x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc rất hot nhưng sao bị đánh giá thấp quá vậy?

Carole 11:00 - 09/07/2022

Trong vài năm trở lại đây, phim về đề tài tình chị em xuất hiện rất nhiều trên màn ảnh và được khán giả yêu thích. Theo Carole thấy thì “công thần” giúp cho phim tình chị em hot như thế này chính là Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc. Thời điểm chiếu năm 2020, Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc thật sự rất nổi đấy nhưng chỉ lạ một điều, bộ phim này không được đánh giá cao và điểm Douban cũng hơi thấp nữa. Vì sao lại như vậy?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem những lý do khiến Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh đã.

Đề tài tình chị em thời điểm năm 2020 thật sự không được khai thác quá nhiều trên màn ảnh Hoa ngữ. Với thành công và sức ảnh hưởng của bộ phim Hàn Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, nhà sản xuất bên Trung cũng muốn thử sức một lần xem sao. Thế là Hoa Sách đã có một quyết định khá mạo hiểm khi mời Tống Thiến và Tống Uy Long cùng đóng Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc.

Khi vừa lên sóng, Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn khán giả theo dõi. Xét về nội dung của Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc thì Carole thấy không có gì quá mới mẻ, tuy nhiên những tình tiết hài hước và có phần độc lạ khiến khán giả cảm thấy khá thoải mái. Mà đợt ấy, dịch bệnh ở Trung Quốc đang bùng phát nên mọi người có nhiều thời gian ở nhà xem phim hơn, có tập phim rating còn lên đến gần 3% nữa cơ các bạn ạ, đây là một con số rất cao đấy. Đúng là “thiên thời địa lợi nhân hòa” mà, không hot cũng lạ.

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc rất hot là sự thật nhưng có một điều mà chúng ta khó có thể phủ nhận là chất lượng của bộ phim này không cao, kịch bản có nhiều sạn và hình tượng nhân vật không ổn lắm. Điểm Douban của Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc chỉ có 5.9, đây là một điểm số ở mức trung bình thôi. Nói thật là ban đầu Carole cũng thấy bộ phim này rất ổn áp, tình tiết hài hước, diễn biến cũng nhanh và có gì đó rất mới lạ. Nhưng rõ ràng mọi thứ chỉ ổn khi bắt đầu, càng về sau thì lại theo kiểu “đầu voi đuôi chuột”.

Nhân vật Hạ Phồn Tinh do Tống Thiến đảm nhận gây tranh cãi nhiều nhất. Điều khiến Hạ Phồn Tinh không được lòng khán giả chỉ vì nhân vật này có chuyện tình cảm rất rắc rối và lằng nhằng. Hạ Phồn Tinh và Nguyên Tống (Tống Uy Long) bên nhau một thời gian rồi chia tay, cô nàng nhanh chóng ở bên cạnh Diệp Lộc Minh (Vương Diệu Khánh) luôn. Đến khi “đường ai nấy đi” với Diệp Lộc Minh thì Hạ Phồn Tinh lại vội vàng quay xe theo đuổi lại Nguyên Tống, cuối cùng hai người có được cái kết hạnh phúc.

Bên cạnh đó, bộ đôi chính của chúng ta bị ảnh hưởng khá nhiều từ những nhân vật phụ. Diệp Lộc Minh tuy chỉ là nam phụ nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy có những tập mà nhân vật này còn nhiều đất diễn hơn cả nam chính Nguyên Tống, xem có tức không cơ chứ. 

Ngoài ra, chuyện tình đáng yêu giữa cặp thầy trò Hạ Xán Dương (Trương Vũ Kiếm) và Thái Mẫn Mẫn (Ngu Thư Hân) thậm chí còn được yêu thích hơn cả Hạ Phồn Tinh – Nguyên Tống nữa. Nói thật là Carole thấy đôi chính đúng là nhọ thiệt, mất luôn spotlight.

Dù vậy thì cho đến nay, thành tích của Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc vẫn chưa có bộ phim tình chị em nào vượt qua nổi cả. Như thời gian gần đây có bộ Dáng Vẻ Nên Có Của Tình Yêu do Angelababy và Lại Quán Lâm đóng chính lên sóng, tuy danh tiếng cũng ổn nhưng thành tích hơi kém. Sắp tới, không biết Định Luật 80/20 Của Tình Yêu của Dương Mịch và Hứa Khải có làm nên chuyện không nữa. 

>>> Xem thêm: Những vai diễn giúp sao Cbiz thành danh nhưng lại bị khán giả ghét bỏ

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.