều và thực sự bùng nổ khi Shaun kích động. Nhờ đó, chúng ta hiểu và cảm thông cho thế giới quan của những người mắc chứng tự kỉ. 

Bên cạnh đó, Freddie đã làm cho Shaun có những nét riêng khi bước vào tình yêu.Trong đó ẩn chứa sự thông minh, giàu tình cảm nhưng cũng không kém phần trẻ con. Nhờ đó, chúng ta hiểu và cảm thông cho thế giới quan của những người mắc chứng tự kỉ. Series phim chuẩn bị phát hành phần thứ 5 vào ngày 27.9 tới đây, tổng số gồm 20 tập. Hãy đặt lịch để xem phim thời gian tới nhé. 

 >> Xem thêm: Supa Strikas: Tuổi thơ mơ mộng về trái bóng tròn của các cậu nhóc

Bài viết được Hồng Đức Anh gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Phát cọc vì sự ngốc nghếch của nhân vật

Salonpas

Salonpas

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh là bộ phim không mấy đặc sắc khi biết cách đặt để vấn đề nhưng lại triển khai một cách lệch hướng.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Kịch bản kinh dị lỗi thời, nhàm chán

Lọ Lem

Lọ Lem

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh đã mang đến cho mình một trải nghiệm kinh dị khá nhàm chán vì kịch bản lỗi thời và đi vào lối mòn cũ kỹ đến khó tin.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Yếu tố kinh dị "giả trân", thiếu sự tinh tế

Wukong

Wukong

Kịch bản đưa ra tình huống các nhân vật tham gia trò chơi và buộc họ phải tìm ra lối thoát trước khi lưỡi hái tử thần tìm đến.

Trò Chơi Tử Thần: Chất lượng “uể oải” hơn cả Cù Lao Xác Sống

Lọ Lem

Lọ Lem

Mọi diễn biến của phim có phần đơn giản và thiếu sự tăng tiến, phim giữ đều một nhịp độ và tình tiết ngang nhau mà không dẫn lên được cao trào hay đột phá.

Cự Đà Triệu Baht: Phim quái vật cũ kĩ, không có gì đột phá

Pa Bích

Pa Bích

Cự Đà Triệu Baht là bộ phim Thái Lan gây thất vọng, ngoại trừ phần kĩ xảo cự đà khổng lồ tạm được thì các yếu tố khác trong phim đều không thuyết phục.

Nô Lệ Của Quỷ 2: Phim kinh dị dễ gây mất ngủ vì tạo hình nhạy cảm

Lọ Lem

Lọ Lem

Nô Lệ Của Quỷ 2, với mình là bộ phim kinh dị nặng đồ vì sự táo bạo trong việc tạo dựng tình huống. Nó cũng khiến mình bị mất ngủ vì tạo hình quá nhạy cảm.