x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Định Luật 80/20 nhiều lỗ hổng, Dương Mịch không kính nghiệp như Tôn Lệ

Carole 07:35 - 26/11/2022

Sở hữu đề tài tình chị em dễ thu hút, lại có sự góp mặt của Dương MịchHứa Khải nhưng mình thấy trong “cuộc chiến màn ảnh tháng 11”, Định Luật 80/20 Của Tình Yêu đã thua đau trước những đối thủ nặng ký như Khanh Khanh Nhật Thường Chiếu Sáng Anh, Sưởi Ấm Em. Ngay từ khi lên sóng, Định Luật 80/20 Của Tình Yêu vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều, đến tận thời điểm hiện tại thì bộ phim này vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực nào.

Nhìn lại những tập phim đã lên sóng, mình thấy có quá nhiều lỗ hổng mà biên kịch tạo ra nhưng chẳng có lời giải đáp. Ví dụ như Tần Thi (Dương Mịch) tìm một người mà cô ấy không quen không biết để giả làm chồng mình, sau đó sắp xếp cuộc gặp gỡ tình cờ rồi tặng cho người ta một nụ hôn. 

Dương Hoa (Hứa Khải) bị đuổi ra khỏi nhà và không thể vào trong nhưng lại xách hành lý đi ra như đúng rồi. Nếu chỉ là những lỗi phi logic nhỏ không đáng kể thì không nói làm gì nhưng Định Luật 80/20 Của Tình Yêu lại tập hợp quá nhiều lỗi này và khiến mọi thứ trở nên xa rời với thực tế.

Bên cạnh đó, công ty luật nơi mà Tần Thi làm việc lớn như vậy nhưng mình chưa từng thấy vị luật sư nào đi tiếp xúc với khách hàng, chẳng ai ra tòa hay đi điều tra vụ án gì đó cả. Nhìn vào thì thấy nơi mà Tần Thi đang làm việc trông không giống công ty luật và có lẽ đây chỉ là phông nền hào nhoáng để tô điểm cho chuyện tình của cặp đôi chính thôi. Không chỉ vậy thôi đâu, tạo hình của Dương Mịch trong Định Luật 80/20 Của Tình Yêu chẳng khác gì minh tinh thứ thiệt, đâu có giống hình tượng của luật sư?

Càng xem, khán giả càng thấy rõ những lỗ hổng trong kịch bản của Định Luật 80/20 Của Tình Yêu. Như trong tình tiết mới đây nhất, Tần Thi và Lý Đại (Thang Tinh Mị) cùng tranh nhau vị trí đối tác, chỉ có điều Tần Thi có một điểm yếu, đó là vụ kết hôn giả. Thực tế, trong tay Lý Đại có rất nhiều bằng chứng và sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa Tần Thi và Dương Hoa, cộng thêm việc trong bữa tiệc trước đó Dương Hoa có đi xem mắt (ở tập 1) nên với chỉ số IQ của Lý Đại, cô có thể vạch trần chân tướng sự việc.

Nhưng thay vì yêu cầu Tần Thi và Dương Hoa đưa ra chứng nhận kết hôn hoặc hình ảnh đứa con trai hơn 2 tuổi thì Lý Đại lại để cho 2 người kia phản bác mà không làm gì được nữa. Đây chẳng phải coi thường IQ của khán giả hay sao? Ngoài ra, lỗ hổng của Định Luật 80/20 Của Tình Yêu không chỉ có mỗi vậy, mình thấy nhiều khán giả thắc mắc không biết Lý Đại đi cạnh tranh vị trí đối tác để làm gì. Theo như yêu cầu của công ty luật Thành & Huệ, chỉ có những nữ luật sư đã kết hôn và sinh con mới có cơ hội thăng tiến và được đề bạt làm đối tác.

Đây chính là yêu cầu của cấp trên và dẫn đến việc Tần Thi phải nói dối bản thân là người đã có gia đình rồi, sau đó thì cùng Dương Hoa có “hợp đồng hôn nhân”. Từ vấn đề này, chúng ta thấy một người vẫn đang nỗ lực đi xem mắt và chưa kết hôn như Lý Đại thì làm sao có đủ trình để đi cạnh tranh vị trí đối tác được cơ chứ. Không lẽ yêu cầu phải kết hôn và có con kia chỉ được dùng để làm quy định dành riêng cho Tần Thi thôi ư?

Ngoài những điểm phi logic cùng loạt lỗ hổng lớn trong Định Luật 80/20 Của Tình Yêu thì nữ chính Dương Mịch cũng bị trang Sohu chỉ trích là không kính nghiệp. Trang Sohu cho biết, trước khi quay An Gia thì Tôn Lệ đã trực tiếp đến một công ty bất động sản để trải nghiệm và tìm hiểu về phong thái của những nhân viên ở đây. Nhưng Dương Mịch thì sao? Cô ấy có đến hẳn một văn phòng luật để học hỏi, tìm ra cho mình phong thái đúng chuẩn của luật sư không? Hay kịch bản đến tay thì cô ấy cứ diễn đại thôi, cho rằng khán giả không biết gì hết?

Nói chung, mình cùng nhiều khán giả cảm thấy rất thất vọng về Định Luật 80/20 Của Tình Yêu và cả Dương Mịch nữa. Phim thần tượng không yêu cầu khắt khe nhưng bộ phim này lại quá yếu kém trong khâu kịch bản, ngay đến cả một diễn viên có 20 năm kinh nghiệm làm việc như Dương Mịch nhưng năng lực chẳng khác gì người mới vào nghề 2 năm.

>>> Xem thêm: Định Luật 80/20: Dương Mịch lộ dấu hiệu lão hóa, Hứa Khải diễn kém

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.