x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Đời đàn ông nhất định phải gặp 5 kiểungười mới có thể trưởng thành

Jimmy Koo 18:18 - 17/07/2021

Một đứa trẻ đi lạc, một người ăn xin trong góc phố, một cụ già đang qua đường,… con người thường có xu hướng coi đó là sự vô tình. Nhưng không, mỗi một người họ trong phút giây nào đó gặp ta sẽ đại diện cho một điều nhất định, có thể là cứu giúp, cũng có thể là hãm hại. Nhưng dù là loại người nào thì cuối cùng cũng sẽ mang đến cho bản thân mỗi người những ý nghĩa, bài học kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống muôn màu này.

1. Người thầy - Người “đưa đò” tâm huyết

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “không thầy đố mày làm nên”, có thể nói sự nghiệp thành công của một người đàn ông có công rất lớn của một vài người thầy. Họ là người dạy bạn từng bước đi đúng đắn, chia sẻ những kinh nghiệm từng trải, là người dẫn đường chỉ lối tận tâm nhất, được ví như người cha người mẹ thứ hai. Những ngày đầu trên con đường lập nghiệp, nếu không có người định hướng, dìu dắt và giúp đỡ, e rằng ước mơ của bạn sẽ mãi dang dở.

 Thành công của một người đàn ông có công rất lớn của một vài người thầy. 

2. Người vợ - Hậu phương vững chắc

Đằng sau một người đàn ông thành đạt sẽ luôn có bóng dáng của người phụ nữ âm thầm hy sinh. Đàn ông muốn an tâm lo chuyện sự nghiệp, xây dựng tiếng tăm và các mối quan hệ xã hội chắc chắn phải cần chỗ dựa vững chắc là vợ. Người vợ thông minh phải là người biết chu toàn chuyện trong chuyện ngoài, toàn tâm toàn ý thương yêu chồng con và vun vén công việc gia đình. Họ phải là chỗ dựa tinh thần vững chắc, đem lại cảm giác ấm áp, an toàn và là mục tiêu phấn đấu để mỗi người chồng cố gắng trong bước đường công danh.

 Đàn ông muốn an tâm lo chuyện sự nghiệp chắc chắn phải cần chỗ dựa vững chắc là vợ.  

3. Quý nhân - Người giúp đỡ kịp thời

Trong công việc nói riêng và cuộc sống nói chung, không dưới một lần khó khăn, sóng gió sẽ làm con người nản chí và muốn buông bỏ, đấng mày râu cũng không ngoại lệ. Trong những thời khắc tăm tối và bế tắc nhất nếu không có người cùng bạn vực dậy thì nhiều khả năng bạn sẽ thất bại thật sự. Lúc này, gặp được quý nhân sẽ là điều tuyệt vời nhất, họ sẽ là người hoá giải phần nào những rắc rối bạn đang gặp phải và tiếp thêm động lực để bạn tiếp tục ước mơ của mình.

 Quý  nnhân  sẽ  tiếp thêm động lực để bạn tiếp tục ước mơ của mình.

4. Đối thủ - Động lực để phấn đấu

Cuộc sống thiếu đi sự phân chia thắng thua thì hẳn sẽ thật nhàm chán và vô vị, chúng ta lúc đó sẽ chẳng biết việc mình đang làm sẽ có ý nghĩa gì. Gặp được đối thủ yếu, chúng ta nên tôn trọng, gặp phải đối thủ mạnh, cái ta có là động lực để cố gắng và cái ta thu được là những bài học quý. Đã là thân nam nhi, muốn làm chuyện đại sự và để lại danh tiếng cho đời phải tìm một đối thủ và không ngừng cố gắng mỗi ngày để bằng họ, hơn họ và vượt xa họ. Đàn ông sống không có mục tiêu, lý tưởng thì hẳn là phí đời làm đấng mày râu.

Đàn ông sống không có mục tiêu, lý tưởng thì hẳn là phí đời làm đấng mày râu. 

