x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Fantastic Beasts 3: Jacob Kowalski có thể là một phù thủy

SEIZEDIX 10:18 - 17/03/2022

Trong thế giới phù thủy, những người có thể dùng phép thuật được tách biệt khỏi nhóm người thường bằng bùa phép và những mánh khóe vô cùng thông minh - khiến họ không hề hay biết. Tuy nhiên, vẫn có thời điểm mà Muggles (chỉ người không có khả năng sử dụng pháp thuật và không được sinh ra trong thế giới phù thủy) xuất hiện trong thế giới của ma thuật và những sinh vật kỳ bí. Bạn thân của Newt Scamander - Jacob Kowalski (Dan Fogler) là ví dụ hoàn hảo cho điều này. Tuy nhiên, trong đoạn trailer mới nhất của Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore, nhân vật này dường như không đơn giản như chúng ta tưởng.

Hai phần trước của Fantastic Beasts đã cho chúng ta thấy Jacob Kowalski không phải là kiểu người mới đến thế giới phù thủy mà rất giống người đã sống ở đây rất lâu. Dù đa số mọi người đều cho rằng anh là một Muggle chính hiệu, thế nhưng mình có cảm giác rằng nhân vật này là Squib (từ để chỉ những người không có phép thuật mà có cha mẹ là phù thủy) hoặc thậm chí sở hữu một loại ma thuật tiềm ẩn nào đó. 

Lúc đầu, anh tình cờ lạc vào thế giới phép thuật và những điều anh làm trong thế giới này không giống như những gì mà một Muggles có thể làm được. Trong đoạn trailer mới nhất, anh còn được Dumbledore đưa cho một cây đũa phép để sử dụng, khiến mình tự hỏi tại sao một người không có phép thuật lại sử dụng thành thạo nó?

Trong truyện Harry Potter, khi một Muggle đi ngang qua Hogwarts, lâu đài này sẽ biến thành một đống đổ nát với tấm biển cảnh báo nguy hiểm và phải tránh xa. Và ở cuối The Crimes of Grindelwald, Jacob trông có vẻ vô cùng bối rối khi nhìn vào Hogwarts và rất có thể anh kinh ngạc bởi phạm vi của lâu đài chứ không phải vì bề ngoài đổ nát của nát. Điều này có thể ngầm khẳng định rằng anh là một Squib vì có một số nhân vật vẫn làm việc tại lâu đài dù không có phép thuật, điển hình là Mr. Filch. 

Giả thuyết Jacob là một Squib trở nên đáng tin cậy hơn với bằng chứng sau đây. Các phần phim Fantastic Beasts trước đó đã chỉ ra rằng nước Mỹ không thân thiện với những người có thể sử dụng ma thuật. 

Vì vậy, kể từ khi gia đình Jacob nhập cư đến miền đất hứa này, họ có thể phải che giấu ma thuật để có thể sống bình yên. Vì che giấu khả năng của bản thân, dường như họ đã quên mất Jacob là một Squib và điều đó nói rằng, cũng có khả năng Jacob không có phép thuật nào trong người mà chỉ đơn giản là có bố mẹ là phù thủy. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Barnes and Noble, JK Rowling - mẹ đẻ của bộ truyện Harry Potter giải thích rằng có một số người sẽ bộc lộ khả năng của bản thân khá muộn, tuy nhiên điều này rất hiếm xảy ra. Điều này có nghĩa là dù Muggles thường sẽ gặp phải những hệ quả khôn lường khi sử dụng đũa phép mà không có phép thuật, thế nhưng Jacob có thể dùng nó để phát huy sức mạnh phép thuật của bản thân.

>>>Xem thêm: Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore tung trailer đầy hấp dẫn

Jacob Kowalski đã nhiều lần chứng tỏ bản thân có bí quyết và khả năng để tồn tại trong thế giới phép thuật. Với việc được ban tặng một cây đũa phép, mình đặt nhiều khả năng rằng anh là một Squib hoặc một người có phép thuật chưa được khai phá. Tất cả những điều mà mình nói ở trên mới chỉ là giả thuyết và chúng ta sẽ phải chờ đến khi Fantastic Beasts 3 ra mắt để xem câu trả lời thực sự là gì. Hãy cùng mình chờ đợi nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.