x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Bí ẩn về đội quân vàng ròng trong Hellboy: The Golden Army

Yasha 07:35 - 16/09/2022

Hellboy: The Golden Army của đạo diễn Guillermo del Toro có thể không phải một bộ phim hay, nhưng nghĩ kỹ lại thì ý tưởng, thiết kế của nó thì thật sự vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn đã xem phần phim này, thì mình tin bạn sẽ không thể không ấn tượng trước Đội quân Vàng ròng - một trong những lực lượng quân sự đáng gờm nhất trên màn ảnh. Vậy chúng là gì nhỉ?

Từ thời xa xưa, khi Trái Đất vẫn chưa bị thống trị bởi khoa học và sự ô nhiễm toàn cầu, thì loài người, quái vật và mọi sinh vật huyền bí khác đều chung sống dưới Aiglin - Cây Đức Cha. Nhưng dần dà, nhân loại ngày càng trở nên tham lam, đã dùng số lượng áp đảo của họ mà gây chiến với tất cả chủng tộc khác. Chiến tranh đã cướp đi vô số sinh linh từ tộc quỷ lùn, yêu tinh lẫn cự nhân, trong khi loài người ngày càng hùng mạnh hơn.

Trước tình cảnh đó, vua Balor - vị vua cụt tay của yêu tinh xứ Elfland, dần chìm trong tuyệt vọng về một nền hòa bình chẳng bao giờ đến. Vào đầu thế kỷ I, thủ lĩnh của tộc quỷ lùn đã đề nghị việc làm cho nhà vua một đội quân người máy bằng vàng bất khả chiến bại. Hoàng tử Nuada cố thuyết phục vua Balor đồng ý, và thế là tộc thợ rèn tài ba ấy đã tạo ra 4900 chiến binh không bao giờ biết đói khát, cũng chẳng thể bị ngăn chặn.

Chìa khóa để khởi động cho Đội quân Vàng ròng là một chiếc Vương miện yểm phép thuật, và nó chỉ cho phép những ai mang dòng máu hoàng tộc cổ xưa sử dụng. Khi đeo nó, người dùng sẽ có toàn quyền chỉ huy đội quân làm những gì họ muốn, nhưng ngược lại thì họ cũng có thể bị thách thức về tư cách sở hữu từ một người thuộc dòng dõi hoàng tộc khác.

Quay trở lại với Đội quân Vàng ròng, chúng đã thể hiện sự đáng sợ dù còn chưa ra trận. Dù đã tạo ra chúng, nhưng vị thợ rèn tài ba kia lại bị một trong số chúng chặt mất đôi chân. Nhưng bù lại, với sức mạnh áp đảo của chúng thì thế trận đã đảo chiều. Con người giờ đây đã trở nên yếu ớt biết nhường nào, khi mặt đất dưới chân họ rung chuyển còn bầu trời thì bị Đội quân Vàng ròng che khuất.

Chúng không biết quay đầu, không biết đau đớn, và con người chẳng thể làm gì để chống lại sức chiến đấu áp đảo của chúng. Tuy nhiên, khi những sinh vật huyền bí ở Bethmora vẫn còn reo mừng trước chiến thắng, thì Balor lại hối hận khi chứng kiến những hậu quả thảm khốc mà Đội quân Vàng ròng gây ra. Chính vì không có khái niệm thiện - ác hay trung thành, chúng đã tàn sát cả những người vô tội, bất kể đó là phụ nữ, người già hay trẻ em.

Để ngăn mọi thứ đi quá xa, vua Balor đã kêu gọi loài người ký hiệp ước đình chiến rồi chia vương miện thành 3 mảnh, sau đó thì giao 1 mảnh cho loài người. Đổi lại, con người phải ở lại trong thành phố, trong khi rừng rậm sẽ là đất của những sinh vật huyền bí và cả 2 bên sẽ phải tiếp tục thỏa thuận này đời đời, đến tận thế hệ sau. Tuy nhiên thì Nuada không tin nhân loại, nên đã tự đày ải mình, chờ ngày trở lại khi người dân cần anh.

Và Nuada đã đúng. Những thế hệ sau của nhân loại dần quên và không còn tin vào phép thuật hay thần thánh, liên tục phá hủy tự nhiên và thu hẹp phạm vi sống của những sinh vật huyền bí. Do đó, anh đã tới thế giới loài người nhằm lấy lại mảnh Vương miện Vàng của Bethmoora, sau đó thì chính tay cho cha mình “bay màu” nhằm lấy 2 mảnh còn lại. Tuy nhiên thì Nuada chỉ lấy được 1 mảnh, còn mảnh cuối thì bị công chúa Nuala mang đi.

Trong quá trình bỏ trốn, Nuala kết thân với nhóm Hellboy và điều này khiến Nuada buộc phải tới trụ sở B.P.R.D. gây rối. Kết quả là Hellboy trọng thương bởi cây giáo của hắn ta, còn Nuala thì cũng bị bắt đi. Để cứu công chúa và Quỷ Đỏ, cả nhóm đã tới nơi phong ấn Đội quân Vàng ròng ở phía Bắc Ireland. May mắn thay, nhờ gặp được vị quỷ lùn tài ba năm xưa cùng Angel of Death, họ đã cứu được Hellboy và tìm được chỗ của Nuada.

Vì quá yêu công chúa, Abraham đã giao lại mảnh vương miện cuối cùng cho gã hoàng tử. Chỉ chờ có thế, hắn lập tức triệu hồi Đội quân Vàng ròng và đưa những đặc vụ BRPD vào thế khó. Để chấm dứt tất cả, Hellboy - với tư cách là con trai của Satan - đã đứng lên thách thức quyền thống trị của Nuada. Nhờ vậy mà Hellboy đánh thắng và trở thành kẻ có quyền thống lĩnh Đội quân Vàng ròng, trong khi Nuala thì chấp nhận dùng chính sinh mạng mình để kết thúc người anh trai.

Tuy nhiên, sự tồn tại của Đội quân Vàng ròng bất khả chiến bại sẽ luôn là mối họa với thế giới. Để chấm dứt tất cả, Liz đã nung chảy chiếc Vương miện của Bethmoora và kể từ đó, Đội quân Vàng ròng tiếp tục ngủ yên. Dù thật đáng tiếc, nhưng câu chuyện về chúng sẽ mãi mãi chỉ còn là huyền thoại mà thôi. Liệu có ai mong muốn chúng được trở lại không nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu các bạn cũng là fan cứng của thương hiệu Hellboy , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hellboy 2: The Golden Army (Quỷ Đỏ 2: Binh Đoàn Địa Ngục)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Yasha

Yasha

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Yasha

Yasha

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Yasha

Yasha

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.