5. Tiểu nhân - Làm thức tỉnh chúng ta

Việc nhỏ dễ hỏng nếu có tiểu nhân nhúng tay, việc lớn khó thành nếu thiếu tiểu nhân bên mình. Tiểu nhân có thể là những người bên cạnh, luôn có ý định xấu nhằm cản trở đường tiến thân của mỗi người. Nhưng nhờ có họ, bản thân người đàn ông sẽ sinh ra cảm giác đề phòng và luôn cảnh giác với tất cả mọi người. Kẻ tiểu nhân thường lợi dụng những kẻ mềm lòng, cả tin để hãm hại và chuộc lợi về mình. Đôi ba lần bị tiểu nhân quấy phá sẽ giúp mỗi người xây dựng hàng phòng ngự chắc chắn hơn, từ đó dễ công thành danh toại.

 Đôi ba lần bị tiểu nhân quấy phá sẽ giúp mỗi người xây dựng hàng phòng ngự chắc chắn hơn.

Như vậy, trong cuộc đời người đàn ông, muốn kinh bang tế thế tuyệt đối phải gặp gỡ các dạng người trên đây. Cuộc đời có trắng có đen, có thăng có trầm nên dĩ nhiên có người tốt sẽ có kẻ xấu. Người tốt sẽ giúp đỡ chúng ta vượt qua hoạn nạn, khó khăn, người xấu không những không giúp đỡ gì lại còn dùng mọi thủ đoạn để ta không thể “ngóc” đầu dậy. 

Tuy nhiên, họ sẽ cho ta trải nghiệm, cho ta biết được lòng người được đo lường ra sao và cho ta những bài học kinh nghiệm mà không có trường lớp, sách vở nào giảng dạy. Được người giúp đỡ thì nên ghi lòng tạc dạ để báo đáp, gặp kẻ không ra gì thì nên mỉm cười cho qua, đó mới là khí chất thực sự của một người đàn ông làm nên việc lớn.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Cận cảnh loạt penthouse đắt đỏ, xa hoa của Thu Minh và dàn sao Việt

22/10/2021

Cùng tôi ngắm nhìn cận cảnh các căn penthouse đắt đỏ của Quỳnh Anh Shyn, Thu Minh cùng nhiều sao Việt dưới đây nhé!

Địch Lệ Nhiệt Ba kế nghiệp Phạm Băng Băng trở thành nữ thần nhan sắc?

22/10/2021

Nhiều blogger coi Địch Lệ Nhiệt Ba là người kế nghiệp của Phạm Băng Băng. Ngoài khuôn mặt có nét tương đồng thì họ đều đi theo hình tượng "nữ thần sắc đẹp".

Cận cảnh penthouse vài chục tỷ hệt khách sạn 5 sao của Hoàng Thuỳ Linh

22/10/2021

Cùng tôi chiêm ngưỡng cận cảnh penthouse sang trọng, đắt đỏ của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh bên dưới bài viết nhé!

Dương Tử và dàn "thánh nữ trượt tay" lắm thị phi của showbiz Hoa ngữ

22/10/2021

Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa điểm lại những mỹ nhân Cbiz thích "trượt tay" khi lướt mạng xã hội nhé!

“Nhóm nhạc” quốc tế: Ca hát diễn giỏi, nhưng giỏi nhất là làm tra nam

21/10/2021

Đội hình đủ cả ca sĩ, diễn viên tài năng, lại còn đa quốc tịch như thế này thì chắc chắn màn debut sẽ bùng nổ khắp châu Á.

Dàn sao nhân cách vàng chứng minh Kbiz còn đầy nghệ sĩ đáng yêu thương

21/10/2021

Kbiz năm nay xảy ra nhiều biến động và nhiều sao mới làm người xem thất vọng, nhưng tôi vẫn có thể kể ra không ít ngôi sao tuyệt vời đáng tin cậy đấy.