x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

4 loại người xấu chớ dại kết thân nếu không muốn chuốc họa vào thân

Jimmy Koo 14:40 - 24/03/2021

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta đã dạy: "Chọn bạn mà chơi". Trong cuộc sống, có những người bạn hữu mà chúng ta nên trân quý, dùng cả tấm lòng để đối đáp, nhưng cũng có vài kiểu người càng thân cận sẽ càng khiến ta gặp rủi ro. 

Bạn bè, đồng nghiệp hay các mối quan hệ xã hội nói chung khác là thứ không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu thiếu những mối quan hệ đó, chúng ta khó mà vượt qua được những lúc khó khăn khi không có sự giúp đỡ của những người bên cạnh. Nhưng người xưa thường nói "chọn bạn mà chơi", chúng ta không thể cố chấp hay bằng mọi cách “sống còn” để làm phong phú thêm cho các mối quan hệ của bản thân chỉ nhằm để mở rộng quan hệ, nhất là khi kết giao phải loại người xấu, thì rất có thể chúng ta đang “tự đào huyệt chôn mình”.

1. Người có cái tôi quá lớn

Người có tự chủ và bản ngã không có gì đáng chê trách, nhưng có thói “tự luyến”, luôn coi bản thân là nhất mà không tôn trọng đến những người xung quanh thì vô tình sẽ khiến mọi chuyện đi quá xa. Trong mọi vấn đề, kiểu người này thường nói nhiều, nói dai, mà đa phần là ca tụng, phô trương chút hiểu biết của mình, dùng mọi lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình nhưng lại không để tâm tới ý kiến của người khác. Nếu trở nên quá thân thiết với loại người này sẽ khiến bạn đánh mất chính mình, ngày càng trở nên thấp kém và tự ti.

Kết thân với kẻ có cái tôi quá lớn, sẽ khiến bạn đánh mất chính mình. (Ảnh minh họa)

2. Người hay giận dữ, oán hận

Thông thường, những người bồng bột, bảo thủ và nhỏ mọn nhìn chuyện gì cũng không vừa tai vừa mắt. Họ dễ dàng dùng thái độ cáu gắt và phẫn nộ như một cách để bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình. Đứng trước một vấn đề, họ hầu như không nhìn thấy mặt tốt đẹp và tích cực, luôn câu nệ tiểu tiết, “vạch lá tìm sâu” nên tâm trạng lúc nào cũng trở nên tồi tệ và bi quan. Gần gũi kiểu người này càng lâu sẽ càng khiến nguồn năng lượng tích cực trong bạn bị bào mòn, chịu ít nhiều ảnh hưởng từ tâm lý tiêu cực, dẫn tới những suy nghĩ và hành động không hay.

Kết thân với kẻ hay giận dữ, cũng khiến tâm tính của bạn bị thay đổi theo cách tiêu cực. (Ảnh minh họa)

3. Người “hai mặt”

Kẻ sở hữu nhiều lớp mặt nạ trong tâm luôn nảy sinh những suy nghĩ, ý đồ đen tối, là loại người giả tạo điển hình, có thể dùng bộ mặt này để đối đãi với người này, dùng bộ mặt khác để đối đãi với người kia. Nhưng suy cho cùng, lớp mặt nạ hoàn hảo nhất vẫn là sự chính nghĩa dùng để đánh lừa thị giác của người khác. Đây là kiểu người khó đoán bậc nhất, ở gần họ sẽ khiến bạn nói ra mọi tâm tư, suy nghĩ trong lòng, vì thế khó tránh khỏi những tai hoạ khó lường. Nếu không muốn một ngày nào đó mới vỡ lẽ ra vấn đề, mới nhìn thấu bộ mặt thật của họ thì tốt nhất nên hạn chế kết giao.

Kết giao với kẻ sống hai mặt, trước sau bạn cũng phải chịu tai họa khó lường. (Ảnh minh họa)

4. Người có tính cách thâm hiểm

Không phải tự nhiên mà có ý kiến cho rằng, kẻ có dã tâm còn đáng sợ hơn kẻ ác gấp trăm lần. Người có tính cách độc địa, trong lòng không ngừng bày mưu tính kế để hại người chính là loại người đáng sợ như thế. Tiếp xúc quá lâu với họ vô tình khiến bạn trở thành “con mồi” béo bở và bị “ăn” lúc nào chẳng hay. Hôm nay họ có thể hợp tác với bạn để hại người này, ngày mai cũng có thể bắt tay với kẻ khác để “cắn” ngược lại bạn. Lòng người chính là thứ khó đoán nhất trên đời, nhìn vậy mà thực chẳng phải vậy, cho nên cần phải tinh tế một chút nếu không muốn trở thành người bị hại.

Kết giao với kẻ thâm hiểm, sẽ có lúc bạn trở thành “con mồi” béo bở. (Ảnh minh họa) 

Nhìn chung, muốn những loại người trên không có cơ hội để tiếp cận làm điều xấu thì trước tiên chúng ta cần nắm rõ các đặc điểm nhận dạng. Bên cạnh đó, mỗi người cần xây dựng cho mình một “bức tường tâm” thật vững chãi, một đôi mắt sắc bén, một sự sắc sảo nhất định để hạn chế sự quấy nhiễu của kẻ xấu, đồng thời thu hút các mối quan hệ tốt đẹp. Đừng bao giờ quên rằng, cuộc đời luôn có nhân - quả, chúng ta sống bằng tâm ắt sẽ nhận lại điều tốt lành, còn sống bằng lừa lọc dối trá thì sớm muộn cũng nhận về trái đắng.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mai Phương và dàn hậu bị chỉ trích vì hành vi lệch chuẩn

Mai Phương, Kỳ Duyên và những mỹ nhân dưới đây khiến tôi cũng như đông đảo khán giả phải bất ngờ vì những hành động không đúng chuẩn của một hoa hậu cho lắm.

Hai cô con gái của Vương Phi: Con cả giản dị, con út xa hoa

Sinh ra và lớn lên trong 2 môi trường khác nhau nên tính cách của cặp chị em Đậu Tĩnh Đồng - Lý Yên cũng không giống nhau.

Dương Mịch, Lệ Dĩnh và những mỹ nhân chọn sai kiểu tóc là "dừ" hẳn

Không phải cứ là mỹ nhân thì kiểu tóc nào cũng phù hợp, chọn sai là y như rằng rơi vào cảnh kém sắc ngay.

Hồ Văn Cường và những "đứa trẻ lạc lối" ở Vbiz

Thiện Nhân và dàn sao nhí dưới đây khiến tôi không khỏi tiếc nuối bởi dù may mắn được nổi tiếng sớm nhưng đều trở nên lạc lối khi trưởng thành.

IU và những mỹ nhân Hàn hoàn mỹ tựa búp bê sống

Gương mặt xinh đẹp, mắt to long lanh, mang đến cảm giác thương yêu vô hạn tựa như những nàng búp bê yêu kiều chính là những mỹ nhân này.

Học vấn đáng báo động của sao: Nhất Bác, Nhiệt Ba "chữ thầy trả thầy"

Không phải khi không mà học vấn của dàn sao được quan tâm như vậy, bởi như Nhất Bác không biết viết chữ cho đúng, Nhiệt Ba phép tính đơn giản còn sai.